Hà Nội
23°C / 22-25°C

Địa chỉ cuối tuần: Ba tiệm ăn lâu năm gần chợ Đà Lạt

Thứ bảy, 16:27 30/05/2020 | Ăn

Chỉ một buổi tối bạn có thể thưởng thức đủ món đặc trưng của Đà Lạt trong những quán ăn nổi tiếng từ lâu, nằm ngay khu Hòa Bình, cách chợ khoảng 400 m.

Khu Hòa Bình là một trong những địa điểm hot trên bản đồ ẩm thực Đà Lạt, vốn là trạm dừng chân được cánh tài xế lái xe đường dài ưa chuộng nhờ nhiều quán ăn giá bình dân nhưng chất lượng ổn. Ban đêm, nơi này trở thành điểm tụ tập yêu thích của giới trẻ lẫn du khách vì bạn có thể thưởng thức đủ món đặc trưng.

Bánh tráng nướng 

Lên Đà Lạt, phần lớn du khách đều muốn thử món bánh tráng nướng trứ danh một lần cho biết. Bạn có thể bắt gặp hàng trăm tiệm với chất lượng na ná nhau khắp thành phố và một trong những địa chỉ nổi tiếng nhất phải kể đến là quầy bánh tráng nướng trên đường Nguyễn Văn Trỗi. Quán mở cửa từ 16h đến khi hết hàng, tầm tối thì luôn tấp nập khách.

Địa chỉ cuối tuần: Ba tiệm ăn lâu năm gần chợ Đà Lạt - Ảnh 1.

Bánh tráng nướng Nguyễn Văn Trỗi. Ảnh maryderoux

Vẫn những nguyên liệu quen thuộc như phô mai, pa tê, mỡ hành, khô bò vụn, trứng gà, trứng cút... tráng đều lên chiếc bánh tráng mỏng rồi nướng trên bếp than hồng, nhưng điều hút khách hàng, không chỉ bởi hương vị mà còn vì đây là một trong những nơi đầu tiên bán bánh tráng nướng Đà Lạt. Gần 20 năm, dù không đổi đầu bếp nhưng hương vị thay đổi theo thời gian. Ban đầu, bánh tráng của bà chỉ đơn giản nướng với mỡ hành, trứng gà, trứng cút, khô bò. Qua nhiều năm, bà chủ thêm phô mai, pa tê, xúc xích... cập nhật đủ kiểu theo xu hướng để hợp khẩu vị người trẻ.

Tuy nhiên, đi ăn ở đây bạn phải chuẩn bị tinh thần chờ đợi lâu. Vì chỉ có một người nướng nên lắm lúc làm không kịp phục vụ khách hàng khiến chủ quán cáu gắt với khách. Do đó nhiều người gọi đây là tiệm "bánh tráng nướng bà Khùng" theo tính khí thất thường của bà chủ. Quán không bán mang đi, có hôm bạn phải chờ cả tiếng đồng hồ mới có đồ ăn.

Địa chỉ: 61 Nguyễn Văn Trỗi, Đà Lạt.

Sữa đậu nành

Chiếm trọn một con góc đường ngay khu Hòa Bình, tiệm sữa đậu nành Hoa Sữa đã quá quen thuộc với nhiều người hàng chục năm nay. Đi ngang khu này, bạn chắc chắn sẽ bị thu hút bởi đám đông ngồi tràn ra cả lòng đường, hàng dài người xếp hàng chờ mua sữa. Nhất là tối cuối tuần, lượng khách không đếm xuể.

Địa chỉ cuối tuần: Ba tiệm ăn lâu năm gần chợ Đà Lạt - Ảnh 2.

Không gian tiệm sữa đậu nành. Ảnh Vi Yến

Thực đơn quán gồm bốn loại sữa chính đậu nành, đậu xanh, đậu phộng (lạc), mè đen nấu từ hạt đậu nên có mùi thơm. Sữa thường uống chung với đường hoặc sữa đặc có đường tùy ý. Thực khách có thể kết hợp nhiều loại sữa với nhau để cho ra hương vị lạ miệng như nành xanh (sữa đậu nành và đậu xanh), nành phộng (sữa đậu nành và đậu phộng)... Trong đó, nổi tiếng nhất là món "nành bò" (sữa đậu nành pha với sữa đặc có đường) khiến nhiều người tò mò.

