Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đánh bay cảm giác ngán ngấy ngày Tết với 2 món từ tai heo giòn ngon lạ miệng

Thứ tư, 13:32 21/02/2018 | Ăn

Nếu bạn đã chán với cỗ Tết thì hãy vào bếp làm ngay 2 món ngon từ tai heo này nhé! Bạn sẽ được khen tấm tắc đó.

Tai heo ngâm giấm:

Nguyên liệu:

1 chai giấm gạo

1 thìa đường phèn

1 bát con đường trắng

2 cái tai heo

1 quả ớt sừng

1 củ gừng

3 củ hành khô

1 thìa muối

1 củ tỏi

Hũ sạch

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Nấu hỗn hợp giấm đường, bạn cho đường phèn, đường trắng vào nồi sau đó thêm giấm, 1 chút muối và khuấy đều cho đường tan hết. Bật bếp đun cho hỗn hợp giấm đường sôi lên thì hạ lửa nhỏ, lúc này bạn có thể điều chỉnh lại vị chua ngọt cho vừa khẩu vị, nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp rồi để cho nguội, vậy là chúng ta được hỗn hợp nước giấm chua ngọt.

Bước 2

Tai heo nhổ sạch hết lông, cạo sạch sẽ sau đó cắt bỏ bớt phần tai trong để loại bỏ hết chất hôi. Cho 1 thìa muối và giấm vào cùng rồi bóp thật kỹ sau đó rửa lại vài lần cho thật sạch.

Bước 3

Ớt rửa sạch rồi thái lát mỏng, hành khô, tỏi bóc sạch vỏ sau đó lấy 1 củ hành khô đập dập, còn lại đem thái lát mỏng, gừng rửa sạch rồi gọt vỏ thái lát mỏng.

Bước 4

Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 thìa muối, 1 thìa giấm vào nồi nước rồi cho tai heo vào chần sơ qua. Vớt tai heo ra rồi đổ nước sạch vào nồi, thêm 1 củ hành khô đập dập, gừng thái lát, 1 chút muối, 1 chút giấm sau đó cho tai heo vào luộc khoảng 10-15 phút là tai heo chín, vớt ra ngâm tai heo trong âu nước lọc cho nguội bớt.

Bước 5

Đặt tai heo trên thớt rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn.

Cho tai heo vào hũ sạch đã được tiệt trùng và lau khô, tiếp theo bạn cho tỏi thái lát, ớt, hành khô thái lát vào cùng và trộn đều sau đó đổ nước giấm đường đã nguội vào. Đậy nắp và ngâm khoảng 2 ngày là có thể thưởng thức.

Món tai heo ngâm giấm có vị chua ngọt cay cay hài hòa, giòn sật ngon hết ý.

Món tai heo cuộn mộc nhĩ

Nguyên liệu:

1 cái tai heo

1 nhánh gừng

2 củ sả

5 củ hành khô

5-6 tai mộc nhĩ

1 thìa cà phê tiêu

1 thìa hạt nêm

1 thìa dầu hào

3 thìa nước tương

1 thìa muối

2 thìa giấm trắng

1 thìa bột canh

Cách làm:

Bước 1

Tai heo sơ chế sạch sẽ rồi bóp kỹ với giấm và muối, rửa lại cho hết mùi hôi. Sả rửa sạch rồi đập dập xắt khúc, hành khô bóc vỏ để nguyên củ, gừng gọt vỏ thái lát mỏng.

Mộc nhĩ rửa sơ qua sau đó ngâm nước 15 phút cho nở mềm, cắt bỏ chân mộc nhĩ rồi rửa lại cho sạch, để nguyên tai mộc nhĩ.

Bước 2

Đặt tai heo trên mặt phẳng sau đó xếp mộc nhĩ đặt lên trên tai heo, cuộn lại cho chặt tay rồi dùng dây buộc thật chặt, càng chặt càng tốt.

Bước 3
Bước 3

Bạn đổ nước vào nồi đun sôi thì cho tai heo vào chần sơ qua khoảng 1 phút, vớt ra ngâm vào chậu nước lạnh.

Đổ nước sạch vào nồi sau đó thêm dầu hào, nước tương, tiêu, hạt nêm, hành khô, sả, gừng, bột canh, tai heo và bật bếp luộc tai heo khoảng 30 phút là tai heo chín.

Vớt tai heo ra để cho nguội rồi đem cất tủ lạnh 2 tiếng mới lấy ra cắt bỏ dây, thái tai heo thành những miếng vừa mỏng và xếp ra đĩa thưởng thức. Khi ăn bạn có thể chấm tương ớt hoặc gia vị chanh ớt tùy theo ý thích.

Chúc bạn ngon miệng với 2 món ngon từ tai heo này nhé!
Chúc bạn ngon miệng với 2 món ngon từ tai heo này nhé!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 3 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 9 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top