Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đại học Y Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển từ 18 đến 21 điểm

Chủ nhật, 18:17 21/07/2019 | Xã hội

GiadinhNet - Đã có thêm các trường: ĐH Y Hà Nội, ĐH Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội), Học viện Ngoại giao, Học viện Hàng không Việt Nam… công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019.

Sáng 21/7, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Y Hà Nội thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển) tuyển sinh Đại học dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 (đã tính điểm ưu tiên). Tổ hợp duy nhất xét tuyển vào trường là khối B00 (Toán - Hóa - Sinh) với hai nhóm có điểm xét tuyển là 18,0 và 21,0 điểm.

Cụ thể, các ngành đào tạo có điểm sàn xét tuyển 18,0 điểm bao gồm: Y tế Công cộng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Khúc xạ Nhãn khoa. Các ngành có điểm sàn từ 21,0 điểm bao gồm: Y Khoa, Y Khoa Phân hiệu Thanh Hóa, Y học Cổ truyền, Răng Hàm Mặt, Y học Dự phòng.

Đại học Y Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển từ 18 đến 21 điểm - Ảnh 1.

Điểm sàn xét tuyển của ĐH Y Hà Nội từ 18 đến 21 điểm.

Trường Đại học Thủy lợi (cơ sở 1 tại Hà Nội) vừa thông báo ngưỡng điểm nhận hồ sơ vào các ngành của trường bằng phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019. Cụ thể, nhóm ngành Công nghệ thông tin có mức điểm xét tuyển cao nhất từ 16 điểm; các ngành Kinh tế, Kế toán, Quản trị kinh doanh có mức điểm xét tuyển từ 15 điểm; các ngành còn lại là 14 điểm.

Học viện Hàng không Việt Nam cũng đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường năm 2019 cho tất cả các ngành. Theo đó, mức điểm dao động từ 16 điểm. Học viện nhận hồ sơ xét tuyển vào 4 ngành học trong trường gồm: Quản trị Kinh doanh (16 điểm); Công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông (15 điểm); Quản lý kỹ thuật bay (19 điểm) và Kỹ thuật hàng không (16 điểm).

Đại học Y Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển từ 18 đến 21 điểm - Ảnh 2.

Học viện Hàng không Việt Nam có điểm sàn xét tuyển từ 15 đến 19 điểm.

Học viện Ngoại giao (Hà Nội) công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019 và danh sách thí sinh được tuyển thẳng. Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019 của Học viện Ngoại giao (Hà Nội) là 19 điểm, trên thang điểm 30, đã bao gồm điểm ưu tiên, chưa nhân hệ số và ứng với tất cả tổ hợp xét tuyển.

Nhà trường cũng quy định điểm tối thiểu của mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1. Đối với các ngành có tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển không nhân hệ số, điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 môn thi cộng với điểm ưu tiên. Mức điểm được làm tròn đến hai chữ số thập phân. 

Riêng ngành Ngôn ngữ Anh, với môn chính là Tiếng Anh được nhân hệ số 2, mức điểm xét tuyển được tính theo thang điểm 40 (đã bao gồm điểm ưu tiên).

Trường Đại học Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội) cũng vừa thông báo điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng tuyển sinh đại học chính quy năm 2019. Theo đó, nhóm ngành đào tạo giáo viên có ngưỡng đảm bảo chất lượng như sau:

Nhóm ngành giáo dục 1 (Mã GD1) bao gồm các ngành Sư phạm: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Khoa học Tự nhiên: 18 điểm; Nhóm ngành giáo dục 2 (Mã GD2) bao gồm các ngành Sư phạm: Ngữ văn, Lịch sử: 18 điểm.

Nhóm ngành Khoa học Giáo dục và khác (Mã GD3) bao gồm: Quản trị trường học, Quản trị chất lượng giáo dục, Khoa học giáo dục, Tham vấn học đường, Quản trị công nghệ giáo dục đều có ngưỡng đảm bảo chất lượng là 16 điểm.

