Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cơm làm thế này thì trẻ con siêu thích mà người lớn cũng mê: Thao tác chưa tới 5 phút là xong!

Thứ ba, 15:49 26/04/2022 | Ăn

Cơm nắm cá ngừ phủ phô mai vừa ngon lạ vừa dễ làm, chị em nhớ thử nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Cơm nóng 1-2 bát
  • 2. Cá ngừ đóng hộp 1 hộp
  • 3. Rau củ 50gr ngô ngọt đóng hộp, 3-4 miếng rong biển nhỏ
  • 4. Phô mai Mozzarella 2 miếng vuông
  • 5. Gia vị Nước tương, sốt mayonnaise

Món cơm nắm cá ngừ phủ phô mai mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này làm rất đơn giản. Đảm bảo từ người lớn đến trẻ con, ai ăn cũng mê tít!

 - Ảnh 1.

Cơm nắm cá ngừ phủ phô mai nè

Cách làm cơm nắm cá ngừ phủ phô mai

1

Trộn cơm

Đầu tiên, chị em hãy cắt nhỏ 2-3 miếng rong biển. Sau đó, bạn cho 1-2 bát cơm nguội vào tô to, trộn đều cùng 1 hộp cá ngừ, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh sốt mayonnaise, 50gr ngô ngọt.

 - Ảnh 3.

Trộn cơm cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị

2

Nắm cơm

Bạn cắt mỗi miếng phô mai Mozzarella thành những phần nhỏ. Tiếp theo, chị em nặn phần cơm đã trộn thành những viên tròn hoặc vuông.

 - Ảnh 5.

Nắm cơm vậy nè

Sau khi nắm cơm thành các phần nhỏ, bạn đặt lên mỗi phần cơm 1 phần phô mai Mozzarella.

 - Ảnh 6.

Làm vậy nè

3

Chiên cơm nắm

Chị em làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho các viên cơm nắm phủ phô mai vào, chiên ở mức nhiệt 180 độ trong 6-8 phút. Cuối cùng, bạn có thể rắc thêm chút hạt mè rang (nếu có) lên trên từng viên cơm nắm nha.

 - Ảnh 8.

Xong rồi đó!

Chị em thấy đấy, món cơm nắm cá ngừ phủ phô mai này làm siêu nhanh và đơn giản. Từng viên cơm có phần ngoài giòn nhẹ kết hợp với vị ngọt ngậy từ cá ngừ và sốt mayonnaise. Cộng thêm phần phô mai chảy bên trên nữa nên đảm bảo không chê vào đâu được.

Nếu trong nhà có trẻ con, các mẹ rất nên thử làm cơm nắm thế này một lần nha. Nếu có khuôn tạo hình cơm cho bé nữa thì càng tốt. Món ăn lạ mắt lạ miệng giúp con hào hứng thưởng thức hơn nhiều.

Có thể bạn chưa biết: Nhiều người thường nghĩ đồ hộp nói chung không phải là món ăn healthy nên thưởng thức trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên sự thật ngược lại đó nha.

Cá ngừ đóng hộp rất giàu protein, ít chất béo nên có lợi cho việc xây dựng và duy trì sức khỏe cơ bắp, nhất là những người thường hay tập gym. Với một khẩu phần ăn cá ngừ đóng hộp sẽ đáp ứng được đến một nửa nhu cầu protein cần thiết mỗi ngày, nhiều hơn so với các loại đậu, trứng hoặc sữa chua Hy Lạp.

Chúc chị em thành công với cách làm cơm nắm cá ngừ phủ phô mai này nhé!

Thủ thuật rán cá đỉnh cao - da giòn, thịt thơm mềm, không lo bắn dầu. Lâu nay chị em làm sai hết cả!Thủ thuật rán cá đỉnh cao - da giòn, thịt thơm mềm, không lo bắn dầu. Lâu nay chị em làm sai hết cả!

GiadinhNet - Làm thuần thục theo kỹ năng sau, chị em sẽ chẳng còn nỗi lo mỗi lần muốn đổi món cho cả nhà bằng đĩa cá rán thơm ngon.

Bí quyết làm đẹp của Tăng Thanh Hà hóa ra đơn giản thế này, ghim ngay các công thức nước uống dưới đây vì một mùa hè da đẹp, dáng thonBí quyết làm đẹp của Tăng Thanh Hà hóa ra đơn giản thế này, ghim ngay các công thức nước uống dưới đây vì một mùa hè da đẹp, dáng thon

GiadinhNet - Các chị em còn chờ gì mà không học tập ngay loạt nước trái cây thơm ngon như Hà Tăng.

Vì sao nên uống sinh tố hơn nước ép? Chị em muốn giảm mỡ bụng cần biết 7 công thức làm sinh tố siêu ngon này!Vì sao nên uống sinh tố hơn nước ép? Chị em muốn giảm mỡ bụng cần biết 7 công thức làm sinh tố siêu ngon này!

GiadinhNet - Mùa hè đến rồi, chị em làm ngay 7 loại sinh tố này để nhanh chóng có được làn da đẹp, chiếc eo thon.

https://afamily.vn/com-lam-the-nay-thi-tre-con-sieu-thich-ma-nguoi-lon-cung-me-thao-tac-chua-toi-5-phut-la-xong-2022042117120751.chn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

Ức gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Ăn - 20 giờ trước

4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

Món ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Chúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Top