Đậu rồng xào tôm
Không cầu kỳ trong cách chế biến, đậu rồng xào tôm là món ăn khá ngon miệng, phù hợp cho bữa cơm ngày hè.
Đậu rồng là loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày. Những món ăn làm từ đậu rồng có vị ngọt, kích thích vị giác và giúp người ăn ngon miệng hơn. Không chỉ đem đến những bữa ăn ngon mà đậu rồng còn có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, có công dụng chữa bệnh rất hữu hiệu.
Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 200 gr
- Đậu rồng: 400 gr
- Hành tỏi: mỗi thứ 2-3 tép
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu hào, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
- Tôm mua về bạn bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, chỉ tôm trên sống lưng và rửa sạch.
- Ướp tôm với 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu. Để khoảng 15 phút cho tôm thấm gia vị.
- Đậu rồng ngắt bỏ 2 đầu, tước sơ 2 bên thân và ngắt thành từng đoạn khoảng 5 cm cho vừa ăn.
- Hành tỏi băm nhỏ
Bước 2:
- Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho đầu rồng vào chần sơ vài phút, sau đó vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để đậu rồng được giòn và giữ được màu xanh.
- Cho vào chảo 1 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành tỏi vào phi thơm, cho hết tôm đã ướp vào, xào trên lửa vừa khoảng 2 phút cho tôm săn lại.
Bước 3:
- Kế đến, cho đậu rồng vào xào chung thêm khoảng 3 phút nữa. Nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
- Xào nhanh tay cho các gia vị ngấm vào đậu rồi nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
- Bày món ăn ra đĩa, rắc thêm 1 ít tiêu xay, trang trí vài cọng rau mùi cho bắt mắt là có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩm:
Không quá cầu kỳ trong cách chế biến, đậu rồng xào tôm là món ăn khá ngon miệng, phù hợp cho bữa cơm ngày hè. Tôm bổ dưỡng, đậu rồng giàu chất xơ và có lượng calo thấp, làm chậm quá trình hấp thu các chất đường và chất béo trong cơ thể. Món ăn này rất đáng để các bà nội trợ bổ sung vào thực đơn gia đình.
Lê Nguyên
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 9 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 16 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.