Địa chỉ ăn vặt trốn nắng ngày hè ở Hà Nội
Sữa chua hoa quả, kem trộn, kem chảo... là những món ăn chơi giúp bạn xua tan cái nóng oi bức hiện tại ở thủ đô.
Với thời tiết nóng bức hiện tại của Hà Nội thì việc giải nhiệt bằng hoa quả luôn là sự lựa chọn của nhiều người. Những ly sữa chua hoa quả ngọt ngào và mát lạnh có giá khoảng 25.000 đồng. Bạn có thể chọn vị đào, dâu với đá xay hoặc để nguyên phần hoa quả dầm ăn tùy thích. Địa chỉ tham khảo để thưởng thức là phố Hàng Tre.
Món này làm từ đá xay nhuyễn, sữa đặc có đường, pudding và nhiều loại hoa quả như kiwi, dâu tây, dứa, thanh long … Một phần có giá từ 25.000 đồng và có thể đến đường Quang Trung, Hà Đông để thưởng thức.
Kem có nhiều vị để bạn chọn như trà xanh, chocolate, việt quất, chanh dây. Tùy sở thích, bạn có thể trộn 2 - 3 vị kem khác nhau. Giá trung bình một bát khoảng 40.000 đồng. Địa chỉ gợi ý là hàng kem trên đường Phan Chu Trinh.
Món này chế biến trực tiếp trên chảo lạnh - 27 độ C. Người làm sẽ pha bột kem, dùng xẻng phết đều dung dịch khắp bề mặt chảo sau đó đảo qua đảo lại đến khi đông sệt thành những lát kem mỏng. Khách có thể trộn các vị theo sở thích hay dùng thêm hoa quả tươi. Địa chỉ gợi ý cho bạn là Tây Sơn với giá 15.000 - 25.000 đồng.
Món này chế biến trực tiếp trên chảo lạnh - 27 độ C. Người làm sẽ pha bột kem, dùng xẻng phết đều dung dịch khắp bề mặt chảo sau đó đảo qua đảo lại đến khi đông sệt thành những lát kem mỏng. Khách có thể trộn các vị theo sở thích hay dùng thêm hoa quả tươi. Địa chỉ gợi ý cho bạn là Tây Sơn với giá 15.000 - 25.000 đồng.
Đây là món có thành phần gồm thạch trà xanh, kem tươi và kem trà xanh. Nhiều nơi còn kết hợp thêm kem tươi phía trên khiến cho món có vị ngọt dễ chịu. Địa chỉ có món này ngon là Hàng Mành với giá trung bình 30.000 đồng.
Theo VnExpress
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.