Con dâu hãi mẹ chồng đoảng lại còn ghê gớm
GiadinhNet – Nghe bạn bè, đồng nghiệp tâm sự nỗi sợ nhất là có mẹ chồng ghê gớm, điêu trác, ở bẩn, kiệt xỉ… Mai chỉ im lặng.
Sống chung với mẹ chồng khiến Mai thừa hiểu sẽ có những va chạm thế nhưng tính đoảng, vô tâm của mẹ chồng càng ngày càng khiến Mai ngộp thở và áp lực.
Trước khi về làm dâu, Mai đã biết mẹ chồng cô ghê gớm. Biết vậy nên ngay khi về nhà chồng, Minh đã rất ý nhị nói trước với mẹ chồng một vài lời đồng thời cố gắng sống sao để mẹ chồng - nàng dâu ít lời qua tiếng lại nhất.
Những ngày đầu về sống chung với nhà chồng, Mai rất ngạc nhiên khi bố chồng là người nấu ăn cho cả gia đình chứ không phải mẹ chồng. Sau này cô mới biết, mẹ chồng cô ngày trẻ xinh đẹp, tính cách tiểu thư, bố chồng cô rất chiều bà nên thường xuyên vào bếp nấu cơm cho vợ. Lâu dần thành quen. Hàng ngày, mẹ chồng cô đi chợ mua thức ăn về cho bố chồng nấu. Tuy nhiên bà thường xuyên mua thiếu đồ, gia vị, nhiều lần về đến nhà rồi lại phải quay lại chợ mua thêm, lần mua thịt lại để quên ở hàng rau, mua tỏi lại quên hành. Hôm nào mẹ chồng đột xuất vào bếp là cả nhà sẽ biết ngay vì không được ăn ngon, món thì mặn, món lại ngọt…, cùng đó là góc bếp cứ lanh ta bành cả lên.
Kể từ khi Mai về làm dâu, bữa tối cô thường xuyên vào bếp. Vốn nấu ăn ngon, các bữa cơm của gia đình vào tay Mai đều trở lên tươm tất, ngon miệng. Hôm nào mà Mai về muộn, không nấu cơm được, mọi người thất vọng ra mặt. Phải hôm mẹ chồng vào bếp nấu món thịt kho Tàu cùng canh cá lóc, cả nhà uể oải ăn, bố chồng buột miệng nói: “Bà lần sau hỏi con Mai công thức nấu” khiến mẹ chồng cô bĩu môi khó chịu, bảo là "Em thấy con Mai nấu ngọt quá, khó ăn”.
Ảnh minh họa.
Mai làm bất cứ cái gì, nấu món gì, lau dọn nhà cửa ra sao, mẹ chồng cô cũng đứng cạnh, theo sau chỉ đạo. Nếu cô có phản ứng gì bà lại kêu là con dâu bướng, khó bảo, cậy chồng bênh. Nhiều lần như vậy, nếu không có bố chồng và chồng can thiệp thì Mai ức phát khóc.
Mỗi khi nhà có khách, dịp giỗ, Tết, Mai lại vào bếp làm. Một tay cô làm 3-4 mâm cỗ, thi thoảng mới có sự trợ giúp của bố và chồng. Thế mà mặc khách khứa, họ hàng khen cỗ ngon, con dâu thật đảm, mẹ chồng Mai cười trừ nói: “May mà món này tôi góp ý trộn gia vị mới được ngon như thế, lúc trước cái Mai nó cho mặn/nhạt, thiếu đường…” khiến Mai á khẩu.
Nếu chỉ có thế thì Mai cũng không cảm thấy phiền và khó chịu bởi cô nhận được sự cảm thông của chồng và bố chồng. Ức nhất là bà cứ sang nhà hàng xóm và ra ngoài chê con dâu “vụng thối vụng nát”, bảo thủ, không nghe mẹ chồng khuyên bảo khiến Mai bị mang tiếng.
Đã thế chồng Mai hay phải đi công tác, cô lại làm gần nhà, bố chồng thì cũng nay nhà bạn đánh cờ, mai nhà bạn chơi chim nên hầu như không gian ở nhà chỉ có Mai và mẹ chồng làm chủ. Thế nhưng, đúng như mọi người bàn tán, càng sống với mẹ chồng cô càng thấy bí bách, áp lực.
Cứ nín nhịn thì không sao nhưng nhiều khi ấm ức lên tới đỉnh điểm Mai có thanh minh với mẹ chồng thì bị bà quay ra mắng, nào là "hỗn láo", "trông học thức thế mà lại như đứa vô học". Nhiều lúc nghĩ lại, Mai phát hiện ra một điều, mẹ chồng cô cũng tinh quái. Cứ có chồng cô ở nhà thì bà khá nhẹ nhàng, điềm đạm với cô nhưng chỉ cần anh bước ra khỏi cổng là bà lại trở lại đúng kiểu "mẹ chồng khó tính".
Hôm vừa rồi, tranh thủ chồng đi công tác Sài Gòn 1 tuần, Mai xin phép bố mẹ chồng cho về nhà ngoại 5 hôm. Vậy mà chỉ đến hôm thứ ba, mẹ chồng đã gọi điện cho Mai gọi về. “Mẹ hôm qua thấy mệt quá. Con về mà lo cơm nước cho bố. Mà con xem lại, chồng đi vắng là đã tót về ngoại. Con gái lấy chồng phải theo chồng, bình thường nhà người ta, một năm chỉ về ngoại 1 lần dịp lễ tết đủ rồi” khiến Mai nghe mà ức chế.
Mai trở về nhà với tâm trạng vô cùng bực tức nhưng cô gắng kìm nén. Mai nghĩ mãi mà vẫn chưa ra cách “trị” mẹ chồng đã ghê gớm, hay đặt điều, xét nét lại còn đoảng nữa.
Châu Anh
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.