Cuối tuần làm chân gà ngâm sả tắc nhâm nhi nào!
Chân gà ngâm sả tắc giòn giòn với vị chua ngọt vừa phải rất phù hợp để làm món khai vị hoặc làm món nhậu cho ông xã thì thật tuyệt đấy!
Để làm chân gà sả tắc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
500gr chân gà rút xương
5 – 7 cây sả
10 quả tắc (quả quất)
Ớt xanh và ớt đỏ
1 củ tỏi
Gia vị:
Cho phần nước ngâm chân gà: nước lọc, dấm, đường, nước mắm
Cho phần nước chấm: đường, chanh, tắc, ớt, sữa đặc
Sả rửa sạch, phần củ cắt lát, phần thân chẻ dọc.
Ớt rửa sạch, cắt lát một phần và để nguyên trái phần còn lại.
Tỏi bóc vỏ, cắt lát một phần và để nguyên tép phần còn lại.
Tắc rửa sạch, cắt đôi.
Rửa sạch chân gà với muối. Luộc chân gà trong nước lạnh cho chút dấm đến sôi trong 10 phút. Rửa chân gà một lần nữa cho sạch hết mỡ tiết ra trong khi luộc. Bước này rất quan trọng để giúp món chân gà ngâm không đóng váng mỡ, để được lâu. Sau đó, ngâm chân vào nước đá lạnh trong 15 phút để chân thật giòn.
Nấu sôi hỗn hợp nước dấm đường theo tỉ lệ 5 nước – 1 đường – ½ dấm. Tắt bếp, cho vào ½ nước mắm. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi để nguội. Hỗn hợp nước ngâm không được chua quá vì còn có vị chua từ tắc tiết ra. Sau đó ngâm chân gà với nước ngâm và sả, ớt, tắc, tỏi trong ít nhất 4 tiếng. Bảo quản trong tủ lạnh.
Làm nước chấm: xay nhuyễn hỗn hợp gồm 1 ớt, 1 muối, 2 đường, 1 sữa đặc, 1 chanh, chút nước tắc. Nếm lại sao cho vị ngọt nhiều, chua nhẹ.
Món chân gà ngâm sả tắc rất được yêu thích vì vị chua ngọt, lại thơm mùi sả tắc. Kết hợp cùng nước chấm đặc biệt tạo nên hương vị thơm ngon, ăn hoài không chán! Cuối tuần bạn có thể làm món này để cho ông xã lai rai vô cùng hợp lý đấy nhé!
Chúc bạn thành công!
Theo Tri thức trẻ
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 4 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.