Bí quyết làm đẹp của Tăng Thanh Hà hóa ra đơn giản thế này, ghim ngay các công thức nước uống dưới đây vì một mùa hè da đẹp, dáng thon
GiadinhNet - Các chị em còn chờ gì mà không học tập ngay loạt nước trái cây thơm ngon như Hà Tăng.
Theo dõi trang cá nhân của Hà Tăng, có thể thấy cô thường tập trung nấu nướng những món ăn theo hướng eat clean, tốt cho sức khỏe, nhiều rau xanh và trái cây.
Đặc biệt, Hà Tăng còn thường xuyên uống các loại nước trái cây như smoothie, nước ép… để bổ sung collagen, giữ dáng, tăng cường vitamin hiệu quả. Dưới đây là những loại nước trái cây Hà Tăng yêu thích mà bạn có thể dễ dàng học tập theo.
Một công thức smoothie ngừa lão hóa hiệu quả từ Hà Tăng đó là xay rau cải xoăn, quả việt quất, bột collagen, yến mạch, sữa hạnh nhân và 1 chút bơ lạc/ bơ hạnh nhân. Trong đó, rau cải xoăn và việt quất đều giàu vitamin A, C, E giúp ngừa lão hóa hiệu quả.
Một công thức khác mà cô yêu thích là rau cải xoăn, bơ, chuối, bột collagen, quả chà là, sữa tươi/ sữa hạnh nhân. Hà Tăng bật mí cô thường để sẵn các loại trái cây, rau củ trong tủ đông theo từng phần nhỏ; đến sáng, cô chỉ cần cho tất cả vào máy xay đều là có ngay ly sinh tố rau ngon lành, bổ dưỡng cho gia đình.
Nếu đang tìm kiếm gợi ý nước ép giúp thanh lọc cơ thể, giảm cân hiệu quả thì bạn có thể tham khảo công thức rau cần tây, táo, nước gừng từ Hà Tăng. Nếu như cần tây và nước gừng giúp detox cơ thể thì táo lại giàu vitamin, các chất chống oxy hóa, giúp tăng collagen cho cơ thể.
Ly sinh tố mâm xôi và chuối không chỉ giàu vitamin mà còn nhiều chất xơ, tạo cảm giác no lâu, giữ dáng hiệu quả.
Nhanh gọn hơn, chỉ cần xay cà rốt với 1 chút sữa tươi là cô đã có ly sinh tố thơm ngon, giàu vitamin, tốt cho cả sức khỏe và làn da.
Hà Tăng còn mê mẩn công thức nước atiso, chỉ cần pha mứt atiso với 1 chút nước là cô đã có ly nước thơm ngon. Atiso có thành phần giàu chất chống oxy hóa, giúp làm đẹp da, thúc đẩy đào thải độc tố trong cơ thể.
Hà Tăng đã tranh thủ khi vào mùa, mua atiso về tự ngâm. Chị em còn chờ gì mà không học tập ngay nữ diễn viên "chế cháo" các loại nước trái cây ngon lành, đơn giản giúp giữ dáng, đẹp da, tăng collagen.
Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể làm các loại nước ép khác, hiệu quả cao không kém trong việc làm đẹp da, thon dáng và tăng sản sinh colagen giúp bạn luôn tươi trẻ từ bên trong
Nước ép bưởi - dứa - lá bạc hà
Nguyên liệu: 1 quả bưởi, nửa quả dứa, một ít lá bạc hà.
Cách làm nước ép bưởi - dứa - bạc hà
- Bưởi bóc vỏ, bỏ hạt. Dứa gọt vỏ cắt thành miếng nhỏ.
- Cho bưởi và dứa vào máy ép.
- Nếu không có máy ép bạn cho bưởi và dứa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lọc bỏ hỗn hợp qua rây lọc.
- Rót hỗn hợp nước ra cốc, thêm nhánh lá bạc hà và thưởng thức.
