Cơm nguội đừng rang, làm theo cách này chắc chắn bao nhiêu cũng hết!
Nếu nhà bạn còn thừa cơm nguội, đừng mang cơm đi chiên một cách nhàm chán, hãy thử theo cách mới này, đảm bảo người lớn hay trẻ em đều thích, làm bao nhiêu cũng không đủ ăn.
Nói về món ăn chế biến từ cơm nguội, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cơm chiên trứng và các món cơm chiên đặc sắc khác. Thực ra, cơm nguội đem chiên là phương án dễ làm nhất. Cơm bản thân nó chính là một loại nguyên liệu nấu ăn, vì thế cũng có nhiều cách chế biến độc đáo khác nhau.
Cơm nguội ngoài làm cơm rang, còn có thể làm cơm nguội thịt viên, vừa đẹp mắt, ngon miệng lại vô cùng sáng tạo. Món ăn này không thua kém gì so với bất kỳ món thịt viên nào, cả về giá trị ding dưỡng và hương vị. Điều quan trọng là cách làm khá đơn giản với những nguyên liệu có sẵn. Nếu nhà bạn còn thừa cơm nguội, đừng mang cơm đi chiên một cách nhàm chán, hãy thử theo cách mới này, đảm bảo người lớn hay trẻ em đều thích, làm bao nhiêu cũng không đủ ăn.
Nguyên liệu:
Thịt băm: 200g
Cơm nguội: 1 bát
Trứng: 1 quả
Cà rốt: nửa củ
Gừng: 2 lát
Dầu hào: 1 muỗng
Xì dầu: 2 muỗng
Muối: 1 muỗng
Hạt tiêu: 2g
Vài cọng hành lá
Cách làm:
1. Cho thịt băm ra bát, thêm hành lá thái nhỏ, gừng, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu, trứng và muối, tất cả trộn kỹ.
2. Trộn cho đến khi thịt có trạng thái keo.
3. Cho thêm cà rốt xắt nhỏ và cơm nguội.
4. Trộn đều tất cả nguyên liệu.
5. Nặn thành từng viên vừa ăn.
6. Đun nóng dầu 5 phần, cho từng viên vào chảo chiên. Lửa nhỏ nhẹ tay, đến khi viên cơm nguội thịt viên vàng đều thì vớt ra.
7. Cơm nguội thịt viên có thể ăn trực tiếp, ngon lại không béo ngậy. Đặc biệt có vị dai, chắc chắn ngon hơn cơm rang!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 6 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 8 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 8 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 10 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 10 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 12 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.