Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đậu bắp nhồi thịt gà, cả nhà ăn ngon hơn ăn cỗ

Thứ bảy, 12:20 01/02/2020 | Ăn

Sau Tết nhu cầu đổi món của mọi gia đình đều cao, đôi khi khiến bà nội trợ cảm thấy áp lực và đau đầu với câu hỏi : “Hôm nay ăn gì?”. Thực ra, bạn hãy suy nghĩ khác một chút, câu trả lời nằm ngay ở chính các nguyên liệu nấu các món ăn ngày xuân mới.

Tuy nhiên, một cách chế biến khác, chú trọng đến rau xanh và sự cân bằng dinh dưỡng hơn sẽ giúp các bà nội trợ giải quyết nhu cầu này một cách nhanh chóng. Món đậu bắp nhồi thịt là một ví dụ như thế. Vẫn là thịt gà có khi cả nhà ‘phát sợ’ vì mấy con gà luộc còn ở trong tủ, hay mấy quả đậu bắp làm món xào để thắp hương. Nhưng chế biến khác đi, bạn sẽ có một món ăn tươi mới, nhẹ nhàng, đảm bảo cả nhà thích mê sau những ngày ê hề thịt mỡ.

Nguyên liệu:

6 quả đậu bắp, 30gr thịt ức gà

Nửa quả cà chua, nửa củ hành tây, 5gr tinh bột ngô, gia vị.

Thực hiện:

Bước  1: Sơ chế nguyên lệu

Thái thật nhỏ nhỏ hành tây, ca chua.

Thịt gà băm nhuyễn hoặc có thể dùng máy xay để thực hiện công đoạn này nhanh hơn.

Đậu bắp nhồi thịt gà, cả nhà ăn ngon hơn ăn cỗ - Ảnh 1.

Trộn các nguyên liệu trên trong một chiếc tô lớn, thêm tinh bột ngô, nêm nếm cùng gia vị cho vừa miệng.

Bước 2: Luộc đậu bắp

Đun sôi nồi nước và luộc đậu bắp trong khoảng 30 giây, sau đó vớt ra, để ráo nước.

Bước 3: Nhồi thịt

Đậu bắp nhồi thịt gà, cả nhà ăn ngon hơn ăn cỗ - Ảnh 2.

Cắt đôi từng quả đậu bắp, bỏ phần ruột bên trong.

Nhồi phần thịt gà đã quết nhuyễn vào bên trong đậu bắp.

Bước 4: Rán đậu bắp

Đậu bắp nhồi thịt gà, cả nhà ăn ngon hơn ăn cỗ - Ảnh 3.

Đổ một  chút dầu vào chảo, đun nóng và cho đậu bắp vào rán. Thời gian rán chín cả 2 mặt tầm 5 – 7 phút, vì thịt gà đã được xay nhuyễn nên dễ hấp thụ nhiệt và nhanh chín.

Đậu bắp nhồi thịt gà, cả nhà ăn ngon hơn ăn cỗ - Ảnh 4.

Món ăn này có thể chấm kèm cùng tương ớt, tương cà hoặc tương mè vừng. Với cách làm mới mẻ này, dù là thịt gà hay đậu bắp, cũng giúp những bữa cơm sau Tết trở nên nhẹ nhàng và hấp dẫn hơn.

Theo Eva

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top