Hà Nội
23°C / 22-25°C

'Cụ ông' 61 tuổi trẻ như trai đôi mươi nhờ một ly nước này giúp sạch ruột và thải độc mỗi sáng

Thứ bảy, 07:13 15/06/2024 | Ẩm thực 360

GĐXH - Nhờ những bí quyết đơn giản, người đàn ông này đã có ngoại hình trẻ trung khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.


Cụ ông 61 tuổi trẻ như trai đôi mươi nhờ một ly nước này giúp sạch ruột và thải độc mỗi sáng - Ảnh 1.

Trần Hồng, người được mệnh danh "vua ẩm thực Đài Loan" (Trung Quốc) hiện dù đã 60 tuổi nhưng vẫn tràn đầy năng lượng. Không chỉ có mái tóc dày, làn da sáng mà ông còn giữ được vóc dáng trẻ trung. Ông cũng đã chia sẻ một loại nước đặc biệt uống vào mỗi sáng cũng như bài tập đơn giản giúp thanh lọc cơ thể với chi phí vô cùng rẻ.

'Cụ ông' 61 tuổi trẻ như trai đôi mươi nhờ một ly nước này giúp sạch ruột và thải độc mỗi sáng - Ảnh 2.

Theo đó, Trần Hồng sẽ cho một chút muối vào cốc, sau đó đổ thêm một chút nước nóng để hoà tan muối. Cuối cùng thêm một chút nước sôi để nguội vào trong cùng một lượng giấm cà chua vừa đủ. Giấm cà chua là một hỗn hợp được chế biến khá đơn giản từ 1 thìa giấm trộn đều cùng 150ml nước ép cà chua. Cốc nước này không những làm sạch ruột, thúc đẩy quá trình đại tiện, cải thiện tình trạng táo bón mà còn giúp thải độc trong cơ thể, hỗ trợ giảm cân, điều chỉnh huyết áp.


"Cụ ông" 61 tuổi trẻ như trai đôi mươi nhờ một ly nước này giúp sạch ruột và thải độc mỗi sáng - Ảnh 2.

Trần Hồng giải thích, 5 đến 7 giờ sáng là thời điểm ruột già hoạt động. Khi uống loại nước này sẽ giúp chất độc trong cơ thể được đào thải. Giấm cà chua cũng giúp ích rất nhiều trong việc làm ấm cơ thể, cải thiện chứng lạnh tay chân, cải thiện quá trình trao đổi chất và giảm cholesterol. Bản thân ông uống giấm cà chua liên tục trong 3 tháng, kết hợp với thói quen tập luyện và ăn uống điều độ đã giảm từ 98kg xuống còn 81kg, huyết áp và cholesterol trở lại mức bình thường. Cách pha giấm cà chua cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một thìa giấm vào 150ml nước ép cà chua rồi trộn đều.

5 lý do tại sao nên uống nước ép cà chua khi bụng đói

"Cụ ông" 61 tuổi trẻ như trai đôi mươi nhờ một ly nước này giúp sạch ruột và thải độc mỗi sáng - Ảnh 2.

Giống như Trần Hồng, nhiều người đã rèn luyện cho mình thói quen uống một ly nước ép cà chua vào mỗi buổi sáng thức dậy. Nước ép cà chua không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn đem lại vô số lợi ích góp phần bảo vệ sức khỏe tổng thể. Dưới đây là những lý giải vì sao bạn nên sử dụng nước ép cà chua khi dạ dày của bạn đang rỗng.

"Cụ ông" 61 tuổi trẻ như trai đôi mươi nhờ một ly nước này giúp sạch ruột và thải độc mỗi sáng - Ảnh 4.

Tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng: Uống nước ép cà chua khi bụng đói giúp tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng thiết yếu. Bởi khi dạ dày rỗng sẽ cho phép cơ thể hấp thụ hiệu quả lượng vitamin và khoáng chất phong phú có trong cà chua, bao gồm vitamin C, kali và chất chống oxy hóa.

"Cụ ông" 61 tuổi trẻ như trai đôi mươi nhờ một ly nước này giúp sạch ruột và thải độc mỗi sáng - Ảnh 5.

Tính chất kiềm hóa: Nước ép cà chua dù có vị chua nhưng lại có tác dụng kiềm hóa cơ thể. Bắt đầu ngày mới với nước ép cà chua sẽ giúp cân bằng độ pH trong cơ thể, tạo môi trường kiềm hỗ trợ hoạt động tối ưu của các hệ thống trong cơ thể.

