Công thức mới lạ cho món thịt gà 'vạn người mê'
Bạn đã thử làm gà om tỏi bao giờ chưa?
Thịt gà - lá chanh là "bộ đôi" hoàn hảo, chắc hẳn điều này, các chị em đều đã biết. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn thử một công thức chế biến gà mới lạ hơn mà vẫn đảm bảo ngon miệng đẹp mắt, hãy thử làm ngay món gà om tỏi theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này.
Thao tác đơn giản mà thành phẩm đưa cơm xuất sắc luôn nha!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà om tỏi
1. Thịt gà: 1kg
2. Rau củ: 3 củ tỏi, 2 củ hành tím, 1 củ gừng, 4-5 nhánh lá chanh
3. Gia vị: Xì dầu, dầu hào, muối hạt
Cách làm gà om tỏi
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch thịt gà với nước và dùng muối hạt chà kỹ phần da gà để loại bỏ hết chất bẩn. Sau đó, tráng lại gà với nước, lấy giấy ăn thấm khô rồi chặt gà thành miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và nguyên, không cần thái nhỏ nha. Nạo vỏ gừng, bóc vỏ hành tím và băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái sợi mỏng.
- Bước 2: Phi gừng, hành tím
Bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần gừng, hành tím đã băm nhỏ. Khi hành và gừng dậy mùi thơm, bạn tắt bếp, thêm vào 3 thìa canh xì dầu rồi bật bếp lại và đảo đều tay trên lửa vừa cho tới khi gừng, hành sém cạnh. Cuối cùng, thêm vào 1 thìa canh dầu hào và đảo hành, gừng thêm khoảng 30 giây nữa nha.
- Bước 3: Om gà với tỏi
Bạn cho vào nồi khoảng 40-50ml dầu ăn cùng phần tỏi đã bóc vỏ, đợi khoảng 30-45 giây cho dầu sôi rồi thả thịt gà đã chặt nhỏ vào. Bạn dàn đều gà và đậy vung, om gà với tỏi trên lửa nhỏ khoảng 20 phút.
Tiếp theo, bạn thêm phần gừng và hành tím đã phi thơm cùng xì dầu và dầu hào vào nồi gà, nấu thêm khoảng 3-4 phút rồi rắc lá chanh thái sợi nhỏ vào nữa nha.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà om tỏi rồi đấy! Cho gà ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi. Làm thế này, gà chín mềm mọng nước, siêu ngọt thịt và lạ miệng.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 16 giờ trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 20 giờ trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 1 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ
Ăn - 2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.