Đặng Thu Thảo, "Hoa hậu hiếm có" đi biển không bikini vẫn khiến fan trầm trồ, tiết lộ bí quyết "ăn để dưỡng nhan"
GĐXH - Bí quyết ăn uống của hoa hậu Đặng Thu Thảo đơn giản, chị em ai cũng có thể theo được!
Vốn theo đuổi phong cách thanh lịch, Đặng Thu Thảo trung thành với những món đồ hạn chế khoe body cả khi đi biển. Trong các chuyến vi vu cùng gia đình nhỏ, Hoa hậu Việt Nam 2012 và ông xã lên đồ như đang đến công sở.
Trong những chuyến nghỉ dưỡng ở biển cùng gia đình, Hoa hậu Đặng Thu Thảo thường giấu vóc dáng trong những bộ đồ ít khoảng hở.
Nhưng không vì thế mà sức hút của cô giảm đi. Lối sống lành mạnh, vóc dáng của cô luôn là niềm ao ước của nhiều chị em. Ít ai biết rằng hoa hậu từng có thời kỳ tăng cân dữ dội. Nhưng cô cũng là người giảm cân thành công khi giảm được 13kg chỉ một tháng sau sinh con gái nhờ chế độ ăn.
Hoa hậu Đặng Thu Thảo luôn duy trì những bí quyết giữ dáng khi còn son và đạt hiệu quả bất ngờ.
Hoa hậu xinh đẹp từng tiết lộ trên trang cá nhân của mình, cô chỉ cần hạn chế ăn tinh bột và cho con bú đều đặn, thế là đã có thể giảm cân sau sinh hoàn hảo. Chỉ trong vòng 1 tháng, người đẹp đã đánh bay 13kg, nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh cùng vòng eo con kiến mà nhiều cô gái trẻ cũng phải thầm ước ao.
Một lần nữa, chúng ta lại càng muốn biết bí quyết giữ dáng từ bao năm nay của hoa hậu xinh đẹp. Những bí quyết giữ dáng, tránh tăng cân cũng như tích mỡ bụng được hoa hậu xinh đẹp áp dụng từ trước đến nay được cô chia sẻ trên trang cá nhân chính là:
Cà rốt – Loại rau củ được ăn nhiều trong hành trình giảm cân, giữ dáng
Hoa hậu Đặng Thu Thảo chia sẻ, những thực phẩm cô đưa vào cơ thể nhiều nhất là rau củ quả, ngũ cốc và sữa chua. Tất nhiên người đẹp vẫn đảm bảo ăn đủ 3 bữa chính, trong đó bữa sáng ăn no đủ nhất, thật nhiều tinh bột tốt và đạm. Trong khi bữa tối hạn chế tối đa tinh bột.
Trong các loại rau củ quả, Thu Thảo chú trọng nhất là cà rốt. Cô thường bổ sung loại củ này vào các bữa ăn chính như thực phẩm không thể thiếu vì chúng rất giàu vitamin A, có khả năng chống lão hóa rất mạnh. Giàu chất chống oxy hóa, cà rốt không chỉ có khả năng chống lão hóa cực mạnh mà còn cực tốt cho sức khỏe của da và tóc, giúp da sáng hơn và tóc dài, dày đẹp hơn.
Ăn gạo lứt thay gạo trắng để đảm bảo dinh dưỡng nhưng không tăng cân
Việc sử dụng tinh bột trắng như cơm gạo trắng được coi là mối nguy dẫn đến những chứng bệnh mãn tính như tiểu đường, béo phì… Do đó, vào giai đoạn cần giảm cân nhanh, Hoa hậu Đặng Thu Thảo hạn chế tối đa sử dụng nguồn tinh bột từ cơm gạo trắng. Thay vào đó, cô ăn gạo lứt.
Điều này giúp người đẹp ăn ít hơn hẳn nhưng lại no lâu hơn, cơ thể đảm bảo dinh dưỡng hơn, đặc biệt tận dụng tối đa nguồn chất xơ trong cơm gạo lứt. Cô thường ăn kèm cơm gạo lứt với thức ăn giàu đạm như cá, thịt ức gà, rau củ quả tươi để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh mà chẳng sợ lên cân.
Mỗi bữa ăn chính, hoa hậu thường chỉ ăn một bát cơm gạo lứt để giữ dáng. Trong giai đoạn cần giảm cân gấp, cô rất chăm chỉ ăn cơm gạo lứt muối mè và ăn nhiều rau củ quả tươi.
Bổ sung vitamin tổng hợp và giảm đường, đồ ngọt
Trong các bữa ăn chính, Hoa hậu Đặng Thu Thảo luôn uống bổ sung vitamin tổng hợp. Điều này không chỉ giúp người đẹp tăng cường sức khỏe mà còn giúp duy trì vẻ đẹp của làn da, mái tóc, lại không ảnh hưởng gì đến việc giảm cân, giữ dáng. Khi cần giảm cân, cô đặc biệt hạn chế tối đa các đồ ăn nhiều đường, đồ uống có gas, nước ngọt…
Thay vào đó, Thu Thảo sử dụng các loại thực phẩm hữu cơ sạch, tốt cho sức khỏe. Thay vì ăn bánh ngọt cho thỏa mãn cơn thèm đường, cô sẽ làm một cốc nước ép rau củ quả, trái cây và thưởng thức. Điều này ban đầu có vẻ khó thực hiện đối với những người háo ngọt nhưng chỉ vài lần rồi bạn sẽ quen.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 5 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 11 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.