Công thức mới lạ cho món thịt gà 'vạn người mê'
Bạn đã thử làm gà om tỏi bao giờ chưa?
Thịt gà - lá chanh là "bộ đôi" hoàn hảo, chắc hẳn điều này, các chị em đều đã biết. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn thử một công thức chế biến gà mới lạ hơn mà vẫn đảm bảo ngon miệng đẹp mắt, hãy thử làm ngay món gà om tỏi theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này.
Thao tác đơn giản mà thành phẩm đưa cơm xuất sắc luôn nha!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà om tỏi
1. Thịt gà: 1kg
2. Rau củ: 3 củ tỏi, 2 củ hành tím, 1 củ gừng, 4-5 nhánh lá chanh
3. Gia vị: Xì dầu, dầu hào, muối hạt
Cách làm gà om tỏi
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch thịt gà với nước và dùng muối hạt chà kỹ phần da gà để loại bỏ hết chất bẩn. Sau đó, tráng lại gà với nước, lấy giấy ăn thấm khô rồi chặt gà thành miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và nguyên, không cần thái nhỏ nha. Nạo vỏ gừng, bóc vỏ hành tím và băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái sợi mỏng.
- Bước 2: Phi gừng, hành tím
Bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần gừng, hành tím đã băm nhỏ. Khi hành và gừng dậy mùi thơm, bạn tắt bếp, thêm vào 3 thìa canh xì dầu rồi bật bếp lại và đảo đều tay trên lửa vừa cho tới khi gừng, hành sém cạnh. Cuối cùng, thêm vào 1 thìa canh dầu hào và đảo hành, gừng thêm khoảng 30 giây nữa nha.
- Bước 3: Om gà với tỏi
Bạn cho vào nồi khoảng 40-50ml dầu ăn cùng phần tỏi đã bóc vỏ, đợi khoảng 30-45 giây cho dầu sôi rồi thả thịt gà đã chặt nhỏ vào. Bạn dàn đều gà và đậy vung, om gà với tỏi trên lửa nhỏ khoảng 20 phút.
Tiếp theo, bạn thêm phần gừng và hành tím đã phi thơm cùng xì dầu và dầu hào vào nồi gà, nấu thêm khoảng 3-4 phút rồi rắc lá chanh thái sợi nhỏ vào nữa nha.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà om tỏi rồi đấy! Cho gà ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi. Làm thế này, gà chín mềm mọng nước, siêu ngọt thịt và lạ miệng.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.