Đậu phụ nhồi thịt xưa lắm rồi, năm 2020 phải làm đậu hũ nhồi kiểu này mới ngon và ăn mãi không ngán!
Cũng là món đậu phụ nhồi, nhưng đậu phụ nhồi kim chi lại có vị hoàn toàn khác biệt đậu phụ nhồi thịt đấy. Món ăn vừa ngậy lại chua ngọt, đặc biệt giúp chống ngán cho bữa cơm.
Nguyên liệu:
1 miếng đậu phụ
¼ cây kim chi cải thảo
15g đường
30ml nước ngâm kim chi
60ml dầu tía tô hoặc dầu ăn
1 thìa canh vừng rang chín
2 thìa canh tinh bột
Kim chi là món ăn truyền thống của Hàn quốc cũng giống như món dưa cải muối chua của Việt Nam. Kim chi có nhiều cách chế biến khác nhau với những nguyên liệu chính khác nhau nhưng món kim chi làm từ cải thảo kết hợp với bột ớt, tỏi băm… vẫn là món kim chi chính của người Hàn.
Kim chi là một món ăn lên men, sinh ra axit lactic với vị chua đặc trưng, có tác dụng ngăn chặn một số bệnh như béo phì, tiểu đường, ung thư đường ruột. Trong kim chi có khá nhiều chất xơ, giúp giảm táo bón và ngăn chặn bệnh viêm đường ruột. Vi sinh vật có trong kim chi (khuẩn lactobacillus) giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại và thúc đẩy quá trình tiêu hóa chất đạm trong hệ tiêu hóa…
Ớt bột là gia vị chính của kim chi, chứa nhiều vitamin A và C giúp kích thích cơ quan tiêu hóa bài tiết dịch dạ dày và có tác dụng chống axit hóa…
Cách làm:
Kim chi thái nhỏ, đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó đổ kim chi vào đảo qua sau đó thêm nước ngâm kim chi, đường vào đảo đều.
Xào cho kim chi chín mềm thì thêm vừng rang vào đảo chung rồi tắt bếp. Đậu phụ thấm khô, thái đậu phụ thành miếng hình tam giác sau đó lăn từng miếng đậu phụ qua tinh bột sao cho tinh bột bám đều miếng đậu.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ đã tẩm tinh bột vào chiên chín vàng đều các mặt.
Lấy đậu phụ ra dùng dao cắt một đường ở giữa cạnh dài nhất của miếng đậu phụ. Nhồi kim chi xào vào là xong.
Thành phẩm:
Nếu bạn là người ăn chay hoặc đã chán món đậu phụ nhồi thịt thì bạn hoàn toàn có thể làm món đậu phụ nhồi kim chi mới lạ này. Từng miếng đậu béo ngậy quyện với vị kim chi chua ngọt cay cay, ăn với cơm là ngon nhất đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Isoflavone trong đậu phụ có thể giúp bạn tăng mật độ khoáng trong xương, đặc biệt là sau khi mãn kinh. Điều này sẽ giúp bạn giảm được tình trạng loãng xương do tuổi tác.
Một số nghiên cứu lâm sàng và thực nghiệm đã cho thấy genistein và isoflavone chứa nhiều trong đậu phụ có chức năng chống oxy hóa. Điều này có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
Tuy từng có thông tin đậu phụ có thể dẫn đến ung thư vú do isoflavone có cấu trúc hóa học tương tự như estrogen và nồng độ estrogen cao có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, song nếu bạn tiêu tụ ít hơn 350g mỗi ngày thì việc ăn các sản phẩm từ đậu nành không hề gây ảnh hưởng.
Liên Phạm
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 5 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.