Mách chị em cách làm cơm chiên không tinh bột vừa ngon vừa healthy: Ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân!
Thèm cơm chiên mà không muốn tăng cân thì nhất định phải thử món cơm chiên không tinh bột này.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bông cải trắng 500gr 2. Trứng gà 2 quả 3. Rau củ 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 3-4 nhánh hành lá, 3-4 nhánh tỏi, 30gr đậu que 4. Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước tương, dầu mè
Chắc hẳn chúng ta đều biết sự thật này: Ăn quá nhiều tinh bột sẽ khiến cân nặng tăng nhanh. Chính vì thế mà hầu hết các chế độ ăn kiêng đều khuyên bạn nên hạn chế lượng tinh bột nạp vào cơ thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món cơm chiên hoàn toàn không chứa tinh bột nhưng đảm bảo vẫn ngon như thường.
Chị em đang thèm cơm mà lại sợ tăng cân nhất định phải thử ngay!
Món ăn giảm cân: Cách làm cơm chiên không tinh bột
1Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch 500gr bông cải trắng sau đó tách phần bông trắng khỏi cuống rồi cho vào máy xay nhỏ.
Chị em lưu ý: Không nên xay phần bông cải trắng quá nhuyễn để khi ăn tạo cảm giác cơm được chân thật hơn. Sau khi xay, bạn cho bông cải vào lò vi sóng quay 3 phút rồi lấy ra vắt ráo nước.
Với đậu que, chị em rửa sạch và cắt thành dạng hạt lựu. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Hành lá, hành tây, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
2
Rang bông cải với các loại rau củ
Đầu tiên, bạn đập 2 quả trứng gà vào bát, thêm 1 thìa cà phê muối và đánh bông phần trứng gà. Cho chảo lên bếp, thêm 1 thìa cà phê dầu ăn. Đợi dầu nóng già rồi đổ bát trứng vừa đánh vào, đảo đều cho đến khi trứng chín.
Cho trứng đã chín ra bát riêng.
Tiếp tục thêm khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi cùng hành tây đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi, bạn cho cà rốt, đậu que vào xào khoảng 5 phút. Đến khi rau củ vừa chín tới thì cho bông cải xay vào, đảo đều rồi thêm trứng gà chiên.
Bạn nêm thêm khoảng 1.5 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm và đảo chảo cơm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cơm bông cải chiên hoàn toàn không chứa tinh bột rồi đấy! Cho cơm ra bát và rắc một ít hành lá đã cắt nhỏ lên là có thể thưởng thức được rồi. Món cơm bông cải chiên này rất phù hợp với các chị em đang ăn kiêng theo chế độ lowcarb hoặc keto.
Theo Nhịp sống Việt
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 6 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 12 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.