Cua hấp kiểu này đảm bảo thơm ngon, lại không tanh
Hấp cua tưởng như dễ nhất rồi nhưng hóa ra để cho món ăn thơm ngon, không có mùi tanh của hải sản thì cũng cần có bí quyết riêng.
Khi hấp cua, nhiều người thường chỉ cho cua vào nồi, hấp hấp kèm chút gừng hay sả. Tuy rằng cua cũng chín nhưng ăn hương vị vẫn kém hơn so với nhà hàng. Thực tế, để cua ngon và không tanh, thơm lừng thì cần có bí quyết. Hãy tham khảo cách hấp cua sau đây của đầu bếp chuyên nghiệp nhé.
Nguyên liệu làm món cua biển hấp
Cua biển chọn những con còn sống tươi ngon, chắc thịt cầm nặng tay. Dùng bàn chải cọ sạch phần bên ngoài cua dưới vòi nước.
Lưu ý: Để cọ sạch bạn phải tháo dây buộc cua. Để tránh bị cắp phải tay, nên dùng mũi dùi (dao nhọn) đâm vào điểm lõm dưới yếm cua. Cua sẽ chết ngay mà không ảnh hưởng đến ngoại hình bên ngoài.
Gia vị đi kèm: Gừng, giấm, rượu
Cách hấp cua biển
Chúng ta đều biết rằng, cua có tính lạnh, lại tanh do vậy nó cần phải được hấp cùng với gừng (hoặc sả).
Gừng băm nhỏ, cho vào bát, thêm chút giấm vào trộn đều.
Cho một lượng nước thích hợp vào nồi hấp kèm một chút rượu trắng. Lót những lát gừng đập dập dưới vỉ hấp rồi xếp cua lên trên.
Lưu ý, ngửa bụng cua lên trên, phần mai ở bên dưới. Điều này giúp cua không bị chảy mất phần nước ngọt khi hấp.
Cuối cùng rưới hỗn hợp thêm nước giấm gừng lên cua rồi bắt đầu hấp chín.
Thời gian hấp phụ thuộc vào kích cỡ của cua. Nếu cua có kích cỡ từ 2-3 con/kg thì nên hấp trong 10 phút. Nếu loại nặng hơn nửa kg 1 con thì hấp khoảng 18 phút.
Lưu ý không nên hấp quá lâu vì sẽ làm thịt cua bị khô và mất chất dinh dưỡng.
Hấp cua theo cách này, hương vị sẽ thơm ngon hơn và tuyệt đối không hề có mùi tanh.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Đời sống & Pháp luật
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 6 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.