Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công thức chân gà trộn chua cay, làm cả cân mà dọn ra hết ngay trong 1 nốt nhạc

Thứ sáu, 16:05 14/06/2019 | Ăn

Chân gà trộn chua cay làm kiểu này thì vị chua ngọt vừa đậm đà lại giòn ngon, ai thử cũng thích ngay và luôn!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chân gà trộn chua cay:

8 chiếc chân gà

1 quả chanh leo

1 quả chanh

4 tép tỏi, 1 mẩu gừng

Vài quả ớt hiểm

7g đường, 45ml giấm, 60ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn

Một ít muối

Rau mùi

Chế biến:

Chân gà rửa sạch, chặt bỏ móng sau đó chặt chiếc chân gà làm đôi, phần ngón chân gà chặt làm đôi. Đổ chân gà vào nồi, thêm nước và gừng thái lát vào đun sôi khoảng 5 phút.

Chân gà sau khi luộc chín cho vào tô nước đá lạnh cho giòn sau đó vớt ra để ráo nước, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho giòn hơn nữa. Rau mùi rửa thái khúc ngắn, tỏi ớt thái nhỏ rồi cho vào bát.

Thêm muối, đường, giấm, nước tương, rượu nấu ăn vào bát rau mùi trộn đều. Tiếp đó thêm nước ép chanh leo vào trộn chung.

Thêm chanh thái lát vào trộn đều. Cuối cùng đổ chân gà đã luộc vào trộn chung rồi bọc kín tô chân gà bằng màng bọc thực phẩm. Cho chân gà vào tủ lạnh khoảng 3 giờ cho thấm là được!

Thành phẩm:

Chân gà trộn chua cay thấm đều gia vị chua cay mặn ngọt ngon miệng. Chân gà sau khi trộn được ướp lạnh nên tạo cảm giác mát giòn sảng khoái khi ăn. Hơn thế, khi trộn chân gà có thêm chút chanh leo càng làm cho món ăn có mùi thơm nức hấp dẫn. Món ăn này rất đáng để bạn làm trong mùa hè đấy!

Chúc bạn thành công và có món chân gà trộn chua cay thật ngon nhé!

Theo douguo/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
6 mẹo làm món hầm nhừ mềm, đậm vị mà không bị nát

6 mẹo làm món hầm nhừ mềm, đậm vị mà không bị nát

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Các món hầm như bò kho, gà tiềm, canh xương hay đậu hầm đều cần thời gian nấu lâu để nguyên liệu chín nhừ, ngấm gia vị. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, món ăn dễ bị nát, mất ngon.

Món ngon khó cưỡng từ loại rau không tốn 1 xu, có nhiều mùa Xuân cực tốt cho sức khỏe

Món ngon khó cưỡng từ loại rau không tốn 1 xu, có nhiều mùa Xuân cực tốt cho sức khỏe

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH – Loại rau này vào mùa xuân tươi ngon, nhiều dưỡng chất tốt cho mắt, giảm mỡ máu. Bạn có thể tận dụng để chế biến nhiều món ngon, từ làm bánh đến xào, nấu canh đều rất ngon, tốt cho sức khỏe mà lại không tốn tiền.

5 bí quyết nấu cháo nhừ nhanh, không bị trào ra bếp

5 bí quyết nấu cháo nhừ nhanh, không bị trào ra bếp

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Cháo là món ăn bổ dưỡng, dễ tiêu hóa, phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, khi nấu cháo, nhiều người gặp tình trạng cháo lâu nhừ, dễ bị trào ra bếp hoặc khê đáy nồi. Dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn nấu cháo nhanh nhừ, thơm ngon mà không lo tràn hay khê.

Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng

Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng

Ăn - 10 giờ trước

Thành phẩm món ăn cũng vô cùng hấp dẫn ngay khi được đặt lên bàn. Chúng ngọt mềm và xốp với hương thơm từ củ mài, thịt cùng với đậu nành Nhật bên dưới thấm đẫm nước súp.

Bột nếp, món quà quê cầu kỳ

Bột nếp, món quà quê cầu kỳ

Ăn - 15 giờ trước

Hễ có dịp về quê của bà nội bọn nhỏ - Nga Thủy (Nga Sơn, Thanh Hóa) là thể nào ông nội cũng mang bột nếp ra.

Loại quả ‘thần dược mùa xuân’ giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường miễn dịch được bán đầy ở chợ Việt

Loại quả ‘thần dược mùa xuân’ giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường miễn dịch được bán đầy ở chợ Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Vào mùa xuân, loại quả này được ví ‘thần dược mùa xuân’ giúp ngăn ngừa lão hóa, được bán đầy ở chợ Việt. Bạn có thể tận dụng để làm vài món ngon dưới đây.

7 công thức pha nước chấm ngon giúp món ăn thêm đậm đà

7 công thức pha nước chấm ngon giúp món ăn thêm đậm đà

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nước chấm là linh hồn của nhiều món ăn, giúp tăng hương vị và kích thích vị giác. Dưới đây là 7 công thức pha nước chấm ngon, phù hợp với từng loại món ăn, giúp bữa cơm thêm tròn vị.

8 bí quyết ướp thịt thấm vị, mềm ngon như ngoài hàng

8 bí quyết ướp thịt thấm vị, mềm ngon như ngoài hàng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Muốn món thịt ướp thấm vị, mềm ngon như ngoài hàng, bạn cần có những bí quyết sau.

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (3): Cách đơn giản dùng loại hạt đứng đầu danh sách sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (3): Cách đơn giản dùng loại hạt đứng đầu danh sách sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Trong gian bếp có loại hạt dưới đây đứng đầu danh sách giúp sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư, bạn có thể tận dụng để làm các món ngon này rất tốt khi bị bệnh cúm, cảm lạnh.

6 cách bảo quản thịt tươi ngon lâu hơn mà không mất chất

6 cách bảo quản thịt tươi ngon lâu hơn mà không mất chất

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Thịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng dễ bị hư hỏng nếu không bảo quản đúng cách. Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn giữ thịt tươi ngon lâu hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng.

Top