Cơm làm thế này thì trẻ con siêu thích mà người lớn cũng mê: Thao tác chưa tới 5 phút là xong!
Cơm nắm cá ngừ phủ phô mai vừa ngon lạ vừa dễ làm, chị em nhớ thử nha.
- 1. Cơm nóng 1-2 bát
- 2. Cá ngừ đóng hộp 1 hộp
- 3. Rau củ 50gr ngô ngọt đóng hộp, 3-4 miếng rong biển nhỏ
- 4. Phô mai Mozzarella 2 miếng vuông
- 5. Gia vị Nước tương, sốt mayonnaise
Món cơm nắm cá ngừ phủ phô mai mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này làm rất đơn giản. Đảm bảo từ người lớn đến trẻ con, ai ăn cũng mê tít!
Cách làm cơm nắm cá ngừ phủ phô mai
Trộn cơm
Đầu tiên, chị em hãy cắt nhỏ 2-3 miếng rong biển. Sau đó, bạn cho 1-2 bát cơm nguội vào tô to, trộn đều cùng 1 hộp cá ngừ, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh sốt mayonnaise, 50gr ngô ngọt.
Nắm cơm
Bạn cắt mỗi miếng phô mai Mozzarella thành những phần nhỏ. Tiếp theo, chị em nặn phần cơm đã trộn thành những viên tròn hoặc vuông.
Sau khi nắm cơm thành các phần nhỏ, bạn đặt lên mỗi phần cơm 1 phần phô mai Mozzarella.
Chiên cơm nắm
Chị em làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho các viên cơm nắm phủ phô mai vào, chiên ở mức nhiệt 180 độ trong 6-8 phút. Cuối cùng, bạn có thể rắc thêm chút hạt mè rang (nếu có) lên trên từng viên cơm nắm nha.
Chị em thấy đấy, món cơm nắm cá ngừ phủ phô mai này làm siêu nhanh và đơn giản. Từng viên cơm có phần ngoài giòn nhẹ kết hợp với vị ngọt ngậy từ cá ngừ và sốt mayonnaise. Cộng thêm phần phô mai chảy bên trên nữa nên đảm bảo không chê vào đâu được.
Nếu trong nhà có trẻ con, các mẹ rất nên thử làm cơm nắm thế này một lần nha. Nếu có khuôn tạo hình cơm cho bé nữa thì càng tốt. Món ăn lạ mắt lạ miệng giúp con hào hứng thưởng thức hơn nhiều.
Có thể bạn chưa biết: Nhiều người thường nghĩ đồ hộp nói chung không phải là món ăn healthy nên thưởng thức trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên sự thật ngược lại đó nha.
Cá ngừ đóng hộp rất giàu protein, ít chất béo nên có lợi cho việc xây dựng và duy trì sức khỏe cơ bắp, nhất là những người thường hay tập gym. Với một khẩu phần ăn cá ngừ đóng hộp sẽ đáp ứng được đến một nửa nhu cầu protein cần thiết mỗi ngày, nhiều hơn so với các loại đậu, trứng hoặc sữa chua Hy Lạp.
Chúc chị em thành công với cách làm cơm nắm cá ngừ phủ phô mai này nhé!
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'
Ăn - 20 giờ trước4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.
Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcMón ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcChúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.
Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 1 ngày trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".