Thủ thuật rán cá đỉnh cao - da giòn, thịt thơm mềm, không lo bắn dầu. Lâu nay chị em làm sai hết cả!
GiadinhNet - Làm thuần thục theo kỹ năng sau, chị em sẽ chẳng còn nỗi lo mỗi lần muốn đổi món cho cả nhà bằng đĩa cá rán thơm ngon.
Cá là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bao gồm hàm lượng cao protein, iot, các vitamin và khoáng chất khác nhau. Các loại cá tốt cho sức khỏe điển hình như cá hồi, cá mòi, cá thu, cá ngừ do chứa nhiều omega-3 mà cơ thể không thể tự tổng hợp. Chất này đóng vai trò quan trọng cải thiện chức năng cơ thể và não, đặc biệt là giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.
Tuổi tác càng tăng, chức năng hoạt động của não càng suy giảm, gây ra các vấn đề suy nhược thần kinh nhẹ cho đến các bệnh thoái hóa thần kinh nghiêm trọng như Alzheimer. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc ăn cá thường xuyên làm chậm tốc độ suy nhược thần kinh.
Những người ăn cá tốt cho sức khỏe thường xuyên giúp bổ sung nhiều chất xám trong não. Hoạt chất này quan trọng trong việc điều chỉnh cảm xúc và trí nhớ.
Thế nhưng, có một lỗi mà hầu hết chị em nội trợ nào cũng hay gặp phải, ấy là cá rán bị khô cứng bên ngoài, thịt bên trong thì nhạt toẹt vì không ngấm gia vị và thậm chí còn bị cháy dẫn đến rất khó ăn. Các đầu bếp của kênh Youtube ChefSteps đã bật mí mẹo rán cá đảm bảo sẽ giúp chị em nấu ăn "lên tay" gấp bội phần.
Cách rán cá da giòn, thịt mềm
Khúc cá sau khi đã được rửa sạch, sơ chế, bạn rắc một chút muối vào để ướp.
Tiếp đến là rắc thêm một chút đường để cân bằng vị.
Ướp trong vòng 15 đến 20 phút để thịt cá ngấm đều gia vị. Đây là khâu quan trọng giúp món cá sau khi chiên sẽ mềm, ngọt hơn bên trong. Việc ướp cá với muối sẽ giúp đẩy nước lên bề mặt cá, từ đó làm thịt mềm ngọt và không bị khô trong quá trình nướng hoặc chiên.
Tiếp đó bạn thả cá vào nước đá lạnh. Bước này để làm gì? Chính là để cho da cá được ngon giòn hơn sau khi chiên.
Khi đã tẩm ướp cẩn thận, bạn cho vào rán như bình thường, nhớ để thêm nửa quả chanh vào chảo để giúp khử mùi tanh, và thành phẩm có hương vị thơm ngon hơn.
Kết quả cuối cùng là bạn sẽ có món cá da giòn, thịt mềm ngọt hấp dẫn như thế này đây!
Cách làm này hoàn toàn có thể áp dụng cho việc rán cá biển, hoặc cá sông.
(Nguồn: chefsteps)
Làm sao để chiên cá không bị dính chảo hẳn là “nỗi ám ảnh” của bao nhiêu bà nội trợ. Nhưng với những người đứng bếp lâu năm thì việc chiên cá không bị dính chảo đã trở thành một kỹ năng vô thức rồi. Họ không cần phải vừa làm vừa nghĩ đến nó nữa, giống như việc bạn lái xe máy thành thạo thì bạn chẳng cần nghĩ đến phanh ở đâu, ga chỗ nào thì cơ thể vẫn tự phản xạ được khi điều khiển xe. Bây giờ hãy cùng trả lời câu hỏi “cách chiên cá thơm giòn không bị dính chảo” như thế nào bằng kinh nghiệm “thực chiến” lâu năm của những con người này nhé.
3 cách rán cá ngon mà không lo bị bắn dầu
Cách 1: Cho một ít muối vào dầu ăn
Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, lưu ý khi rán cá thì không nên cho quá nhiều dầu. Dầu nóng cho vào chảo dầu một ít muối, đảo đều cho muối tan. Khi muối đã tan thì chúng ta cho cá vào rán là yên tâm không bị bắn dầu.
Cách 2: Thoa một lớp bột mì lên cá
Thấm khô cá bằng khăn hoặc giấy ăn.
Sau đó thoa một lớp bột mì lên bề mặt cá, lưu ý thoa lớp mỏng vừa phải để không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Dầu nóng thì cho cá vào và rán.
Cách 3: Cho một thìa bột mì vào dầu nóng
Dầu nóng thì cho vào một thìa bột mì. Khuấy tan bột mì rồi cho cá vào rán.
Với cách này chúng ta có thể thoải mái rán cá mà không sợ văng dầu.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 4 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 10 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.