"Cụ ông" 61 tuổi trẻ như trai đôi mươi nhờ một ly nước này giúp sạch ruột và thải độc mỗi sáng - Ảnh 6.

Giải độc: Nước ép cà chua là chất giải độc tự nhiên, hỗ trợ loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Uống nó khi bụng đói sẽ khởi động quá trình giải độc, làm sạch hệ thống tiêu hóa và thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh hơn.

"Cụ ông" 61 tuổi trẻ như trai đôi mươi nhờ một ly nước này giúp sạch ruột và thải độc mỗi sáng - Ảnh 7.

Nhuận tràng: Cà chua rất giàu enzym tiêu hóa và chất xơ, vì thế nước ép cà chua trở thành một loại thuốc bổ tuyệt vời cho hệ tiêu hóa. Bạn uống khi bụng đói giúp điều hòa nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra suôn sẻ hơn suốt cả ngày.

"Cụ ông" 61 tuổi trẻ như trai đôi mươi nhờ một ly nước này giúp sạch ruột và thải độc mỗi sáng - Ảnh 8.

Hỗ trợ quản lý cân nặng: Đối với những người đang trên hành trình giảm cân nặng, việc uống nước ép cà chua khi bụng đói sẽ giúp ích rất nhiều. Nước trái cây có lượng calo thấp nhưng hàm lượng chất xơ của nó sẽ mang đến cảm giác no, từ đó hạn chế lượng calo dư thừa vào cuối ngày.

"Cụ ông" 61 tuổi trẻ như trai đôi mươi nhờ một ly nước này giúp sạch ruột và thải độc mỗi sáng - Ảnh 9.

Thực hành thói quen thưởng thức nước ép cà chua khi bụng đói là một sự bổ sung đơn giản nhưng có hiệu quả cho sức khỏe. Do đó bạn nên đưa thức uống này vào thực đơn chào ngày mới mỗi ngày để khỏe mạnh hơn.

Tham khảo các cách làm nước ép cà chua thơm ngon, đẹp da, giữ dáng

Nước ép cà chua cà rốt

'Cụ ông' 61 tuổi trẻ như trai đôi mươi nhờ một ly nước này giúp sạch ruột và thải độc mỗi sáng - Ảnh 11.

Ngâm và rửa sạch cà chua với nước muối loãng. Có thể gọt vỏ hoặc để nguyên cả vỏ. Sau đó thì cắt thành các miếng có hình tròn hoặc là múi cau.Cà rốt thì rửa cho sạch và gọt vỏ. Sau đó cắt thành miếng nhỏ. Bỏ hai loại quả cà chua và cà rốt vào cùng ép lấy nước. Nếu như không có máy ép thì bạn hãy sử dụng máy xay sinh tố để thay. Hãy xay thật nhuyễn hỗn hợp trên. Sau đó dùng rây để lọc bỏ bã, còn giữ lại phần nước.Hương vị sẽ được thơm ngon hơn khi là thêm đá viên.


'Cụ ông' 61 tuổi trẻ như trai đôi mươi nhờ một ly nước này giúp sạch ruột và thải độc mỗi sáng - Ảnh 11.

Đầu tiên, rửa sạch cà chua với nước muối loãng. Đem gọt bỏ hết phần vỏ. Trường hợp mà bạn muốn dùng cả vỏ thì hãy nên ngâm trong cà chua ở trong nước muối loãng khoảng 15 – 30 phút. Đem ép cà chua để lấy nước, còn bỏ phần bã. Trước khi dùng thì có thể thêm chút mật ong và đá viên. Chú ý phải khuấy tan đều mật ong để cho nước ép có vị ngọt và dễ uống hơn.

Nước ép cà chua mix dứa

'Cụ ông' 61 tuổi trẻ như trai đôi mươi nhờ một ly nước này giúp sạch ruột và thải độc mỗi sáng - Ảnh 12.

Ngâm và rửa sạch cà chua với phần nước muối loãng. Có thể gọt bỏ vỏ hoặc không. Tiến hành cắt cà chua thành các miếng nhỏ.Dứa thì gọt vỏ. Cắt bỏ hết phần mắt, sau đó cắt nhỏ ra.Ép cà chua và dứa để lấy nước. Không lấy phần bã, ray bỏ phần bã.Nếm thử hương vị. Bạn có thể thêm một chút muối cho trọn vị và thêm đá viên.

Nước ép cà chua dưa leo

'Cụ ông' 61 tuổi trẻ như trai đôi mươi nhờ một ly nước này giúp sạch ruột và thải độc mỗi sáng - Ảnh 13.

