Cô sinh viên hàng không có cách làm trà đào cực hot
Công thức làm trà đào của cô sinh viên xinh đẹp Thái Thụy An đã nhận được gần 2.000 lượt like và chia sẻ của các chị em yêu thích nội trợ.
Là người thích nấu ăn nên cô sinh viên xinh đẹp, 23 tuổi của Học viện Hàn không, Thái Thụy Anh thường xuyên vào bếp làm các món ăn cho gia đình. Với Thụy An, nấu ăn không chỉ là thú vui và còn giúp cô gái trẻ này giảm stress rất hiệu quả. Mới đây, khi Thụy An đăng công thức cách làm trà đào của mình lên hội nhóm nấu ăn trên facebook và được nhận được gần hơn 1000 lượt like và gần 2000 lượt chia sẻ.
Mới đây, khi Thụy An đăng công thức cách làm trà đào của mình lên hội nhóm nấu ăn trên facebook và được nhận được gần hơn 1000 lượt like và gần 2000 lượt chia sẻ.
Thụy An cho biết, cô cảm thấy vô cùng bất ngờ và ngạc nhiên khi công thức của mình lại được nhiều người quan tâm như vậy.
“Lúc đầu mình chỉ nghĩ làm món này cho gia đình thưởng thức, vì thật sự mình từng rất nghiện món trà đào này ở ngoài hàng. Để thoả lòng mong muốn, cũng như để bảo đảo sức khoẻ vì thành phần chất bảo quản từ đồ hộp thường không tốt nên mình thử làm đào homemade và kết quả ngoài mong đợi. Vì thế mình quyết định chia sẻ công thức tới mọi người. Mình thực sự ngạc nhiên khi được mọi người ủng hộ công thức trà đào của mình và rất vui khi mọi người thích nó”.
Thụy Anh cho biết, để có trà đào ngon, nên chọn loại đào mỏ quạ
Thụy An chia sẻ, yếu tố để làm được ly trà đào ngon là khi mua, phải lựa chọn đào ngon. Chị em nên chọn loại đào Mỏ Quạ ruột vàng, quả cứng còn chắc tay. Loại đào này không những ngon mà lại thơm nữa. Với loại đào ngon thì khi chế biến thành si rô, đảm bảo ai cũng sẽ thích mê.
Tham khảo cách làm trà đào của Thái Thụy An:
Nguyên liệu:
- Làm si rô đào: 1kg đào; 0.5kg đường (nửa đường trắng, nửa đường nâu); 400ml nước; nửa quả chanh
- Làm trà đào: 1 gói trà đào nhúng; 50ml nước nóng; 40ml nước đào ngâm; 1 muỗng si rô đào
Cách làm:
Bước 1: Làm si rô đào
- Đào rửa sạch, gọt vỏ, tách hạt rồi ngâm vào thau nước chanh rồi để ráo.
Cho đường, nước vào nồi. Đậy nắp đun với lửa nhỏ, tầm 15 phút. Các bạn để ý, khi miếng đào chuyển sang màu chín thì mình vớt đào ra để riêng cho nguội.
Khi miếng đào và nước đường nguội, cho tất cả vào hũ. Để tủ lạnh ăn dần. Đào sau khi nấu đã có thể sử dụng được. Thời gian bảo quản tầm 1 tháng.
Bước 2: Làm trà đào
Cho 50ml nước nóng và túi trà nhúng vào ly. Cầm túi trà lọc nhúng lên, nhúng xuống để trà ngấm nước đều và hoà trong nước.
Sau đó, cho si rô đào và nước đào ngâm vào khuấy tan. Thêm đá lạnh.
Cuối cùng, cho những miếng đào vào và cùng thưởng thức là được.
Trà đào thơm ngon mát lạnh của Thụy An
Theo Dân Việt
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 15 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 21 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.