Hà Nội
23°C / 22-25°C

Có một cách làm món rau củ trở nên thơm ngon hấp dẫn khiến cả nhà mê mẩn ăn một mạch hết bay!

Thứ năm, 19:00 03/06/2021 | Ăn

Rất có thể món bánh rau củ chiên này sẽ khiến cả những người không thích ăn rau cũng phải thay đổi ý kiến.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Bí ngòi 1 quả

 2. Trứng 2 quả 

 3. Cà rốt ½ củ

 4. Bột mì 150g 

 5. Muối, bột ngũ vị hương, dầu ăn mỗi thứ một ít

Các bước làm

1. Sơ chế nguyên liệu 2. Trộn nguyên liệu 3. Chiên bánh

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Bí ngòi 1 quả 2. Trứng 2 quả 3. Cà rốt ½ củ 4. Bột mì 150g 5. Muối, bột ngũ vị hương, dầu ăn mỗi thứ một ít

Bí ngòi là loại rau quả phổ biến vào mùa hè, có vỏ mỏng và mềm có màu xanh hoặc màu vàng bắt mắt. Trong bí ngòi chứa 95% là nước cho nên đây là loại rau quả tự nhiên chứa lượng calo thấp và là sự lựa chọn tốt nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Bên cạnh đó, bí ngòi cũng khá giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Từ đó giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ làm chậm sự lão hóa của cơ thể…

Khi ăn bí ngòi thì bạn nên ăn cả vỏ, vì vỏ bí ngòi là nơi chứa chất dinh dưỡng nhiều nhất, nhiều hơn cả phần thịt quả.

Món chay ngon: Cách làm bánh rau củ chiên 1

Sơ chế nguyên liệu

Bí ngòi và cà rốt sơ chế sạch sau đó bào thành sợi mỏng. Đập trứng vào một bát khác rồi dùng đũa đánh tan.

2

Trộn nguyên liệu

Cho bí ngòi, cà rốt, chút muối và bột ngũ vị hương vào bát tô sau đó thêm trứng đã đánh tan và chút nước vào khuấy đều. Sau đó thêm từ từ bột mì vào.

Khuấy bột cho đến khi bột tan và hỗn hợp bột đặc sánh lại.

Có một cách làm món rau củ trở nên thơm ngon hấp dẫn khiến cả nhà mê mẩn ăn một mạch hết bay! - Ảnh 2.

3

Chiên bánh

Quét một lớp mỏng dầu ăn trong chảo, đun nóng rồi múc từng muỗng bột vào chiên từ từ ở lửa vừa cho đến khi bánh chín vàng một mặt thì lật mặt bánh, chiên chín mặt còn lại là xong.

Có một cách làm món rau củ trở nên thơm ngon hấp dẫn khiến cả nhà mê mẩn ăn một mạch hết bay! - Ảnh 3.

Lưu ý

Nếu không muốn dùng trứng, bạn có thể trộn bột mì với nước để có một hỗn hợp sền sệt, sau đó trộn hỗn hợp này vào rau củ nhé!

Thành phẩm:

Từng chiếc bánh rau củ có màu sắc vàng ươm, khi ăn lại có vị thơm vừa mềm lại ngọt ngon. Món bánh chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, cách làm cũng khá dễ. Mặc dù là món bánh chiên nhưng lại không hề bị ngấy hay ngấm dầu đâu nhé. Món bánh này dùng cho bữa nào cũng rất tiện lợi, đặc biệt khi nhà bạn có trẻ nhỏ đấy!

Có một cách làm món rau củ trở nên thơm ngon hấp dẫn khiến cả nhà mê mẩn ăn một mạch hết bay! - Ảnh 4.

Để làm được món bánh rau củ như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút. Tuy nhiên, nếu buổi sáng bạn không có nhiều thời gian thì hãy chuẩn bị các nguyên liệu rồi trộn bột, bảo quản bột rau củ trong ngăn mát tủ lạnh. Sáng ra bạn chỉ việc chiên bánh thôi nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh rau củ này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ăn - 26 phút trước

GĐXH - Nếu bạn là fan của lòng lợn thì các quán lòng nức tiếng dưới đây là địa điểm không thể bỏ qua. Các quán lòng lợn này đều thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, ở khu vực trung tâm Hà Nội.

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

Tẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Khoai sọ là thực phẩm được khá nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi có thể chế biến được nhiều món ngon như nấu chè, hầm canh… Tuy vậy, nhưng khoai sọ lại có đặc điểm là rất dễ làm đôi tay bị ngứa nếu bạn không biết cách gọt.

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Quả trứng gà dễ ăn, dễ chế biến, nhưng dù khéo tay chế biến thành món ngon bổ dưỡng đến mấy thì vẫn có những người cần lưu ý khi ăn. Vì vậy, các nội tướng cần biết thêm kiến thức sau để cả nhà ăn đúng cách mới an toàn, bổ dưỡng.

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Cá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Bố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Phương Oanh trổ tài nấu cơm gà Singapore chuẩn vị, trình bày chỉn chu, ăn kèm canh bí xanh thuần Việt.

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Sandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Hạt này nhỏ li ti nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm quá trình lão hóa nên mọi người hãy tăng cường ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ để nâng cao sức khỏe.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Top