Sáng nay 21/7, ĐH Sư phạm TP.HCM đã công bố điểm sàn xét tuyển năm nay. Cụ thể, điểm sàn các ngành của trường dao động từ 18 đến 21 điểm, tuỳ ngành. Trong đó, 3 ngành có điểm sàn cao nhất là 21 điểm (cao hơn điểm sàn của Bộ GD&ĐT) 3 điểm gồm: Sư phạm toán, Sư phạm hoá và Sư phạm tiếng Anh.

Đại học Y Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển từ 18 đến 21 điểm - Ảnh 4.

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển của ĐH Sư phạm TP.HCM.

ĐH Sư phạm TP.HCM quy định, các thí sinh đã tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 có tổng điểm ba môn theo tổ hợp xét tuyển quy định trong Đề án tuyển sinh đại học năm 2019 của trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (bao gồm cả điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT) được quyền đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các ngành tương ứng của trường.

Đại học Y Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển từ 18 đến 21 điểm - Ảnh 5.

Điểm sàn xét tuyển vào ĐH Sư phạm TP.HCM từ 17 đến 21 điểm.

Tương tự, Hội đồng tuyến sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM công điểm sàn xét tuyển bậc đại học hệ chính quy năm 2019 sử dụng phương thức xét điểm thi THPT quốc gia. Trường áp dụng chung cho tất cả các ngành ĐH đại trà tại cơ sở TP.HCM là 17 điểm. Với các ngành ĐH chất lượng cao (tại TP.HCM), điểm sàn là 16 cho tất cả các ngành. Tại Phân hiệu Quảng Ngãi, điểm sàn xét tuyển tất cả các ngành là 15 điểm.

Chiều 21/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Sài Gòn cũng đã công bố mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển vào trường. Theo đó, sư phạm toán học, sư phạm hoá học, sư phạm vật lý và giáo dục mầm non có mức điểm sàn cao nhất, 20 điểm.

Các ngành có điểm sàn 15 của ĐH Sài Gòn bao gồm: Quốc tế học, Thông tin - thư viện, Khoa học môi trường, Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử - viễn thông. Ngoài ra, có rất nhiều ngành có điểm sàn xét tuyển là 16, 17 điểm.

Quang Anh

Ngô Quang Huy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tình tiết bất ngờ vụ tài xế ô tô hất CSGT lên nóc ca pô rồi bỏ chạy

Tình tiết bất ngờ vụ tài xế ô tô hất CSGT lên nóc ca pô rồi bỏ chạy

Thời sự - 37 phút trước

Chiều 15/7, lái xe ô tô vi phạm giao thông, húc CSGT lên nóc ca pô ô tô rồi bỏ chạy ở Hải Phòng đã ra đầu thú. Trước đó, lái xe này đã có hành vi điều khiển đi ngược chiều trên cầu và bị phạt nguội.

Bộ mặt thật của 'cán bộ công an' rởm

Bộ mặt thật của 'cán bộ công an' rởm

Pháp luật - 44 phút trước

GĐXH - Hàng chục bị hại đã tìm đến Công an tỉnh Nghệ An với khuôn mặt "thất thần". Họ cho biết, chỉ trong vài phút ngắn ngủi sau khi nghe điện thoại của nhóm người tự xưng là cán bộ thực thi pháp luật thì tài khoản của họ đã "bốc hơi" cả tỷ đồng. Xác định đây là hoạt động lừa đảo chuyên nghiệp, Công an tỉnh Nghệ An đã xác lập chuyên án đấu tranh, từ đó bóc gỡ một đường dây với 70 đối tượng và số tiền bị chiếm đoạt lên tới 700 tỷ đồng.

