Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy

Thứ sáu, 21:26 26/06/2020 | Ăn

GiadinhNet - Cánh gà bán sẵn nếu bị để quá lâu và bảo quản không đúng cách dễ dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe khi ăn. Nếu cánh gà xuất hiện những điểm sau chị em tuyệt đối không mua về kẻo lại hối không kịp.

Cánh gà là nguyên liệu quen thuộc dùng để làm nhiều món ăn như nướng, rán, chiên, kho, rang, rim... Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách chọn mua cánh gà đông lạnh có chất lượng tốt và ngon.

Để lựa chọn sản phẩm thịt gà cũng như cánh gà nhập khẩu hay đùi gà góc tư nhập khẩu, chị em để ý những cách sau:

Chú ý lớp đá hoặc băng bao quanh thịt


Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy - Ảnh 2.

Lớp đông đá càng dày chứng tỏ cánh gà không còn được tươi. Ảnh minh họa


Đầu tiên, hãy nhìn vào lớp băng sương bám quanh cánh gà. Đây chính là "bằng chứng" quan trọng để khẳng định nó có đủ tươi hay không.

Đó là khi mua cánh gà, chị em chọn mua những cánh gà có lớp sương này càng mỏng càng tốt. Vì điều này có nghĩa nó mới được làm đông lạnh trong một thời gian ngắn và còn tươi.

Nếu lớp băng đá này quá dày chứng tỏ nó đã được để đông lạnh quá lâu và thịt cứng như đá. Khi nhìn thấy gà như vậy đừng nên mua chúng.

Nhìn bề mặt cánh gà


Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy - Ảnh 3.

Cánh gà còn tươi là bề mặt có màu hơi vàng, sáng bóng. Ảnh minh họa


Nếu nó là cánh gà tương đối tươi, thì màu da của nó hơi vàng hoặc màu be và sáng bóng, không có lông. Còn cánh gà có màu trắng hoặc màu rất nhạt có thể là nó đã từng được ngâm nước. Ngoài ra, chị em cần kiểm tra vết cháy đông trên cánh gà. Vết đốm hoặc vệt trắng trên thịt, hơi phồng và cứng hơn vùng da xung quanh là vết cháy đông sẽ khiến miếng thịt không còn ngon như ban đầu.

Còn nếu trên cánh gà xuất hiện những đốm nhỏ màu xám hay đốm đen thì có thể đó là nấm mốc, nên tránh xa.

Ngửi mùi và độ đàn hồi

Dù là gà đông lạnh, có mùi thịt nhẹ nhưng với cánh gà tươi mới được bảo quản vẫn có thể ngửi thấy được mùi gà tự nhiên. Nếu có mùi, gà sẽ hơi tanh và thậm chí hăng, hoặc mùi thuốc kháng sinh... gặp cánh gà như vậy, tốt nhất nên tránh. 

Với cánh gà tươi mới bảo quản sẽ có độ đàn hồi tốt, ấn thử tay vào nó sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu. Cánh gà để đông lạnh quá lâu sẽ không có đàn hồi và cứng lại.

Ngoài ra, có những loại cánh gà đã bị làm đông lạnh và rã đông nhiều lần, cánh gà này thường có bề mặt bị khô, chị em tuyệt đối không dùng.

Cách làm món cánh gà hầm coca

Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy - Ảnh 4.

Nguyên liệu: 1 củ gừng; 2 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh hắc xì dầu; 1 lon Coca cola; Mè trắng rang; Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn...

Cách làm:


Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy - Ảnh 5.

Bước 1: Cánh gà mua về rửa sạch bằng muối và rượu. Sau đó, lấy dao khía 2 – 3 đường vào 2 bên cánh gà. Xát chút muối tinh vào cánh gà.

Bước 2: Gừng xắt thành sợi dài, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, một nửa thìa nước tương, một nửa thìa xì dầu trộn đều, ướp cánh gà trong 20 phút.

Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy - Ảnh 6.

Bước 3: Đun nóng dầu, thả cánh gà vào rán cho đến khi vàng đều hai mặt. Thêm 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, nửa thìa nước tương và nửa thìa xì dầu vào và đảo cho đến khi cánh gà có màu vàng đều.

Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy - Ảnh 7.

Bước 4: Đổ 1 lon coca vào cánh gà vừa rán đun sôi. Vặn lửa vừa và đậy vung trong 10 phút. Sau đó, mở nắp và tắt bếp, đảo liên tục đến thu được nước sốt. 

Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy - Ảnh 8.

