Cuối tuần làm 2 món đồ uống bổ dưỡng thơm ngon bổ dưỡng
Hương vị đa dạng và màu sắc rực rỡ của mật ong, xoài, kiều mạch và hạt điều được xếp xen kẽ giữa các lớp sữa chua Hy Lạp, mịn màng và mát lạnh. Đây là một lựa chọn đơn giản cho món tráng miệng mà bạn luôn có thể tận hưởng theo cách riêng của mình.
Sữa chua Hy Lạp và hạt khô
Nguyên liệu:
- Hạt kiều mạch: 20gr
- Sữa chua Hy Lạp: 80gr
- Xoài chín: 1 miếng nhỏ
- Chuối chín: 1/3 trái
- Dâu tây: 2 trái
- Hạt điều hoặc Hạnh nhân: 10gr
- Mật ong: 1 muỗng café
Cách làm:
- Hạt kiều mạch ngâm nước 1giờ, nấu hoặc cho vào microwave đến khi mềm, để nguội
- Xoài, chuối cắt hạt lựu, có thể thay bằng những trái cây khác
- Trộn sữa chua với hạt kiều mạch và mật ong, cho vào ly, cứ 1 lớp kiều mạch, 1 lớp trái cây và hạt điều
- Trang trí trên cùng bằng dâu và lá bạc hà
- Dùng lạnh
Sinh tố xoài, bó xôi và sữa chua
Trái cây là nguồn cung cấp dồi dào vitamin và các khoáng chất, nhưng để tránh trường hợp dùng quá nhiều đường, nên chọn trái cây có vị chua nhẹ, kết hợp xay với sữa chua thay vì kem béo và một ít rau xanh như cải bó xôi hay rau diếp.
Nguyên liệu
- Xoài: 100gr, hay ½ trái
- Sữa chua không đường: 100g hay 1 hủ
- Cải bó xôi, lấy phần lá: 1 nắm hay 30gr
- Đá bào: 1 chén nhỏ
Cách làm
- Xay cải bó xôi với sữa chua cho mịn, sau đó cho xoài vào xay chung
- Khi hỗn hợp thật nhuyễn thì cho đá bào vào xay mịn
- Thưởng thức lạnh
Chúc bạn thành công và ngon miệng
Theo iHay
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 19 phút trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 6 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 12 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.