Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công thức làm giò lụa ngon đẹp không thua giò đi mua

Thứ sáu, 09:16 01/09/2017 | Ăn

Giò lụa tự làm tại nhà vừa ngon, đơn giản lại an toàn, chị em hãy thử làm cho gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu:

600gr thịt lợn xay sẵn

30gr bột bắp

2 thìa nước mắm ngon

1 thìa đường

1 thìa tiêu trắng

4 thìa nước đá lạnh

13gr bột nở

1 chút bột nêm

1 chút bột ngọt

Lá chuối tươi

Cách làm:

Bước 1

Khi mua thịt bạn nên bảo người bán hàng xay trước cho 2 lượt sau đó cho nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm và đeo bao tay trộn đều lên.

Bước 2

Cho thịt vào 1 cái túi nilon sau đó dàn đều thịt thành 1 khối vuông bằng phẳng, đem cất ngăn đá 2 tiếng cho thịt hơi cứng lại. Lá chuối rửa sạch rồi lau khô.

Bước 3

Sau 2 tiếng bạn lấy thịt ra cho vào máy xay thịt xay vài vòng rồi cho từng ít nước đá lạnh vào xay tiếp, xay vài vòng bạn ngưng 1 lát rồi mới xay tiếp chứ không nên xay liên tục sẽ làm cho máy nóng và thịt sẽ bị chín tái.

Khi thịt đã nhuyễn chuyển sang màu hồng nhạt và có độ dẻo thì mới cho bột bắp, bột nở vào xay thêm vài vòng cho hỗn hợp hòa quyện là tắt máy.

Bước 4

Lót 1 lớp màng bọc thực phẩm lên mặt bàn sau đó trải vài miếng lá chuối lên, vét giò sống cho vào giữa miếng lá chuối, nắn sơ qua cho khối giò sống thành hình trụ cho dễ gói.

Bước 5
Bước 5

Nắm 2 mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau sau đó gói lại như gói bánh tét, gập 1 đầu giò lại và dựng đứng cây giò lên và cắt bớt phần đầu lá chuối dư thừa rồi gấp lại, dùng dây buộc theo chiều dọc của giò.

Bước 6

Bạn tiếp tục buộc thêm 3 dây chiều ngang của cây giò là xong, lăn tròn và chỉnh lại 1 chút cho cây giò được tròn đều và đẹp mắt.

Bước 7

Cho nước vào nồi hấp và cho cây giò vào, bật bếp lửa to và hấp giò khoảng 35-40 phút là giò chín.

Sau đó lấy giò ra để ráo nước, giò nguội hẳn mới đem cắt miếng bày ra đĩa thưởng thức.

Lưu ý:

Để làm được cây giò lụa ngon, chị em không nên sử dụng loại máy xay nhỏ hoặc máy nhỏ thì phải xay làm nhiều lần, tránh làm thịt bị chín tái, khi xay nên ngưng 1 chút cho máy nghỉ rồi mới xay tiếp và khi mua thịt nên chọn thịt tươi ngon thì giò mới ngon nhé.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 18 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top