Cơm nhà ngon lành với món cánh gà sốt tiêu chanh mật ong vàng ươm, thơm ngon đậm vị
Giòn rụm ở bên ngoài nhưng vẫn mềm và ẩm ở bên trong, vị ngọt và mặn hài hòa tạo nên một món ăn tuyệt vời.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cánh gà sốt tiêu chanh mật ong:
1. Thành phần cơ bản:
- Cánh gà: 1kg
- Bột nở: 1 ½ muỗng cà phê
- Muối: ½ muỗng cà phê
- Bột hành tây: ½ muỗng cà phê
- Ớt bột: ¼ muỗng cà phê
2. Nguyên liệu sốt tiêu chanh mật ong:
- Mật ong: 125ml
- Vỏ chanh: 1 quả lớn
- Nước cốt chanh: 60ml
- Tỏi: 2 tép
- Tiêu: 2 muỗng cà phê
- Muối: ¼ muỗng cà phê
- Mùi tây thái nhỏ: 1 muỗng canh
Cách làm cánh gà sốt tiêu chanh mật ong chuẩn ngon:
Bước 1: Chặt cánh gà thành những miếng nhỏ rồi xếp lên trên khay nướng có lót giấy bạc. Sau đó, cho vào tủ lạnh trong khoảng thời gian 6 tiếng hoặc qua đêm để làm khô bề mặt cánh gà.
Bước 2: Lấy cánh gà ra và phủ thật kĩ với hỗn hợp các nguyên liệu gồm bột nở, muối, bột hành tây, ớt bột rồi đặt lại trên khay nướng. Tiếp đến, cho vào lò nướng trong khoảng từ 35 đến 45 phút, đến khi cánh gà chuyển sang màu vàng nâu và giòn.
Bước 3: Cho các nguyên liệu nước sốt vào một chiếc chảo lớn, khuấy đều và đun trên lửa nhỏ. Khuấy trong khoảng 3 đến 4 phút cho đến khi nước sốt đặc lại một chút rồi để sang một bên.
Bước 4: Cho cánh gà đã nướng xong vào chảo đựng nước sốt và áo một lớp thật đều rồi cho trở lại lò nướng thêm 10 phút. Cuối cùng cho ra đĩa và thưởng thức là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Thành phẩm món cánh gà sốt tiêu chanh mật ong:
Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc bạn đã có thể chế biến cho mình một bữa cơm ngon lành. Hương vị sốt tiêu chanh là điểm nhấn không thể bỏ qua để tạo nên vị ngon riêng biệt của món ăn này, ngọt ngào của mật ong, mùi thơm nhẹ của quả chanh và một chút cay cay của tiêu và ớt bột. Vị mặn ngọt hài hòa trong từng miếng thịt gà mềm ẩm, mọng nước nhưng lại giòn dai ở bên ngoài. Tất cả hòa quyện lại với nhau tạo nên một món ăn thơm ngon khó cưỡng. Hi vọng với công thức này sẽ đem lại cho bạn bữa ăn thật ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà sốt tiêu chanh này nhé!
Mách bạn:
- Bạn có thể sử dụng các phần thịt gà khác rồi điều chỉnh thời gian phù hợp để chế biến thì vẫn giữa được hương vị thơm ngon đặc trưng.
- Nếu còn dư cánh gà, hãy bảo quản chúng trong hộp kín đặt ở tủ lạnh với khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 3 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 8 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.