Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công thức cho món thịt viên sốt cà chua cực ngon miệng

Thứ tư, 15:42 18/09/2019 | Ăn

Tuy có cách chế biến tương đối đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm thịt viên sốt cà chua thơm ngon đúng vị. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn chế biến món ăn này một cách nhanh chóng nhất mà vẫn cực ngon.

Thịt viên sốt cà chua là món ăn tương đối quen thuộc trong các bữa ăn của mỗi gia đình. Vị ngọt mềm, béo ngậy của thịt quyện cùng chút chua ngọt của nước sốt cà chua đã tạo nên tổng thể một món ăn cân bằng, hài hòa. Đây là một món ngon rất dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi.

1. Nguyên liệu cho món thịt viên sốt cà chua:

- Thịt xay: 500g

- Cà chua: 3 quả

- Trứng: 1 quả

- Hành tây: 1 củ

- Hành khô băm nhuyễn, hành lá

- Gia vị: bột nêm, dầu ăn, bột mì (hoặc bột năng)

2. Cách làm thịt viên sốt cà chua ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Hành tây, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

- Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu

- Hành lá cắt bỏ rễ, cắt bỏ lá hỏng, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

 Công thức cho món thịt viên sốt cà chua cực ngon miệng  - Ảnh 1.

Sơ chế hành lá, hành tây và cà chua

Bước 2: Làm thịt viên

- Trộn thịt với hành tây, trứng, bột nêm, hạt tiêu và một ít bột mì (hoặc bột năng) cho thịt có độ kết dính rồi trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút. Bạn có thể nêm nếm tùy theo khẩu vị sao cho vừa ăn.

- Dùng tay viên thịt thành các viên tròn nhỏ rồi xếp lên đĩa.

 Công thức cho món thịt viên sốt cà chua cực ngon miệng  - Ảnh 2.

Ướp thịt xay và viên thịt thành hình tròn

- Cho dầu vào chảo đun nóng già. Đợi dầu sôi, thả thịt viên vào chiên. Khi thịt đã chín vàng mặt ngoài là được. Không nên rán kỹ sẽ làm thịt bị khô. Gắp thịt đã chín ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

 Công thức cho món thịt viên sốt cà chua cực ngon miệng  - Ảnh 3.

Chiên thịt chín vàng rồi gắp ra

Bước 3: Sốt cà chua

- Phi thơm hành khô băm nhuyễn. Sau đó cho cà chua vào xào. Bạn cho thêm một chút bột nêm. Khi cà chua đã chín nhuyễn, đổ thêm ⅔ bát con nước và ½ thìa canh đường vào, đun lửa nhỏ trong khoảng 5-10 phút. Bạn nêm nước sốt sao cho vừa ăn, có thể cho thêm gia vị nếu cần.

- Cho thịt viên đã chiên vào chảo, tiếp tục đun liu riu trong 10 - 15 phút, thỉnh thoảng đảo cho thịt ngấm nước sốt.

 Công thức cho món thịt viên sốt cà chua cực ngon miệng  - Ảnh 4.

Cho thịt vào đun với nước sốt cà chua

- Khi thịt đã chín mềm thì gắp ra đĩa, rưới nước sốt cà chua lên và rắc thêm hạt tiêu, hành lá là đã hoàn thành món thịt viên sốt cà chua.

 Công thức cho món thịt viên sốt cà chua cực ngon miệng  - Ảnh 5.

Món thịt viên sốt cà chua sau khi đã hoàn thành

Thưởng thức thịt viên sốt cà chua

- Với món ăn này, bạn có thể ăn kèm với bánh mì, mì Ý hoặc cơm nóng đều ngon và hợp vị.

 Công thức cho món thịt viên sốt cà chua cực ngon miệng  - Ảnh 6.

Thịt viên sốt cà chua ăn với bánh mì hoặc mì Ý rất hấp dẫn

- Tuy nhiên, với món ăn này, bạn không nên sử dụng lại khi đã để qua đêm, bởi trứng và cà chua khi đã chế biến, nếu để qua đêm dễ tiết ra chất độc, có hại cho sức khỏe.

Yêu cầu thành phẩm:

- Thịt thành hình viên tròn, có độ kết dính với nhau.

- Thịt thơm ngon, khi ăn có vị vừa miệng.

- Thịt không được khô, cũng không được quá ngấy.

- Nước sốt đậm vị, sánh lại và có màu sắc hấp dẫn, đẹp mắt.

 Công thức cho món thịt viên sốt cà chua cực ngon miệng  - Ảnh 7.

Một vài mẹo nhỏ khi làm thịt viên sốt cà chua:

- Nên lựa chọn thịt xay lẫn cả phần nạc và mỡ để thịt không bị khô khi chế biến.

- Không nên hấp thịt mà chiên qua thịt trước khi đem sốt cà chua để thịt có lớp vỏ ngoài nâu bóng và mùi thơm hấp dẫn.

- Trộn thịt với một ít bột mì (hoặc bột năng) sẽ giúp viên thịt có sự kết dính.

- Để lạ miệng hơn, bạn có thể biến tấu món ăn làm thành các món khác nhau như: thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua, thịt viên bọc phô mai sốt cà chua, bò viên sốt cà chua…

Hương thơm của món thịt viên sốt cà chua chắc chắn sẽ làm bữa ăn thêm phần hấp dẫn hơn. Bạn hãy làm món ăn ngon này cho gia đình mình ngay nhé!

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 2 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top