Cơm chiên muốn ngon xuất sắc thì không thể thiếu 1 nguyên liệu quen thuộc này!
Cơm chiên thì ai cũng biết rồi nhưng chị em đã bao giờ thử chiên cơm với mì tôm bóp vụn chưa?
Cơm chiên chắc chắn là món ăn quen thuộc với tất cả chúng ta rồi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chiên cơm vừa giòn ngon, vừa lạ như công thức mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này. Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu quen thuộc là mì tôm, chị em sẽ có ngay đĩa cơm chiên đi vào lòng người.
Ăn miếng nào sướng miệng miếng nấy!
Cách làm cơm chiên mì tôm 1Sơ chế các nguyên liệu
Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Xúc xích, hành lá và rau thơm cũng rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Với mì tôm, bạn hãy bóp vụn rồi ngâm trong nước sôi khoảng 3-4 phút cho mì nở, mềm. Sau đó, đổ mì vào rây và để ráo.
Cho phần cơm nguội đã chuẩn bị vào bát cùng 2 lòng đỏ trứng gà và trộn đều.
2
Chiên cơm với mì
Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần hành khô đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, đổ phần cà rốt đã thái hạt lựu vào và đảo khoảng 2 phút cho cà rốt chín. Tiếp theo, cho bát cơm trộn lòng đỏ trứng vào chảo, vặn to lửa và đảo đều tay cho tới khi thấy cơm săn lại, trứng chín.
Cuối cùng, bạn cho phần mì tôm bóp vụn đã ngâm nước cùng xúc xích đã cắt nhỏ vào chảo, rắc gói muối của gói mì tôm vào cùng 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Tiếp tục đảo đều tay thêm khoảng 2 phút nữa.
Cuối cùng, cho rau thơm và hành lá đã cắt nhỏ vào chảo, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và đảo thêm khoảng 20 giây thì tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cơm chiên mì tôm rồi đấy! Đổ cơm ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi! Chiên cơm theo cách này, thành phẩm sẽ vừa đậm đà và có độ giòn hơn hẳn so với cách chiên cơm thông thường.
Ngoài ra, chị em cũng lưu ý rằng muốn chiên cơm thật giòn, bạn nên nấu cơm khô 1 chút và để cơm nguội hoàn toàn rồi mới đem chiên. Khi cho trứng vào cơm, bạn chỉ nên cho lòng đỏ, như vậy cơm sau khi chiên sẽ càng giòn hơn.
Bạn cũng có thể cắt nhỏ thịt hun khói hoặc bacon và các loại rau củ thái hạt lựu khác vào nếu muốn món cơm chiên thêm phần đẹp mắt và đậm đà.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một công thức chiên cơm ngon bất bại.
Theo Nhịp sống Việt
Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Tỏi là một loại gia vị rất phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng tỏi có những "kỵ" nhất định. Việc kết hợp tỏi với một số loại thực phẩm có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.
Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao nên được ứng dụng nhiều trong ẩm thực. Những món ăn được chế biến từ loại cá này có hương vị vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, hấp dẫn thực khách ở mọi lứa tuổi.
3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcHôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách nấu mì với các công thức khác nhau, đơn giản mà rất bổ dưỡng, thơm ngon. Với 3 công thức nấu mì này bạn có thể ăn sáng, trưa hay tối đều hợp.
Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện
Ăn - 11 giờ trướcNgay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.
Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcGĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.
Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcSầu riêng là một trong những loại hoa quả lưu lại mùi hương khá lâu sau khi ăn. Nhiều người rất chật vật tìm cách khử mùi sầu riêng.
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".