Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công thức nấu súp bắp đơn giản của Lan Khuê

Thứ bảy, 16:00 10/07/2021 | Ăn

Sáng chủ nhật, Lan Khuê làm nhoáng một cái là xong nồi súp bắp nấm, kèm trứng cút luộc, rau thơm cho cả nhà ăn điểm tâm.

Nấu súp không khó nhưng thường tốn công hầm xương nếu bạn muốn nước súp ngọt đậm đà. Nhiều người còn bỏ vài chục phút ra đun cả cùi bắp lẫn hạt bắp với nước trước khi nấu súp. Tuy nhiên, không có thời gian thì bạn có thể học Lan Khuê làm súp bắp trong phút chốc mà vẫn hấp dẫn, nhiều chất dinh dưỡng đủ để bạn nạp năng lượng cho ngày mới. Bên cạnh bắp, cô sử dụng thêm vài nguyên liệu khác làm topping như trứng cút, nấm, rau thơm và ớt xay.

Bạn có thể mua bắp tươi nguyên trái về tách hoặc bào lấy hạt, hay mua loại hạt bắp đóng gói sẵn đều được. Nấm hương và nấm đông cô là hai nguyên liệu lý tưởng cho chén súp vì có độ dai lẫn mùi thơm đặc trưng. Bạn thay bằng nấm rơm hay nấm mỡ nếu thích. Nấm thái lát mỏng hoặc thái hạt lựu vừa ăn.

Công thức nấu súp bắp đơn giản của Lan Khuê - Ảnh 2.

Bát súp bắp của Lan Khuê.

Các loại rau, hạt sửa sạch, để ráo nước. Tiếp đến, Lan Khuê phi hành cho thơm rồi xào sơ nấm và bắp cho hơi chín. Sau đó, cô đổ nước vào nồi bắp nấm xào, đun sôi. Nữ người mẫu chuẩn bị sẵn chén trứng gà đánh, đợi nước sôi đều thì vừa đánh trứng, vừa đổ vào nồi súp tạo thành sợi mảnh trông như súp cua. Cuối cùng, cô thêm một chút bột năng vào là xong.

Tổng thời gian nấu nướng, chuẩn bị món súp tối đa khoảng 30 phút, và bạn có ngay nồi súp nấm thơm, vừa hợp với người lớn, vừa chiều lòng con trẻ. Súp chín, Lan Khuê múc ra bát, xếp thêm trứng cút luộc thái lát. Cô điểm thêm chút hành ngò băm, một muỗng nhỏ ớt băm cay xè. Ăn súp đúng điệu kiểu người miền Nam là nêm ớt sa tế xào cay cay mặn mặn và nước tương.

Cuối tuần không ra ngoài ăn sáng, thưởng thức súp bắp béo, thơm tại gia là gợi ý không tồi dành cho cả nhà bạn. Súp phải ăn khi còn nóng để không bị chảy nước, mất ngon. Thỉnh thoảng muốn đổi vị cho bát súp phong phú hơn, bạn luộc thêm một ít tôm tươi, thịt gà, xào chung với nấm, bắp là được.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trắc nghiệm ẩm thực phơi bày con người thật của bạn, nhất là chốn công sở

Trắc nghiệm ẩm thực phơi bày con người thật của bạn, nhất là chốn công sở

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Cách chọn gia vị ăn kèm trứng rán cho thấy chỉ số hòa đồng, dễ gần và dễ tính của bạn trong tập thể.

Cách chọn ổi ngon giòn, ngọt lịm qua các dấu hiệu đơn giản

Cách chọn ổi ngon giòn, ngọt lịm qua các dấu hiệu đơn giản

Ăn - 2 giờ trước

Ổi là một loại trái cây mùa thu thuộc được yêu thích vì hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe, có một vài dấu hiệu đơn giản giúp bạn chọn được quả ổi ngon giòn

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là fan của lòng lợn thì các quán lòng nức tiếng dưới đây là địa điểm không thể bỏ qua. Các quán lòng lợn này đều thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, ở khu vực trung tâm Hà Nội.

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

Tẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Khoai sọ là thực phẩm được khá nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi có thể chế biến được nhiều món ngon như nấu chè, hầm canh… Tuy vậy, nhưng khoai sọ lại có đặc điểm là rất dễ làm đôi tay bị ngứa nếu bạn không biết cách gọt.

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Quả trứng gà dễ ăn, dễ chế biến, nhưng dù khéo tay chế biến thành món ngon bổ dưỡng đến mấy thì vẫn có những người cần lưu ý khi ăn. Vì vậy, các nội tướng cần biết thêm kiến thức sau để cả nhà ăn đúng cách mới an toàn, bổ dưỡng.

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Cá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Phương Oanh trổ tài nấu cơm gà Singapore chuẩn vị, trình bày chỉn chu, ăn kèm canh bí xanh thuần Việt.

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Sandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.

Top