Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cuối tuần đổi món với phở áp chảo ngon lạ, ăn bao nhiêu cũng không chán!

Thứ bảy, 17:39 07/03/2020 | Ăn

Với bánh phở giòn rụm lạ miệng, thấm với xốt đậm đà với độ sệt vừa phải, bò mềm các loại rau củ tươi mát, món phở áp chảo hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời để đổi món cuối tuần cho cả nhà bạn đấy!

Nguyên liệu:

Bánh phở (chọn loại mỏng)

300g thịt bò

1 củ cà rốt

1 quả cà chua

Cải ngọt

Hành lá, hành tỏi băm

Gia vị: Dầu hào, nước tương, đường, giấm Tiều, bột bắp, tương ớt.

Cuối tuần đổi món với phở áp chảo ngon lạ, ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 1.

Cách làm

Sơ chế các nguyên liệu:

Thịt bò thái lát mỏng. Cà rốt, cải ngọt thái khúc. Cà chua thái múi cau.

Cuối tuần đổi món với phở áp chảo ngon lạ, ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 2.

Pha xốt ướp:

Cho vào chén 2,5 muỗng canh dầu hào, 2,5 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng giấm, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng bột ngọt (nếu dùng được), 2 muỗng canh đường, 1 muỗng tiêu xay, 50ml nước lọc.

Khuấy đều cho đường tan.

Cuối tuần đổi món với phở áp chảo ngon lạ, ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 3.

Ướp thịt bò với 2 muỗng canh nước ướp và 1/2 muỗng dầu ăn trong khoảng 15 phút.

Cuối tuần đổi món với phở áp chảo ngon lạ, ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 4.

Để chảo lên bếp cho nóng, thêm 7-8 muỗng canh dầu ăn rồi cho 1 lượng bánh phở vừa đủ vào, để lửa vừa.

Lưu ý: Mình cho hơi nhiều dầu để bánh được giòn mà không bị khét nhé.

Sau vài phút thì thấy một mặt vàng giòn thì trở tiếp mặt còn lại.

Cuối tuần đổi món với phở áp chảo ngon lạ, ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 5.

Khi bánh vàng giòn 2 mặt thì vớt ra giấy thấm dầu.

Trong chảo khác bạn phi thơm hành tỏi, cho bò vào xào nhanh tay, thấy bò vừa chín tới thì lấy ra.

Cuối tuần đổi món với phở áp chảo ngon lạ, ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 6.

Tiếp tục phi thơm hành tỏi, cho cà rốt, cà chua vào xào, thêm cải ngọt. Nêm 3-4 muỗng canh xốt. Tùy vào số lượng cải mà gia giảm nhé!

Cuối tuần đổi món với phở áp chảo ngon lạ, ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 7.

Thêm 1 chén nước rồi tiếp tục cho phần bò vào, thêm nước bột năng pha loãng để tạo độ sệt. Thấy nước sệt tới độ ưng ý thì thêm hành lá rồi tắt bếp.

Cuối tuần đổi món với phở áp chảo ngon lạ, ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 8.

Lấy bánh ra đĩa, dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn, thêm phần bò xào lên mặt. Bỏ ít ngò và tiêu là xong.

Khi ăn chấm cùng nước tương kèm ít ớt.

Cuối tuần đổi món với phở áp chảo ngon lạ, ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 9.

Với bánh phở giòn rụm lạ miệng, thấm với xốt đậm đà với độ sệt vừa phải, bò mềm các loại rau củ tươi mát, món phở áp chảo hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời để đổi món cuối tuần cho cả nhà bạn đấy!

Theo Afamily/Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý mâm cỗ chay tuyệt ngon cho ngày Rằm tháng Giêng may mắn

Gợi ý mâm cỗ chay tuyệt ngon cho ngày Rằm tháng Giêng may mắn

Ăn - 12 giờ trước

Mâm cỗ chay ngày Rằm tháng Giêng không chỉ là những món rau củ luộc đơn giản mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị truyền thống và sáng tạo.

Mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng 2025 đầy đủ gồm những gì?

Mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng 2025 đầy đủ gồm những gì?

Ăn - 14 giờ trước

Dịp rằm tháng Giêng, các gia đình thường chuẩn bị mâm cỗ cúng tươm tất để bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên; lễ vật cúng rằm tháng Giêng gồm những gì?

Mâm lễ cúng Rằm tháng Giêng 2025 cần những gì? Nên cúng Rằm tháng Giêng vào ngày nào mới đúng?

Mâm lễ cúng Rằm tháng Giêng 2025 cần những gì? Nên cúng Rằm tháng Giêng vào ngày nào mới đúng?

Ăn - 17 giờ trước

Cúng Rằm tháng Giêng cần chuẩn bị những gì cho đầy đủ, chu đáo?

3 loại rau dại này đang vào mùa, dùng nấu các món ăn có tác dụng thanh lọc ruột và giải độc, tăng cường hệ miễn dịch

3 loại rau dại này đang vào mùa, dùng nấu các món ăn có tác dụng thanh lọc ruột và giải độc, tăng cường hệ miễn dịch

Ăn - 1 ngày trước

Vào thời điểm này, một số loại rau dại theo mùa đang vào mùa, chúng không chỉ tươi mát, ngon miệng mà còn có tác dụng thanh lọc ruột, giải độc, mang lại luồng gió mới cho cơ thể, giúp hệ tiêu hóa phục hồi.

Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ

Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ

Ăn - 1 ngày trước

Để nhẹ bụng những ngày sau Tết thì bạn hãy tham khảo ngay món lẩu nấm với vị thanh mát dưới đây nhé!

Sau Tết nấu ngay món canh này ăn vừa giải vị lại ngon, nấu bao nhiêu cơm ăn cũng hết!

Sau Tết nấu ngay món canh này ăn vừa giải vị lại ngon, nấu bao nhiêu cơm ăn cũng hết!

Ăn - 1 ngày trước

Đây là món canh nấu rất đơn giản với các nguyên liệu quen thuộc mà rẻ. Đây chắc chắn là một món canh tuyệt vời để ăn cùng cơm.

Ăn món ngon này làm từ tôm để cả năm vận đỏ như son

Ăn món ngon này làm từ tôm để cả năm vận đỏ như son

Ăn - 2 ngày trước

Món tôm rim me không chỉ thơm ngon, kích thích vị giác mà còn là lời cầu chúc năm mới may mắn, thành công!

Dùng loại 'rau trường thọ' này làm 3 món salad cực ngon giúp bạn chống ngán, giải ngấy sau Tết

Dùng loại 'rau trường thọ' này làm 3 món salad cực ngon giúp bạn chống ngán, giải ngấy sau Tết

Ăn - 2 ngày trước

Bữa cơm ngày Tết thường có nhiều món ăn giàu chất dinh dưỡng, tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn. Vì thế, để cân bằng vị cho gia đình sau Tết thì bạn hãy tham khảo ngay 3 món salad có tác dụng chống ngán dưới đây nhé!

Mâm cúng Rằm tháng Giêng 2025 cần gì? '6 không 3 có' chị em cần nhớ

Mâm cúng Rằm tháng Giêng 2025 cần gì? '6 không 3 có' chị em cần nhớ

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng không khác nhiều so với mâm cỗ Tết Nguyên đán. Tuy nhiên cũng có nhiều điểm phải lưu ý.

Top