Có thể bạn mắc 5 lỗi sai này khi thái thịt
Chị em nào còn mắc phải 5 lỗi sai này khi thái thịt thì nên bỏ đi ngay nhé.
Trong những công đoạn nấu nướng thì thái thịt là một trong những việc quan trọng, nếu không muốn nói là cực kì quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người lại khá xem thường việc này, thậm chí còn cho rằng "thái thế nào chả được, đằng nào thì cũng cho vào mồm nhai, nuốt". Ôi không không, hãy thay đổi quan điểm thôi nào. Thái thịt không đúng cách thì miếng thịt không được đẹp, hay thậm chí là không còn ngon nữa. Thế nên chị em nào còn mắc phải 5 lỗi sai này khi thái thịt thì nên bỏ đi ngay nhé.
Không dùng đúng dao để thái thịt
Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại sản xuất "1001 kiểu dao" như vậy. Tuy mục đích như chặt, gọt, hay thái mà đầu bếp chuyên nghiệp sẽ chọn loại dao phù hợp. Và bạn cũng nên đầu tư cho gian bếp nhà mình một bộ dao như vậy đi nhé. Hoặc ít nhất, bạn phải có những loại dao cơ bản như dao dày, nặng, to để chặt (hay còn gọi là dao phay), dao dùng để thái nhỏ, dao dùng để gọt.
Thớt cũng phải dùng đúng loại
Cần phân biệt thớt dùng cắt thực phẩm sống, chín, trái cây. (Ảnh: Internet)
Không phải là thớt dùng để thái riêng thịt bò, thịt heo hay thịt gà đâu chị em mà là thớt dùng để thái thực phẩm sống, chín hay các loại trái cây. Chắc hẳn bạn không muốn lây nhiễm chéo thực phẩm phải không nào? Nếu thế thì hãy sắm 3 loại thớt như thế và thường xuyên vệ sinh, thay thớt mới sau 3 đến 6 tháng sử dụng nhé.
Thái sai thớ thịt
Chắc hẳn ai cũng biết rõ thái sai thớ thịt sẽ khiến thịt bị dai, không còn ngon miệng nhưng đây lại là một lỗi sai phổ biến của bất kì chị em nào. Chỉ cần bạn thái đúng thớ thì dù là thịt thăn hay thịt hông vẫn sẽ ngon như nhau thôi. Đó là kết quả nghiên cứu của những chuyên gia ẩm thực Mỹ đấy nhé.
Khi thái thịt bò, chị em nên thái ngang sao cho miếng thịt to bản và mỏng thì mới ngon. Còn đối với thịt gia cầm như gà, vịt thì chị em phải chặt dọc thớ thịt để thịt vẹn nguyên, không bị nát.
Muốn thái thịt mỏng hãy đông lạnh miếng thịt
Để thái thịt được mỏng, bạn nên đông lạnh thịt rồi hãy thái. (Ảnh: justonecookbook)
Đó là lời khuyên của các chuyên gia ẩm thực bởi khi thịt đã được đông lạnh, việc thái lát mỏng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Còn đối với miếng thịt chưa được đông lạnh, sẽ rất khó khăn cho chị em để thái được miếng thịt mỏng, đôi khi còn bị mất thẩm mĩ nữa đấy.
Để thịt "nghỉ" rồi mới thái
Thịt heo sau khi luộc vẫn còn nóng, nước trong thịt vẫn còn nhiều nên nếu thái ngay lập tức thì thịt chẳng còn đẹp, trông khá mất thẩm mĩ. Thế nên hãy để thịt heo "nghỉ" khoảng 10 phút, thịt gà "nghỉ" 30 phút rồi mới thái, chặt nhé.
Theo Trí thức trẻ
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 15 phút trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.