Bước 5: Gắp cánh gà ra đĩa, rưới nước sốt lên trên mặt cánh.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 món nên ăn khi bị cúm: Ăn nhiều giúp dưỡng phổi, giảm đờm, tăng cường khả năng miễn dịch và phục hồi nhanh

5 món nên ăn khi bị cúm: Ăn nhiều giúp dưỡng phổi, giảm đờm, tăng cường khả năng miễn dịch và phục hồi nhanh

Ăn - 13 giờ trước

5 món ăn này sử dụng các nguyên liệu tốt cho sức khỏe và rất dễ nấu. Chúng có thể cung cấp cho cơ thể năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và làm giảm sự khó chịu do bệnh cúm gây ra.

Gợi ý 15 mâm cúng Rằm tháng Giêng 2025 'kích hoạt' tài lộc, mang lại may mắn cho gia chủ

Gợi ý 15 mâm cúng Rằm tháng Giêng 2025 'kích hoạt' tài lộc, mang lại may mắn cho gia chủ

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Theo quan niệm, mâm cúng Rằm tháng Giêng là một trong những mâm cúng quan trọng nhất trong năm với ý nghĩa ngày rằm đầu tiên trong năm.

Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị

Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị

Ăn - 18 giờ trước

Với công thức đơn giản và những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có ngay món bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị, thơm ngon như nhà hàng ngay tại căn bếp của mình

Món ăn khiến nhiều người ám ảnh nhưng Rosé (BLACKPINK) mê đắm, còn giúp 1 fan Việt 'thơm lây'

Món ăn khiến nhiều người ám ảnh nhưng Rosé (BLACKPINK) mê đắm, còn giúp 1 fan Việt 'thơm lây'

Ăn - 20 giờ trước

Niềm đam mê loại rau này của Rosé (BLACKPINK) khiến fan bất ngờ, thậm chí còn vô tình tạo ra khoảnh khắc đáng nhớ cho Blink Việt.

Sau Tết muốn giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng, thử ngay những món ngon với loại quả này

Sau Tết muốn giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng, thử ngay những món ngon với loại quả này

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Sau Tết, bạn có thể thử chế biến những món ngon với quả giàu dinh dưỡng dưới đây để giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng.

Giò thừa sau Tết chế biến ra món ăn này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu

Giò thừa sau Tết chế biến ra món ăn này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - 'Vấn nạn' thừa giò ê hề sau ngày Tết đã trở thành câu chuyện than ngắn thở dài của nhiều đầu bếp tại gia, ai cũng đặt ra câu hỏi nên làm món gì để 'giải tán' đống giò ú ụ trong tủ lạnh đây?

Làm món ăn sáng chỉ 10 phút với các nguyên liệu đơn giản mà cực ngon

Làm món ăn sáng chỉ 10 phút với các nguyên liệu đơn giản mà cực ngon

Ăn - 1 ngày trước

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh gọn, trong 10 phút là bạn sẽ có món bánh ăn sáng thơm ngon vô cùng!

6 loại 'rau giảm cân' rẻ tiền: Dùng nấu 6 món ăn giúp thanh lọc ruột và loại bỏ chất béo sau Tết, càng ăn nhiều sẽ càng gầy

6 loại 'rau giảm cân' rẻ tiền: Dùng nấu 6 món ăn giúp thanh lọc ruột và loại bỏ chất béo sau Tết, càng ăn nhiều sẽ càng gầy

Ăn - 1 ngày trước

6 loại "rau giảm cân" này thích hợp để làm các món ăn thải độc, giảm cân sau Tết. Chúng giúp đào thải cặn bã, độc tố và loại bỏ chất béo trong cơ thể, bổ dưỡng lại rẻ tiền, càng ăn nhiều bạn sẽ càng gầy.

Mẹo hay tận dụng trái cây thừa ngày Tết

Mẹo hay tận dụng trái cây thừa ngày Tết

Ăn - 1 ngày trước

Thay vì để trái cây thừa ngày Tết trở nên lãng phí, hãy thử áp dụng những mẹo dưới đây để tận dụng chúng, biến thành những món ngon và bổ dưỡng.

4 món ăn người mắc cúm nên bổ sung vừa bổ dưỡng vừa nhanh khỏi

4 món ăn người mắc cúm nên bổ sung vừa bổ dưỡng vừa nhanh khỏi

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Người mắc cúm thường mệt mỏi và chán ăn, dẫn tới những ảnh hưởng sức khỏe và quá trình hồi phục lâu hơn. Bởi vậy, trong ăn uống, mọi người nên bổ sung 4 món ăn này vừa bổ dưỡng vừa giúp nhanh khỏi.

Top