Liên tiếp giải cứu nhiều nạn nhân bị lừa đảo 'việc nhẹ lương cao'

Liên tiếp giải cứu nhiều nạn nhân bị lừa đảo 'việc nhẹ lương cao'

Đời sống - 2 giờ trước

GĐXH - Tính từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng đã giải cứu hàng chục trường hợp bị lừa sang nước ngoài làm việc với chiêu bài "việc nhẹ lương cao". Họ đều bị bóc lột sức lao động, đánh đập và phải nộp tiền chuộc mới được về nhà.

Chi tiết lịch nghỉ Quốc khánh 2/9 sắp tới, người dân cần biết

Chi tiết lịch nghỉ Quốc khánh 2/9 sắp tới, người dân cần biết

Thời sự - 3 giờ trước

GĐXH - Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp.

32 người vào viện sau va chạm giữa xe khách với ô tô tải ở Vĩnh Phúc

32 người vào viện sau va chạm giữa xe khách với ô tô tải ở Vĩnh Phúc

Thời sự - 3 giờ trước

Trong số 32 người vào viện sau va chạm giữa xe khách và ô tô tải tại huyện Tam Dương (tỉnh Vĩnh Phúc), 1 trường hợp phải chuyển xuống Hà Nội cấp cứu, 18 người hiện điều trị ở Vĩnh Phúc do chấn thương đầu, ngực và tay chân.

Sắp công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024, cách tra cứu nhanh nhất

Sắp công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024, cách tra cứu nhanh nhất

Giáo dục - 3 giờ trước

Hơn 40 giờ nữa, gần 1,1 triệu thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được biết kết quả thi. Thời điểm này, thí sinh trên toàn quốc đang thấp thỏm chờ công bố điểm.

Bình Dương: Lửa bao trùm nhà xưởng rộng 3.000m2, khói đen bốc cao hàng trăm mét

Bình Dương: Lửa bao trùm nhà xưởng rộng 3.000m2, khói đen bốc cao hàng trăm mét

Thời sự - 3 giờ trước

Diện tích cháy tại nhà xưởng Công ty Trách nhiệm hữu hạn đồ gỗ Ly Long tại khu phố Long Bình, phường Khánh Bình, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương ước tính khoảng 3.000m2.

6 tháng đầu năm chỉ là "nháp", những tháng cuối năm mới là thời điểm 4 con giáp này bứt phá trong công việc, tiền bạc đổ về như nước

6 tháng đầu năm chỉ là "nháp", những tháng cuối năm mới là thời điểm 4 con giáp này bứt phá trong công việc, tiền bạc đổ về như nước

Đời sống - 4 giờ trước

GĐXH - Những tháng cuối năm, một số con giáp sẽ mở ra khoảng thời gian hạnh phúc với sự giàu có tăng vọt, tình yêu ngọt ngào và sự nghiệp thịnh vượng.

Tiến sĩ đam mê robot và suất học bổng "thay đổi cuộc đời"

Tiến sĩ đam mê robot và suất học bổng "thay đổi cuộc đời"

Xã hội - 5 giờ trước

Tiến sĩ Thái Mai Thành gọi suất Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ du học nước ngoài của Tập đoàn Vingroup là "suất học bổng thay đổi cuộc đời", tạo cơ hội để anh bước ra thế giới, phát triển đam mê và chinh phục chân trời tri thức mới.

Tình tiết mới vụ người vợ đầu độc chồng và 3 cháu bằng Xyanua ở Đồng Nai

Tình tiết mới vụ người vợ đầu độc chồng và 3 cháu bằng Xyanua ở Đồng Nai

Pháp luật - 5 giờ trước

(NLĐO)-Trong quá trình lấy lời khai về việc đầu độc chồng và 3 cháu bằng Xyanua, khuôn mặt Bích lạnh lùng, không chút e sợ, không có bất cứ biểu hiện hối hận. Bích chỉ tỏ ra bối rối khi được hỏi về cái chết bí ẩn của người cha và đứa con trai ruột trong giây lát

Top