Ngâm rửa hai loại quả cà chua và dưa leo trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Cà chua thì có thể không gọt vỏ. Nhưng bạn nên gọt vỏ dưa leo để phần nước ép không bị đắng.Cắt cà chua và dưa leo thành các miếng nhỏ cho dễ xay.Tiến hành để ép cà chua, dưa leo trong cùng một lúc. Tùy theo khẩu vị của bạn. Hãy cho thêm đường nếu muốn ngọt hơn.Nên thêm đá viên cho mát trước khi thưởng thức.

Nước ép cà chua và dưa hấu

'Cụ ông' 61 tuổi trẻ như trai đôi mươi nhờ một ly nước này giúp sạch ruột và thải độc mỗi sáng - Ảnh 14.

Đầu tiên, bạn hãy rửa thật sạch cà chua và dưa hấu với nước muối loãng. Sau khi đã gọt bỏ vỏ dưa hấu đi thì tiếp tục cắt cà chua và dưa thành những miếng nhỏ cho dễ xay. Cho tất cả vào máy ép trái cây để xay cùng. Cuối cùng, bạn có thể cho thêm một chút đường và đá (nếu thích ngọt hơn) để uống ngay. Hoặc có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để dùng trong ngày

Nước ép cà chua và mía

'Cụ ông' 61 tuổi trẻ như trai đôi mươi nhờ một ly nước này giúp sạch ruột và thải độc mỗi sáng - Ảnh 15.

Đầu tiên, bạn phải rửa sạch cà chua, rồi cắt từng miếng vừa xay. Mía thì hãy đem gọt vỏ, chặt thành những đoạn nhỏ tầm khoảng 2 đến 3cm. Sau đó, dùng máy ép để ép lấy nước từ hai nguyên liệu trên. Có thể cho thêm vào đó đường và đá (nếu bạn thích). Hoặc có thể dùng trực tiếp. Hãy nhớ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khi mà không dùng hết. Đặc biệt lưu ý chỉ nên sử dụng trong ngày.

Bác sĩ Nhật giảm 14 kg nhờ thay cơm bằng loại rau rẻ tiềnBác sĩ Nhật giảm 14 kg nhờ thay cơm bằng loại rau rẻ tiền

GĐXH - Việc ăn kiêng khiến bạn phải giảm hoặc cắt bỏ món cơm yêu thích. Nhưng không cần lo lắng nữa vì cơm súp lơ với cách làm vừa dễ vừa ngon như cơm thật sẽ xóa tan cơn thèm cơm của bạn, vẫn được ăn cơm nhưng không sợ béo.

Bất ngờ với cách giảm cân của Song Hye Kyo, món ăn thay cơm chỉ vài nghìn đồngBất ngờ với cách giảm cân của Song Hye Kyo, món ăn thay cơm chỉ vài nghìn đồng

GĐXH - Song Hye Kyo từng phải tìm đến món ăn này để giảm mỡ, duy trì vóc dáng khỏe khoắn.

Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tuần ăn 3 - 5 lần món ngon từ rau này vừa giải nhiệt, sạch ruột tự nhiên vừa giúp vòng eo thon gọn

Tuần ăn 3 - 5 lần món ngon từ rau này vừa giải nhiệt, sạch ruột tự nhiên vừa giúp vòng eo thon gọn

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Món rau này ngày hè là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon giải nhiệt. Một tuần bạn ăn 3- 5 lần còn giúp làm sạch ruột tự nhiên vừa có vòng eo thon gọn.

Cách loại bỏ vị đắng cho những ai không ăn được đắng mà vẫn muốn ăn mướp đắng để thanh nhiệt, giải độc

Cách loại bỏ vị đắng cho những ai không ăn được đắng mà vẫn muốn ăn mướp đắng để thanh nhiệt, giải độc

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mướp đắng hay còn gọi khổ qua có vị đắng nhưng lại giúp thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Với những ai sợ đắng mà vẫn muốn ăn loại quả này có thể tham khảo cách loại bỏ vị đắng sau.

Những siêu thực phẩm tự nhiên hút may mắn, xả vận đen, mệt mỏi trong những ngày 'cửu độc' nắng nóng

Những siêu thực phẩm tự nhiên hút may mắn, xả vận đen, mệt mỏi trong những ngày 'cửu độc' nắng nóng

- 1 ngày trước

GĐXH - Có một số siêu thực phẩm tự nhiên, gần gũi, rất tốt quanh ta có khả năng xả bỏ đi xui rủi, mệt mỏi, còn hút may mắn giúp con người thảnh thơi đi qua những ngày cửu độc, nắng nóng.