Hương vị và giá cả khá ổn, chỗ ngồi tuy sơ sài, bình dân nhưng thoáng, đông vui thích hợp dành cho các bạn trẻ đi chơi đêm. Quán bán từ 17h đến khi hết sữa, nhưng nếu ghé quán tầm 21h thì một số loại sữa đã hết. Buổi tối phố núi se lạnh, nhâm nhi ly sữa nóng hổi, chấm thêm miếng bánh mì đủ giúp bạn ấm bụng.

Địa chỉ: 64 Tăng Bạt Hổ, Đà Lạt.

Bánh ướt lòng gà

Quán bánh ướt lòng gà ba đời tên Trang, nằm cách tiệm sữa đậu nành Hoa Sữa vài căn nhà cũng là điểm đến được lòng du khách lẫn dân địa phương từ bao lâu nay. Quán mở cửa từ 11h, bán đến tầm 20h mỗi ngày là hết, đôi khi sớm hơn nếu đông khách.

Địa chỉ cuối tuần: Ba tiệm ăn lâu năm gần chợ Đà Lạt - Ảnh 3.

Bánh ướt lòng gà. Ảnh eatwithmynoreo

Đặc điểm chung của món bánh ướt lòng gà là ăn trong tô thay vì đĩa như các loại bánh ướt thông thường. Lòng gà chế biến kĩ, không còn mùi hôi và không bị dai, chinh phục cả những thực khách khó tính. Đĩa bánh gồm lòng, bánh tôm, bánh ướt và chút rau quế, chan nước mắm ngọt pha chút ớt là đúng điệu. Phần lòng thấm vị, dai sần sật. Thức ăn nêm nếm vừa miệng, hợp khẩu vị nhiều người. Nếu không thích ăn bánh ướt, bạn gọi tô cháo ăn kèm đĩa gỏi cũng khá ổn.

Địa chỉ: 15 F Tăng Bạt Hổ, Đà Lạt

Theo Vi Yến/Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Tiểu đường là bệnh mãn tính liên quan đến quá trình chuyển hóa thức ăn. Do vậy, ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

Để mua được phần thịt ngon không khó, bạn chỉ cần nắm chắc 3 đặc điểm sau.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

Với loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Món chân gà ngâm tương vừa ngon vừa lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản, người vụng mấy cũng thực hiện được.

Nếu thấy loại rau này, hái ngay về làm 2 món ăn giòn ngon, lạ miệng lại giúp tăng miễn dịch, đào thải độc tố, thanh nhiệt...

Nếu thấy loại rau này, hái ngay về làm 2 món ăn giòn ngon, lạ miệng lại giúp tăng miễn dịch, đào thải độc tố, thanh nhiệt...

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Nếu bạn chưa từng và không biết cách thưởng thức món ăn ngon từ loại rau tốt cho sức khỏe này sẽ thiệt thòi lớn!

Cách bảo quản đậu phụ cả tuần vẫn ngon

Cách bảo quản đậu phụ cả tuần vẫn ngon

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Mặc dù đây là loại thực phẩm không thể để lâu, một số cách bảo quản đậu phụ có thể giúp bạn duy trì chất lượng và sự an toàn của món này trong khá nhiều ngày.

Mẹo nhỏ giúp ăn bánh mì cơm trắng không gây béo, an toàn cho người tiểu đường

Mẹo nhỏ giúp ăn bánh mì cơm trắng không gây béo, an toàn cho người tiểu đường

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Ướp lạnh bánh mì tạo ra tinh bột kháng, giúp giảm 39% chỉ số đường huyết so với khi ăn nóng, hình thành cơ chế tiêu hóa gần giống với chất xơ, nhờ đó giảm nguy cơ tích mỡ.

Sao phim 'Sex and the City' sáng nào cũng dùng 1 thức uống nổi tiếng ở Việt Nam để giảm cân, làm đẹp ở tuổi U60

Sao phim 'Sex and the City' sáng nào cũng dùng 1 thức uống nổi tiếng ở Việt Nam để giảm cân, làm đẹp ở tuổi U60

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Giờ đây khi ở độ tuổi 59, Sarah Jessica Parker vẫn luôn gây ấn tượng với vẻ ngoài quyến rũ, thanh lịch.

Top