Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cô gái Thái thành food blogger khi tự cách ly

Thứ năm, 17:43 12/03/2020 | Ăn

Sau khi trở về từ Hàn Quốc, MissyNok tự cách ly trong lán dựng sau vườn nhà, mỗi ngày hướng dẫn nấu những món ăn truyền thống của Thái Lan.

Sau khi trở về từ Hàn Quốc, MissyNok tự cách ly trong lán dựng sau vườn nhà, mỗi ngày hướng dẫn nấu những món ăn truyền thống của Thái Lan.

Cô gái Thái thành food blogger khi tự cách ly - Ảnh 1.

MissyNok Chamaiporn ở Hàn (ảnh trái) và trong vườn nhà ở Thái Lan (ngày 11/3). Cô đang làm việc ở Hàn Quốc, trở về quê nhà Thái Lan khi Covid-19 bùng phát. Bố mẹ đón tại sân bay, cô ngồi trên thùng xe bán tải thay vì ngồi chung với bố mẹ. Xe chạy thẳng về nhà tại Saraburi, cách Bangkok khoảng 115 km. Nok tự cách ly sau vườn. Trong căn lán bốn bề là cây cối, mỗi ngày bố mẹ gửi nguyên liệu cho cô nấu ăn, tiện thể hướng dẫn cách làm những món truyền thống Thái Lan. Nhờ vậy, MissyNok trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội và được nhiều người yêu mến.


11/3 là ngày thứ 11 Missy tự cách ly sau vườn. Cô cho biết, tình hình sức khỏe hiện rất tốt, không bị sốt. Mỗi ngày, cô thường dậy lúc 6h để tưới cây, sau đó bắt đầu nấu ăn. Suốt thời gian tự cách ly, Nok không tiếp xúc với người khác. Nguyên liệu được bố mẹ tiếp tế bằng cách treo trước cổng.

Cô gái Thái thành food blogger khi tự cách ly - Ảnh 2.

Hôm nay, Missy làm món somtam - món gỏi đặc trưng của Thái Lan. Nguyên liệu gồm có đậu que (đậu đũa), tỏi, chanh, cà pháo Thái, ớt và nước mắm. Chày và cối là hai vật dụng không thể thiếu đối với Nok. Cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể thấy ở nhiều chợ đêm tại Thái Lan. Đậu que cho vào cối, giã nát, sau đó thêm tỏi, cà pháo, ớt và vắt chanh vào, nêm nếm thêm gia vị. Lưu ý, nên giã luôn tay để gia vị thấm đều vào thức ăn. MissyNok đổ somtam vào một chiếc lá chuối, thay vì sử dụng chén bát. Món này khá thích hợp khi dùng chung với cơm dẻo, hoặc thịt chim.

Cô gái Thái thành food blogger khi tự cách ly - Ảnh 3.

Thịt lợn xào măng tre cũng được khá nhiều người yêu thích. Missy Nok chuẩn bị và nấu món này trong vòng một tiếng đồng hồ. Nguyên liệu gồm măng muối, thịt nạc lợn, tỏi, ớt và rau thơm... xào lên, ăn kèm cơm trắng.

Cô gái Thái thành food blogger khi tự cách ly - Ảnh 4.

Ngày cách ly thứ 9, thịt kho cải muối, tráng miệng bằng sữa chua và xoài chín là bữa sáng của cô. MissyNok kể, suốt 5 năm sống tại Hàn Quốc, cuộc sống của cô rất vội vã, luôn bị cuốn theo công việc. Giờ đây, vì cách ly do dịch mà cô có thời gian nhìn ngắm mảnh vườn của gia đình, và cảm thấy không khí ở đây thật tốt. "Cây cối sẽ tốt và đẹp hơn nếu có ai đó ở gần nó, bởi nó sẽ không cô đơn" - mẹ Nok động viên cô trong những ngày tự cách ly.

Cô gái Thái thành food blogger khi tự cách ly - Ảnh 5.

Ngày thứ 7, thời tiết ở Thái hơi nóng nực nhưng món cà tím xào, ăn kèm thịt lợn và cơm trắng đã thỏa mãn cô. Cô gái 9X chia sẻ ở đây nước sạch chảy hơi chậm do đường ống dẫn nước cách xa nhà. Tuy nhiên mọi thứ vẫn rất ổn. Làm việc nhà, nấu ăn, chăm sóc cây, gà... cũng là cách rèn luyện sức khỏe không tồi.

Cô gái Thái thành food blogger khi tự cách ly - Ảnh 6.

Trong đó, canh chua cá Thái Lan của MissyNok là món ăn được nhiều người theo dõi cô yêu mến nhất. Món ăn có một chút vị chua, ngọt, tương tự như tomyum Thái. Đặc biệt, người Thái thường giữ nguyên rễ ngò khi nấu canh để có mùi thơm hơn. Chỉ cần bạn rửa thật sạch cát trong rễ là ổn.


Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 21 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 2 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

Top