Cốm giờ có thể ăn quanh năm và đây là cách ăn cốm tươi ngon nhất của người Hà Nội

Cốm giờ có thể ăn quanh năm và đây là cách ăn cốm tươi ngon nhất của người Hà Nội

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Cốm giờ có thể ăn quanh năm, nhưng cách ăn cốm tươi sao cho ngon vẫn là bí kíp riêng cần học theo kiểu nấu của người Hà Nội. Sau đây bà Vũ Thị Tuyết Nhung - chuyên gia ẩm thực người Hà Nội gốc hướng dẫn cách nấu món ăn từ cốm tươi mà người Hà Nội hay làm.

Uống loại trà hoa này trong tiết Hạ Chí 2024 sẽ có vượng vận khí tốt, bạn đừng nên bỏ qua

Uống loại trà hoa này trong tiết Hạ Chí 2024 sẽ có vượng vận khí tốt, bạn đừng nên bỏ qua

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Theo chuyên gia phong thủy, trong tiết Hạ Chí 2024 mọi người nên dùng loại trà có tác dụng thúc vượng vận khí tốt, lại thơm, dễ uống và tốt cho sức khỏe này.

Tháng 5 âm có 9 ngày gọi là cửu độc nóng nhất năm, ai cũng nên ăn 'siêu thực phẩm' này để giải độc, giải nhiệt và các món ngon từ nó

Tháng 5 âm có 9 ngày gọi là cửu độc nóng nhất năm, ai cũng nên ăn 'siêu thực phẩm' này để giải độc, giải nhiệt và các món ngon từ nó

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH – Tiết Hạ chí nắng nóng nhất trong năm rất cần ăn các món có vị đắng - đứng đầu là quả mướp đắng thanh mát, giải nhiệt, bổ dưỡng... giúp cơ thể ứng phó tốt với những ngày cửu độc, suốt tiết Hạ chí và 3 tháng hè. Sau đây là một số món ăn thanh mát nhà hàng, quán ăn hay có ngày nắng nóng.

Bột sắn dây đừng chỉ dùng pha uống trực tiếp, chế biến cách này vừa ngon lại giúp da đẹp, giải nhiệt, cải thiện nội tiết tố

Bột sắn dây đừng chỉ dùng pha uống trực tiếp, chế biến cách này vừa ngon lại giúp da đẹp, giải nhiệt, cải thiện nội tiết tố

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH – Bột sắn dây giúp giải nhiệt tốt trong ngày hè. Không chỉ pha để uống trực tiếp, đây còn là nguyên liệu để chế biến được nhiều món ngon bổ dưỡng lại đẹp da, giải nhiệt nắng nóng.

Cách làm 4 món nướng ngon - cá nướng, sườn nướng, thịt xiên nướng, gà nướng bằng nồi chiên không dầu vừa tiện vừa ngon

Cách làm 4 món nướng ngon - cá nướng, sườn nướng, thịt xiên nướng, gà nướng bằng nồi chiên không dầu vừa tiện vừa ngon

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH - Đây là 4 món nướng ngon hàng "quốc dân" nên đương nhiên món nào cũng cuốn. Nhất là làm chúng bằng nồi chiên không dầu vừa tiện lợi mà vẫn đảm bảo hương vị hấp dẫn riêng của từng món.

Chân giò rút xương nhồi thịt và dạ dày lợn nhồi - 2 món ăn ngon này làm theo cách sau rất thơm ngon, dễ làm mà bày rất sang

Chân giò rút xương nhồi thịt và dạ dày lợn nhồi - 2 món ăn ngon này làm theo cách sau rất thơm ngon, dễ làm mà bày rất sang

Ăn - 5 ngày trước

GĐXH - Chân giò rút xương nhồi thịt và dạ dầy nhồi là hai món ăn thơm phức, thanh mát, chấm với sốt chấm chua cay mặn ngọt vô cùng ngon miệng và thú vị cho bữa cơm ngày hè.

Cá nục ai cũng ăn, nhưng 2 loại cá nục này đem kho, đem hấp mới ngon nhất

Cá nục ai cũng ăn, nhưng 2 loại cá nục này đem kho, đem hấp mới ngon nhất

Ăn - 6 ngày trước

GĐXH - Cá nục là giống cá phổ biển ở Việt Nam, được người Việt yêu thích vì giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ngon, trong đó phổ biến nhất là kho, sốt, rán và hấp. Cá nục có nhiều loại nhưng có 2 loại cá nục đem kho và hấp được cho là ngon nhất.

Top