Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách chị em cách làm cơm chiên không tinh bột vừa ngon vừa healthy: Ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân!

Thứ bảy, 10:00 03/07/2021 | Ăn

Thèm cơm chiên mà không muốn tăng cân thì nhất định phải thử món cơm chiên không tinh bột này.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Bông cải trắng 500gr 2. Trứng gà 2 quả 3. Rau củ 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 3-4 nhánh hành lá, 3-4 nhánh tỏi, 30gr đậu que 4. Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước tương, dầu mè

Chắc hẳn chúng ta đều biết sự thật này: Ăn quá nhiều tinh bột sẽ khiến cân nặng tăng nhanh. Chính vì thế mà hầu hết các chế độ ăn kiêng đều khuyên bạn nên hạn chế lượng tinh bột nạp vào cơ thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món cơm chiên hoàn toàn không chứa tinh bột nhưng đảm bảo vẫn ngon như thường.

Chị em đang thèm cơm mà lại sợ tăng cân nhất định phải thử ngay!

Món ăn giảm cân: Cách làm cơm chiên không tinh bột

Mách chị em cách làm cơm chiên không tinh bột vừa ngon vừa healthy: Ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân! - Ảnh 2.

Cơm bông cải chiên (Ảnh minh họa)

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch 500gr bông cải trắng sau đó tách phần bông trắng khỏi cuống rồi cho vào máy xay nhỏ.

Mách chị em cách làm cơm chiên không tinh bột vừa ngon vừa healthy: Ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân! - Ảnh 3.

Cho phần bông cải trắng vào máy và xay nhỏ

Chị em lưu ý: Không nên xay phần bông cải trắng quá nhuyễn để khi ăn tạo cảm giác cơm được chân thật hơn. Sau khi xay, bạn cho bông cải vào lò vi sóng quay 3 phút rồi lấy ra vắt ráo nước.

Với đậu que, chị em rửa sạch và cắt thành dạng hạt lựu. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Hành lá, hành tây, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

2

Rang bông cải với các loại rau củ

Đầu tiên, bạn đập 2 quả trứng gà vào bát, thêm 1 thìa cà phê muối và đánh bông phần trứng gà. Cho chảo lên bếp, thêm 1 thìa cà phê dầu ăn. Đợi dầu nóng già rồi đổ bát trứng vừa đánh vào, đảo đều cho đến khi trứng chín.

Mách chị em cách làm cơm chiên không tinh bột vừa ngon vừa healthy: Ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân! - Ảnh 4.

Xào trứng trước nha!

Cho trứng đã chín ra bát riêng.

Tiếp tục thêm khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi cùng hành tây đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi, bạn cho cà rốt, đậu que vào xào khoảng 5 phút. Đến khi rau củ vừa chín tới thì cho bông cải xay vào, đảo đều rồi thêm trứng gà chiên.

Mách chị em cách làm cơm chiên không tinh bột vừa ngon vừa healthy: Ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân! - Ảnh 5.

Phi thơm hành - tỏi, đảo qua cà rốt với đậu que rồi cho phần bông cải và trứng vào chảo

Bạn nêm thêm khoảng 1.5 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm và đảo chảo cơm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cơm bông cải chiên hoàn toàn không chứa tinh bột rồi đấy! Cho cơm ra bát và rắc một ít hành lá đã cắt nhỏ lên là có thể thưởng thức được rồi. Món cơm bông cải chiên này rất phù hợp với các chị em đang ăn kiêng theo chế độ lowcarb hoặc keto.

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 4 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top