Cơm rang cá mặn chuẩn vị, ngon lành cho bữa sáng no bụng
Không cầu kỳ, phức tạp, món cơm rang cá mặn có hương vị đậm đà, tuyệt ngon cho cả nhà bữa sáng ngon lành, no bụng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 tô cơm trắng - 4 khúc cá kho mặn - 1/2 muỗng bột nghệ - 1 củ hành tím - 2 muỗng canh dầu ăn - 4 tép hành lá - Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CƠM RANG CÁ MẶN
Bước 1: Cá kho mặn để nguội rồi xé cá ra thành từng miếng nhỏ, loại bỏ xương.
Bước 2: Trộn cơm với bột nghệ cho cơm tơi đều, thấm bột nghệ.
Bước 3: Hành tím và hành lá thái nhỏ. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi phi thơm hành.
Bước 4: Tiếp đó, cho cơm vào xào nhanh trên lửa vừa cùng với bột nêm. Khi hạt cơm tơi đều thì cho cá mặn vào đảo đều tay.
Bước 5: Khi cá mặn quyện đều vào cơm, hạt cơm thấm vị căng bóng thì nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành lá vào rồi tắt bếp.
Sự pha trộn giữa cơm, cá mặn và bột nghệ đem lại cho bạn món cơm chiên vàng ươm, đẹp mắt, không hề có cảm giác ngấy. Từng hạt cơm tơi đều, căng bóng quyện với vị cá đậm đà, rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm rang cá mặn đậm đà cho cả nhà thưởng thức!
Theo Khám phá
Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm
Mẹo nấu nướng - 2 phút trướcChỉ với các thao tác và dụng cụ đơn giản là bạn có thể bảo quản rau mùi tươi ngon kéo dài trong cả năm.
Làm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất
Ăn - 21 phút trướcGĐXH - Giống như bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác, rửa chuối là một bước quan trọng để loại bỏ bất kỳ thứ gì bạn không muốn có trong cơ thể mình - bụi bẩn, thuốc trừ sâu, vi khuẩn gây bệnh và thậm chí cả côn trùng.
Bột nếp kết hợp với loại quả quen thuộc này không chỉ giúp dưỡng da trong mùa thu mà còn giúp bổ phổi, thông khí huyết
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcChè bột nếp cơm rượu là bí quyết dưỡng nhan đặc biệt cho chị em phụ nữ trong mùa thu.
Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcTìm hiểu cách khử mùi tanh khi nấu cá để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn
Cách làm mềm thịt bò bằng loại gia vị nhà nào cũng có
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcBằng cách tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp như muối, baking soda, giấm, dầu ăn..., bạn có thể làm mềm thịt bò một cách hiệu quả.
Loại củ ví ‘nhân sâm mùa đông’ hỗ trợ ngừa ung thư, tốt cho người tiểu đường bán đầy chợ Việt: Vị ngọt thanh mát dễ ăn
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH – Loại củ này ngoài khả năng hỗ trợ phòng chống ung thư còn rất tốt với người bệnh tiểu đường.
'Vua giải độc' trong số các loại rau, đem nấu 2 món ngon giúp giải độc, bảo vệ gan và giữ ẩm cho ruột
Ẩm thực 360 - 22 giờ trước2 món ngon từ loại rau được mệnh danh là "vua giải độc" này bạn có thể dễ dàng làm được tại nhà, ăn lại rất ngon!
Cách làm bắp rang bơ - bỏng ngô bằng nồi chiên không dầu, giòn rụm, ngọt béo và thơm lừng
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Chỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
Loại quả tráng miệng được coi là ‘vua dưỡng thận’, đem chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Loại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhanh gọn mà ngon
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcĐể có bữa tối nhanh gọn mà ngon bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối 3 món dễ làm dưới đây.
Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá
Mẹo nấu nướngTìm hiểu cách khử mùi tanh khi nấu cá để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn