Nguyên liệu:
- 1 trái xoài xanh
- 2-3 trái điều chín mọng
- 1 mớ rau răm
- 1 ít lạc rang
- 1 quả chanh
Cách làm:
Bước 1:Trái điều chọn quả chín mọng để có vị chua ngọt thanh ít chát, vặn lấy hạt ra rồi ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút, xả sạch lại để ráo. Thái điều thành lát khoảng 2 cm.
Bước 2:Xoài gọt vỏ thái sợi. Rau răm thái nhỏ.
Bước 3: Pha sốt trộn gỏiCho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước chanh và 2 muỗng canh tương ớt. Vì xoài đã có vị chua nên dùng lượng chanh ít lại. Khuấy đều cho tan hỗn hợp. Cho xoài, điều, đậu phộng (lạc) và rau răm vào tô, thêm phần nước mắm đã pha vào rồi trộn đều. Cho thành phẩm ra đĩa ăn kèm với các món mặn trong mâm cơm.
Thành phẩm:Gỏi trái điều mang đến hương vị chua ngọt chát nhẹ mới lạ, xoài xanh giòn giòn kèm lạc béo bùi hấp dẫn, là món thích hợp ăn trong ngày hè oi nóng.
Theo Ngôi sao