Lượng lớn vitamin C trong bưởi giúp tăng cường sản sinh ra collagen, giữ cho da luôn trẻ trung. Bưởi cũng giúp ngăn ngừa nếp nhăn trên mặt, loại bỏ các dấu hiệu của lão hóa da. Bên cạnh đó bưởi có hàm lượng nước cao, giúp bổ sung độ ẩm cho da, giảm tình trạng da khô, nhăn. Hơn hết bưởi chứa lycopene, có tác dụng làm giảm mẩn đỏ và viêm da, giúp làm đều màu da cho làn da mịn màng.
Trong dứa có chứa nhiều vitamin C giúp làn da khỏe mạnh và trắng sáng. Bên cạnh đó quả dứa còn chứa hàm lượng alpha hydroxyl acid, thành phần quan trọng trong các loại kem chống nhăn, giúp tẩy tế bào da chết và góp phần tái tạo tế bào da mới.
Nước ép cà chua - cà rốt
Nguyên liệu: 2 quả cà chua, 1 củ cà rốt.
Cách làm nước ép cà chua - cà rốt
- Rửa sạch cà chua, cắt miếng vừa. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa.
- Cho cà chua và cà rốt vào máy ép trái cây, ép lấy nước.
- Rót nước ép ra cốc, có thể cho thêm đá vào và thưởng thức.
Trong cà rốt có chứa một lượng lớn beta carotene, vitamin B, kali, canxi, coban và những khoáng chất bổ dưỡng khác rất tốt cho những người có làn da xỉn màu. Vì thế uống nước ép cà rốt thường xuyên sẽ giúp bạn giảm tàn nhang, da sáng và đều màu hơn.
Còn cà chua giàu vitamin A, vitamin B6, vitamin C, các nguyên tố vi lượng như sắt, canxi, magie, niken,…sắc tố lycopen và beta coratene là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp tái tạo làn da, mang lại làn da trắng hồng.
Nước ép lê - cà rốt - quýt
Nguyên liệu: 1/2 quả lê, 1/2 củ cà rốt, 2 quả quýt.
Cách làm nước ép lê - cà rốt - quýt
- Lê rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa.
- Quýt lột vỏ, tách múi.
- Cho tất cả nguyên liệu vào máy ép lấy nước hỗn hợp.
- Rót nước ép ra cốc, có thể cho thêm đá vào và thưởng thức.
Nếu như công dụng của cà rốt với làn da chúng ta đã biết ở trên thì quả lê chứa nhiều vitamin C, vitamin A cùng với một vài hợp chất chống oxy hóa như zeaxanthin, lutein... giúp làn da trở nên sáng mịn, giảm đi tác động lão hóa lên làn da. Quýt cũng là một loại quả có chứa nhiều vitamin A và C, vitamin C có trong quýt sẽ giúp kích thích phản ứng tổng hợp collagen trong da giúp cho da mềm mịn.
Nước ép kiwi - rau bina - rau diếp
Nguyên liệu: 1 quả kiwi, 5 lá rau bina, vài lá rau diếp + 1 chén nước lọc
Cách làm nước ép kiwi - rau bina - rau diếp
- Kiwi lột vỏ, cắt miếng vừa.
- Lá rau bina và lá rau diếp rửa sạch.
- Cho tất cả nguyên liệu vào máy ép lấy nước hỗn hợp.
- Rót nước ép ra cốc, có thể cho thêm đá vào và thưởng thức.
Kiwi, rau bina và rau diếp, sự kết hợp của các thành phần này sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn chất xơ và chất chống oxy hóa để giúp da sáng đẹp. Nước ép từ kiwi, rau bina và rau diếp có đặc tính lợi tiểu và làm sạch ruột, giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể qua đường tiêu hóa. Từ đó giúp làm da đẹp lên từ bên trong. Bên cạnh đó kiwi chứa vitamin C, vitamin K và các chất dinh dưỡng quan trọng và chúng có hàm lượng calo cùng năng lượng thấp nên bạn có thể sử dụng thường xuyên mà không sợ tăng cân.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 13 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 17 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.