Cuối thu, nhắm thử củ cải muối cuốn thịt bò ở Hàn Quốc
Vị chua ngọt của củ cải hòa cùng thịt bò xào thích hợp để nhâm nhi vào những ngày trời trở lạnh.
Thời điểm giao mùa là lúc lý tưởng để thưởng thức những món nướng ở Hàn Quốc. Nhưng nếu ngại mùi thịt nướng bám vào quần áo, bạn có thể thử món củ cải muối cuốn thịt bò xào nóng hổi thú vị không kém.
Thịt thái mỏng, ướp sơ để người ăn vẫn cảm nhận được vị ngọt của bò, nêm nếm vừa ăn, xào trên chảo đá nhằm giữ nóng lâu mà không cần bếp gây ám mùi. Bên trên có hẹ, mè và trứng cá hồi nhai vui miệng.
Đồ ăn kèm không phong phú như các món thịt thông thường khác. Chỉ có kim chi củ cải, kim chi bạch tuộc sống, kim chi khô, hành tây muối và phải có hẹ mới tròn vị.
Trước khi ăn, thực khách dùng kéo cắt hành tây còn hơi sống trong chảo thành cọng ngắn. Món ăn này không gói chung với rau, thay vào đó dùng củ cải muối chua ngọt thái mỏng, cho thịt xào, kim chi bạch tuộc, hẹ và tương lên trên, cuốn lại rồi ăn. Vị ngọt của thịt bò hòa với vị mặn, chua hơi the nhẹ của kim chi, thêm chút hậu vị chua ngọt của củ cải muối khiến bạn không hề thấy ngán.
Sẽ ấm bụng hơn nếu ăn chung với cơm kèm một bát canh thịt bò nóng hổi. Một người tốn chừng 7.000 won (khoảng 140.000 đồng) là no nê. Nếu đi hai người trở lên, bạn nên gọi phần set gồm thịt và canh cho mỗi người sẽ lợi hơn.
Du khách có thể tìm món này trong những quán nhậu sinh viên tại các khu trường Đại học ở Hàn Quốc, quán thường mở cửa từ 18h đến 2h sáng hôm sau, nhằm phục vụ những người ăn khuya.
Theo Ngôi sao
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 6 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 13 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.