Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ

Thứ hai, 11:00 10/02/2025 | Ăn

Để nhẹ bụng những ngày sau Tết thì bạn hãy tham khảo ngay món lẩu nấm với vị thanh mát dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu nấm: 200g thịt hàu, nấm sò, nấm hải sản, nấm đùi gà, nấm hương (lượng thích hợp), 1/2 cây cải thảo, một ít rau mùi tây, 1/3 củ cải, 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 cây hành boa rô, 1.5 lít nước dùng cá cơm tảo bẹ.

Gia vị làm món lẩu nấm: 8ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, một chút muối, tỏi băm, bột tiêu.

Lẩu nấm món ngon thanh nhẹ bụng sau Tết - Ảnh 1.

Cách làm món lẩu nấm:

Bước 1: Thịt hàu rửa sạch bằng nước muối sau đó để ráo.

Lẩu nấm món ngon thanh nhẹ bụng sau Tết - Ảnh 2.

Bước 2: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Cải thảo, hành boa rô rửa sạch rồi thái khúc. Ớt xanh, ớt đỏ thái lát.

Lẩu nấm món ngon thanh nhẹ bụng sau Tết - Ảnh 3.

Bước 3: Các loại nấm sơ chế sạch, để ráo nước. Rau mùi tây rửa sạch rồi thái khúc dài 5cm.

Lẩu nấm món ngon thanh nhẹ bụng sau Tết - Ảnh 4.

Bước 4: Cho 800ml nước dùng cá cơm tảo bẹ vào nồi rồi thêm củ cải vào, đun sôi trong khoảng 5 phút.

Lẩu nấm món ngon thanh nhẹ bụng sau Tết - Ảnh 5.

Bước 5: Thêm cải thảo, các loại nấm, hành boa rô vào.

Lẩu nấm món ngon thanh nhẹ bụng sau Tết - Ảnh 6.

Bước 6: Tiếp đó thêm thịt hàu, ớt xanh, ớt đỏ và gia vị lẩu nấm vào, đun sôi trong khoảng 3 phút.

Lẩu nấm món ngon thanh nhẹ bụng sau Tết - Ảnh 7.

Bước 7: Đổ 700ml lượng nước dùng cá cơm tảo bẹ vào rồi thêm rau mùi tây và đun sôi trong khoảng 1 phút, tắt bếp. Nêm lại chút muối cho vừa ăn là xong.

Lẩu nấm món ngon thanh nhẹ bụng sau Tết - Ảnh 8.

Thành phẩm món lẩu nấm:

Một bữa ăn ấm áp và lành mạnh được chế biến từ hàu và nấm. Hương vị thơm ngon, thanh mát của hàu tươi theo mùa và vị đậm đà của nhiều loại nấm kết hợp tạo nên cảm giác ấm áp lan tỏa trong miệng.

Món lẩu nấm này vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, với dinh dưỡng từ hàu và vị thanh ngọt tự nhiên từ nấm khiến cho nước súp rất ấn tượng. Đặc biệt, hàu rất tốt cho việc tăng cường hệ miễn dịch, còn nấm thì có hương vị đậm đà, thích hợp để thưởng thức vào ngày lạnh mà không sợ béo.

Lẩu nấm món ngon thanh nhẹ bụng sau Tết - Ảnh 9.

Chúc bạn làm được món lẩu nấm thật ngon miệng!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 loại rau dại này đang vào mùa, dùng nấu các món ăn có tác dụng thanh lọc ruột và giải độc, tăng cường hệ miễn dịch

3 loại rau dại này đang vào mùa, dùng nấu các món ăn có tác dụng thanh lọc ruột và giải độc, tăng cường hệ miễn dịch

Ăn - 11 giờ trước

Vào thời điểm này, một số loại rau dại theo mùa đang vào mùa, chúng không chỉ tươi mát, ngon miệng mà còn có tác dụng thanh lọc ruột, giải độc, mang lại luồng gió mới cho cơ thể, giúp hệ tiêu hóa phục hồi.

Sau Tết nấu ngay món canh này ăn vừa giải vị lại ngon, nấu bao nhiêu cơm ăn cũng hết!

Sau Tết nấu ngay món canh này ăn vừa giải vị lại ngon, nấu bao nhiêu cơm ăn cũng hết!

Ăn - 17 giờ trước

Đây là món canh nấu rất đơn giản với các nguyên liệu quen thuộc mà rẻ. Đây chắc chắn là một món canh tuyệt vời để ăn cùng cơm.

Ăn món ngon này làm từ tôm để cả năm vận đỏ như son

Ăn món ngon này làm từ tôm để cả năm vận đỏ như son

Ăn - 1 ngày trước

Món tôm rim me không chỉ thơm ngon, kích thích vị giác mà còn là lời cầu chúc năm mới may mắn, thành công!

Dùng loại 'rau trường thọ' này làm 3 món salad cực ngon giúp bạn chống ngán, giải ngấy sau Tết

Dùng loại 'rau trường thọ' này làm 3 món salad cực ngon giúp bạn chống ngán, giải ngấy sau Tết

Ăn - 1 ngày trước

Bữa cơm ngày Tết thường có nhiều món ăn giàu chất dinh dưỡng, tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn. Vì thế, để cân bằng vị cho gia đình sau Tết thì bạn hãy tham khảo ngay 3 món salad có tác dụng chống ngán dưới đây nhé!

Mâm cúng Rằm tháng Giêng 2025 cần gì? '6 không 3 có' chị em cần nhớ

Mâm cúng Rằm tháng Giêng 2025 cần gì? '6 không 3 có' chị em cần nhớ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng không khác nhiều so với mâm cỗ Tết Nguyên đán. Tuy nhiên cũng có nhiều điểm phải lưu ý.

5 món nên ăn khi bị cúm: Ăn nhiều giúp dưỡng phổi, giảm đờm, tăng cường khả năng miễn dịch và phục hồi nhanh

5 món nên ăn khi bị cúm: Ăn nhiều giúp dưỡng phổi, giảm đờm, tăng cường khả năng miễn dịch và phục hồi nhanh

Ăn - 2 ngày trước

5 món ăn này sử dụng các nguyên liệu tốt cho sức khỏe và rất dễ nấu. Chúng có thể cung cấp cho cơ thể năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và làm giảm sự khó chịu do bệnh cúm gây ra.

Gợi ý 15 mâm cúng Rằm tháng Giêng 2025 'kích hoạt' tài lộc, mang lại may mắn cho gia chủ

Gợi ý 15 mâm cúng Rằm tháng Giêng 2025 'kích hoạt' tài lộc, mang lại may mắn cho gia chủ

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Theo quan niệm, mâm cúng Rằm tháng Giêng là một trong những mâm cúng quan trọng nhất trong năm với ý nghĩa ngày rằm đầu tiên trong năm.

Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị

Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị

Ăn - 2 ngày trước

Với công thức đơn giản và những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có ngay món bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị, thơm ngon như nhà hàng ngay tại căn bếp của mình

Món ăn khiến nhiều người ám ảnh nhưng Rosé (BLACKPINK) mê đắm, còn giúp 1 fan Việt 'thơm lây'

Món ăn khiến nhiều người ám ảnh nhưng Rosé (BLACKPINK) mê đắm, còn giúp 1 fan Việt 'thơm lây'

Ăn - 2 ngày trước

Niềm đam mê loại rau này của Rosé (BLACKPINK) khiến fan bất ngờ, thậm chí còn vô tình tạo ra khoảnh khắc đáng nhớ cho Blink Việt.

Top