Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đại học Y Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển từ 18 đến 21 điểm

Chủ nhật, 18:17 21/07/2019 | Xã hội

GiadinhNet - Đã có thêm các trường: ĐH Y Hà Nội, ĐH Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội), Học viện Ngoại giao, Học viện Hàng không Việt Nam… công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019.

Sáng 21/7, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Y Hà Nội thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển) tuyển sinh Đại học dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 (đã tính điểm ưu tiên). Tổ hợp duy nhất xét tuyển vào trường là khối B00 (Toán - Hóa - Sinh) với hai nhóm có điểm xét tuyển là 18,0 và 21,0 điểm.

Cụ thể, các ngành đào tạo có điểm sàn xét tuyển 18,0 điểm bao gồm: Y tế Công cộng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Khúc xạ Nhãn khoa. Các ngành có điểm sàn từ 21,0 điểm bao gồm: Y Khoa, Y Khoa Phân hiệu Thanh Hóa, Y học Cổ truyền, Răng Hàm Mặt, Y học Dự phòng.

Đại học Y Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển từ 18 đến 21 điểm - Ảnh 1.

Điểm sàn xét tuyển của ĐH Y Hà Nội từ 18 đến 21 điểm.

Trường Đại học Thủy lợi (cơ sở 1 tại Hà Nội) vừa thông báo ngưỡng điểm nhận hồ sơ vào các ngành của trường bằng phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019. Cụ thể, nhóm ngành Công nghệ thông tin có mức điểm xét tuyển cao nhất từ 16 điểm; các ngành Kinh tế, Kế toán, Quản trị kinh doanh có mức điểm xét tuyển từ 15 điểm; các ngành còn lại là 14 điểm.

Học viện Hàng không Việt Nam cũng đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường năm 2019 cho tất cả các ngành. Theo đó, mức điểm dao động từ 16 điểm. Học viện nhận hồ sơ xét tuyển vào 4 ngành học trong trường gồm: Quản trị Kinh doanh (16 điểm); Công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông (15 điểm); Quản lý kỹ thuật bay (19 điểm) và Kỹ thuật hàng không (16 điểm).

Đại học Y Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển từ 18 đến 21 điểm - Ảnh 2.

Học viện Hàng không Việt Nam có điểm sàn xét tuyển từ 15 đến 19 điểm.

Học viện Ngoại giao (Hà Nội) công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019 và danh sách thí sinh được tuyển thẳng. Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019 của Học viện Ngoại giao (Hà Nội) là 19 điểm, trên thang điểm 30, đã bao gồm điểm ưu tiên, chưa nhân hệ số và ứng với tất cả tổ hợp xét tuyển.

Nhà trường cũng quy định điểm tối thiểu của mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1. Đối với các ngành có tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển không nhân hệ số, điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 môn thi cộng với điểm ưu tiên. Mức điểm được làm tròn đến hai chữ số thập phân. 

Riêng ngành Ngôn ngữ Anh, với môn chính là Tiếng Anh được nhân hệ số 2, mức điểm xét tuyển được tính theo thang điểm 40 (đã bao gồm điểm ưu tiên).

Trường Đại học Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội) cũng vừa thông báo điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng tuyển sinh đại học chính quy năm 2019. Theo đó, nhóm ngành đào tạo giáo viên có ngưỡng đảm bảo chất lượng như sau:

Nhóm ngành giáo dục 1 (Mã GD1) bao gồm các ngành Sư phạm: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Khoa học Tự nhiên: 18 điểm; Nhóm ngành giáo dục 2 (Mã GD2) bao gồm các ngành Sư phạm: Ngữ văn, Lịch sử: 18 điểm.

Nhóm ngành Khoa học Giáo dục và khác (Mã GD3) bao gồm: Quản trị trường học, Quản trị chất lượng giáo dục, Khoa học giáo dục, Tham vấn học đường, Quản trị công nghệ giáo dục đều có ngưỡng đảm bảo chất lượng là 16 điểm.

Sáng nay 21/7, ĐH Sư phạm TP.HCM đã công bố điểm sàn xét tuyển năm nay. Cụ thể, điểm sàn các ngành của trường dao động từ 18 đến 21 điểm, tuỳ ngành. Trong đó, 3 ngành có điểm sàn cao nhất là 21 điểm (cao hơn điểm sàn của Bộ GD&ĐT) 3 điểm gồm: Sư phạm toán, Sư phạm hoá và Sư phạm tiếng Anh.

Đại học Y Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển từ 18 đến 21 điểm - Ảnh 4.

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển của ĐH Sư phạm TP.HCM.

ĐH Sư phạm TP.HCM quy định, các thí sinh đã tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 có tổng điểm ba môn theo tổ hợp xét tuyển quy định trong Đề án tuyển sinh đại học năm 2019 của trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (bao gồm cả điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT) được quyền đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các ngành tương ứng của trường.

Đại học Y Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển từ 18 đến 21 điểm - Ảnh 5.

Điểm sàn xét tuyển vào ĐH Sư phạm TP.HCM từ 17 đến 21 điểm.

Tương tự, Hội đồng tuyến sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM công điểm sàn xét tuyển bậc đại học hệ chính quy năm 2019 sử dụng phương thức xét điểm thi THPT quốc gia. Trường áp dụng chung cho tất cả các ngành ĐH đại trà tại cơ sở TP.HCM là 17 điểm. Với các ngành ĐH chất lượng cao (tại TP.HCM), điểm sàn là 16 cho tất cả các ngành. Tại Phân hiệu Quảng Ngãi, điểm sàn xét tuyển tất cả các ngành là 15 điểm.

