Có loại sốt xào này, chị em xào món gì cũng ngon xuất sắc chẳng kém nhà hàng: Làm 5 phút, dùng được cả tháng!
Bạn cho 100gr đường phèn vào nồi cùng 300ml sữa tươi không đường. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi đường phèn tan hết thì tắt bếp.
Chị em chắc chắn sẽ đồng tình với chúng tôi: Các món xào nói chung mà không có nước sốt đậm đà thì ăn chán chết! Dù là rau xào, thịt xào hay phở, mì tôm xào đi nữa, muốn ngon nhất định không thể thiếu nước sốt.
Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm nước sốt cho món xào. Cứ là món xào thì yên tâm dùng nước sốt này sẽ ngon nha!
Cách làm nước sốt cho món xào
Nấu chảy đường phèn với sữa
Bạn cho 100gr đường phèn vào nồi cùng 300ml sữa tươi không đường. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi đường phèn tan hết thì tắt bếp.
Nấu sốt
Bạn cho vào nồi: 750ml dầu hào, 350ml tương ớt, 150ml tương cà, 90ml nước tương, 60ml hắc xì dầu. Tiếp theo, đổ phần sữa tươi đường phèn đã đun vào cùng. Bạn vừa đun, vừa khuấy hỗn hợp trên ngọn lửa nhỏ. Tới khi thấy phần sốt nổi bọt khí, sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi cho sốt nguội hoàn toàn. Sau đó đổ vào hũ, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi xào nấu món ăn là có ngay nước sốt để dùng, vừa nhanh vừa tiện lắm luôn.
Vì phần nước sốt này đã đậm đà do có dầu hào, nước tương và hắc xì dầu, nên khi chế biến các món xào, chị em lưu ý không nêm quá nhiều muối hoặc mắm nếu dùng nước sốt này nha. Bạn có thể dùng nước sốt này với các món thịt xào, rau xào và cả mì xào. Món ăn vừa ngon, vừa có màu sắc bắt mắt lắm luôn.
Cứ là món xào thì loại sốt này "cân" được hết nha!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một loại sốt vừa ngon vừa lạ để có những món xào thơm ngon, đẹp mắt xuất sắc.
Chúc chị em có những món ăn ngon với cách làm nước sốt cho món xào này nhé!
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 8 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.