Chiều 21/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Sài Gòn cũng đã công bố mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển vào trường. Theo đó, sư phạm toán học, sư phạm hoá học, sư phạm vật lý và giáo dục mầm non có mức điểm sàn cao nhất, 20 điểm.

Các ngành có điểm sàn 15 của ĐH Sài Gòn bao gồm: Quốc tế học, Thông tin - thư viện, Khoa học môi trường, Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử - viễn thông. Ngoài ra, có rất nhiều ngành có điểm sàn xét tuyển là 16, 17 điểm.

Quang Anh

Ngô Quang Huy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mức phạt nồng độ cồn mới nhất 2023: Mức phạt tiền và phạt bổ sung cực nặng khiến các tài xế 'ma men' run sợ

Mức phạt nồng độ cồn mới nhất 2023: Mức phạt tiền và phạt bổ sung cực nặng khiến các tài xế 'ma men' run sợ

Xã hội - 1 giờ trước

GĐXH - Chi tiết mức phạt nồng độ cồn đối với người điều khiển ô tô, xe máy, xe đạp năm 2023 sẽ như thế nào?

Kẻ tráo hơn 500 tờ vé số của phụ nữ không tay, không chân bị bắt

Kẻ tráo hơn 500 tờ vé số của phụ nữ không tay, không chân bị bắt

Pháp luật - 1 giờ trước

Công an TP Biên Hòa bắt khẩn cấp Phạm Ngọc Vinh (quê Quảng Ngãi), kẻ đã tráo hơn 500 tờ vé số của người phụ nữ khuyết tật ngay trung tâm TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Hai học sinh lớp 7 dũng cảm cứu hai em nhỏ đuối nước

Hai học sinh lớp 7 dũng cảm cứu hai em nhỏ đuối nước

Xã hội - 1 giờ trước

GĐXH - Nghe tiếng 2 em nhỏ kêu cứu do đuối nước, 2 học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh không ngần ngại nhảy xuống ứng cứu, đưa nạn nhân vào bờ an toàn.

4.300 học sinh một huyện phải nghỉ học vì mưa lớn

4.300 học sinh một huyện phải nghỉ học vì mưa lớn

Giáo dục - 1 giờ trước

Mưa lớn kéo dài hai ngày khiến một số tuyền đường ở huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) ngập cục bộ, hàng nghìn học sinh phải nghỉ học.

Cục CSGT lý giải về đề xuất đổi giấy phép lái xe cấp trước tháng 7/2012

Cục CSGT lý giải về đề xuất đổi giấy phép lái xe cấp trước tháng 7/2012

Thời sự - 1 giờ trước

Đại diện Cục CSGT cho biết, giấy phép lái xe được cấp trước tháng 7/2012 là dạng giấy bìa, còn sau thời điểm này là dạng PET. Giấy phép dạng PET được cập nhật trong hệ thống của Cục Đường bộ, là dữ liệu để tích hợp vào VNeID.

5 điểm cần lưu ý để bảo đảm an toàn cho trẻ dịp Tết Trung thu

5 điểm cần lưu ý để bảo đảm an toàn cho trẻ dịp Tết Trung thu

Đời sống - 1 giờ trước

GĐXH - Nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ dịp Tết Trung thu 2023, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có công văn đề nghị đảm bảo an toàn cho trẻ em vui dịp Tết.

'Ma trận' dây cáp viễn thông ở nhiều tuyến Hà Nội tiềm ẩn nguy cơ cháy

'Ma trận' dây cáp viễn thông ở nhiều tuyến Hà Nội tiềm ẩn nguy cơ cháy

Đời sống - 1 giờ trước

GĐXH - Những bó dây cáp viễn thông chằng chịt trên các cột điện, vắt ngang đường, giăng đầy ngõ ngách ở Hà Nội ảnh hưởng tới cảnh quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và nguy hiểm luôn rình rập người dân.

Bắc Giang: Thông tin mới nhất vụ 2 thi thể trong nhà quản trang

Bắc Giang: Thông tin mới nhất vụ 2 thi thể trong nhà quản trang

Pháp luật - 1 giờ trước

GĐXH - Nhà quản trang nơi phát hiện 2 thi thể thuộc phần diện tích đã được chính quyền thu hồi để thực hiện dự án, vắng vẻ người qua lại.

Tạm giữ hình sự một đối tượng hô hào, đuổi đánh cán bộ CSGT

Tạm giữ hình sự một đối tượng hô hào, đuổi đánh cán bộ CSGT

Pháp luật - 2 giờ trước

Công an huyện Yên Minh (Hà Giang) đã tạm giữ hình sự một đối tượng, có hành vi chống người thi hành công vụ, hô hào những người khác tấn công một cán bộ CSGT huyện Yên Minh.

Níu tình cảm bất thành, nam thanh niên đoạt mạng người yêu trong khách sạn

Níu tình cảm bất thành, nam thanh niên đoạt mạng người yêu trong khách sạn

Pháp luật - 2 giờ trước

Níu kéo tình cảm bất thành, Nguyễn Thanh Duy dùng dao đâm nhiều nhát vào cổ bạn gái khiến nạn nhân tử vong.

Top