Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú

Thứ tư, 1:00 PM 18/05/2022 | Giải trí

Ở tuổi gần 70, chàng Triển Chiêu này vẫn vô cùng phong độ và trẻ trung.

'Triển Chiêu' Hà Gia Kính bị chê trả lương 'bèo bọt' cho nhân viên"Triển Chiêu" Hà Gia Kính bị chê trả lương "bèo bọt" cho nhân viên

28 năm trước, nhờ vai diễn Triển Chiêu trong "Bao Thanh Thiên", Hà Gia Kính trở thành ngôi sao. Tuy nhiên, điện ảnh không phải là sự nghiệp cả đời của anh khi nam diễn viên làm giàu nhờ kinh doanh.

Có thể không phải là phiên bản Triển Chiêu điển trai nhất hay xuất chúng nhất màn ảnh, thế nhưng chàng "Triển Chiêu" Lữ Lương Vỹ lại khiến công chúng Việt Nam vô cùng tự hào và ngưỡng mộ. Không chỉ ở nhan sắc "bất biến" với thời gian hay tài năng ở lĩnh vực kinh doanh mà Lữ Lương Vỹ còn có tình yêu và thuở thơ ấu đặc biệt dành cho đất Việt.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 1.

Từ đứa con khu Chợ Lớn đến tài tử hàng đầu TVB

Lữ Lương Vỹ nổi tiếng với fan phim tại Việt Nam nhờ hóa thân thành nhiều vai diễn đình đám dưới "mái nhà" TVB, phải kể đến như Đinh Lực của Bến Thượng Hải (bản 1983) hay Triển Chiêu trong Tân Bao Thanh Thiên (bản 1995). Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng anh chàng Lữ Lương Vỹ với vẻ ngoài phong độ, lịch lãm và có một chút bất cần này lại sinh ra tại khu Chợ Lớn, TP.HCM, Việt Nam.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 2.

Ảnh hiếm thời ấu thơ của Lữ Lương Vỹ và gia đình

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 3.

Lữ Lương Vỹ thời trẻ

Vào thập niên 1940, cha của Lữ Lương Vỹ làm tiểu thương, sớm quen với cảnh ngày đêm sương gió. Đến những năm 1960, ông cùng gia đình sang Việt Nam định cư, rồi sinh ra đàn con (trong đó có Lữ Lương Vỹ). Đến lúc gom góp được một số tiền, Lữ Lương Vỹ 10 tuổi cùng cha và 5 anh chị em trở về Hồng Kông sinh sống. Đến năm 1967, Lữ Lương Vỹ được cha khuyến khích đi học diễn xuất, tham gia lớp học của đài TVB.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 4.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 5.

Lữ Lương Vỹ vào vai Triển Chiêu

Cũng nhờ cơ hội này, Lữ Lương Vỹ nhanh chóng được TVB chú ý đến và lăng-xê. Bên cạnh vai Triển Chiêu, Lữ Lương Vỹ còn tham gia nhiều dự án lớn như Nhân Tài Hoàng Phi Hồng, Anh Hùng Xạ Điêu, Tân Thủy Hử,... Cho đến hiện tại, Lữ Lương Vỹ đã đóng trên dưới 100 bộ phim.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 6.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 7.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 8.

Ba đời vợ đều là những mỹ nhân xinh đẹp, đình đám

Là tài tử có gia tài phim ảnh đồ sộ cùng mức độ nổi tiếng thuộc top đầu màn ảnh Hoa ngữ, đương nhiên số đào hoa của Lữ Lương Vỹ không phải dạng vừa. Ông từng trải qua 3 đời vợ, và các nàng đều là mỹ nhân xinh đẹp, tài năng.

Đầu tiên là mỹ nhân "không tuổi" đình đám Châu Hải My. Cả hai nên duyên khi hợp tác trong dự án Đảo Nở Phong Vân vào năm 1985. Sau đó, chàng Triển Chiêu và ngôi sao Võ Tắc Thiên dọn về sống chung, bắt đầu cuộc hôn nhân của hai người. Tuy nhiên mối quan hệ nhanh chóng rạn nứt do cả hai có quá nhiều điểm khác biệt khó "gỡ rối". Năm 2010, Lữ Lương Vỹ tiết lộ trong tự truyện rằng Châu Hải My sống không điều độ, hay thức khuya rồi ngủ đến tận trưa.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 9.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 10.

Lữ Lương Vỹ và Châu Hải My

Cuộc hôn nhân thứ 2 của Lữ Lương Vỹ là cùng cựu Á hậu Hồng Kông Quảng Mỹ Vân. Trai xinh gái đẹp khi thành đôi đã khiến truyền thông bùng nổ, song mới mẻ nào cũng ngọt ngào. Cả hai đáng tiếc "đường ai nấy đi" chỉ sau 1 năm chung sống, và lý do tiếp tục là không thể dung hòa.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 11.

Lữ Lương Vỹ và Quảng Mỹ Vân

Không còn mặn mà với những "bóng hồng", minh tinh nổi danh, chàng Triển Chiêu gốc Việt gặp gỡ cô gái thứ 3 và cuối cùng trong đời vào năm 2001. Đó là Dương Tiểu Quyên - một "nữ tổng giám" có tiếng trong giới kinh doanh. Cả hai sống bên nhau không "đao to búa lớn", thế mà lại dài lâu đến tận hiện tại. Ngoài ra, chính Dương Tiểu Quyên đã hỗ trợ ông xã bén duyên với kinh doanh, từng bước trở thành tỷ phú.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 12.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 13.

Lữ Lương Vỹ và vợ hiện tại Dương Tiểu Quyên

Làm tỷ phú ở tuổi U70

Theo HK01, Lữ Lương Vỹ ở độ tuổi ngoài 60 đã hạn chế đóng phim hơn xưa. Ông có cuộc sống hôn nhân khá kín tiếng, song vẫn thường xuyên khiến người người, nhà nhà trầm trồ vì những thành tích trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Kể từ khi kết hôn với Dương Tiểu Quyên, ông đã dấn thân sang mảng bất động sản. Bắt đầu từ năm 2003, tài tử Triển Chiêu thành công rực rỡ với công ty riêng, sau 3 năm thu về lợi nhuận lên đến hơn 600 tỷ đồng/năm.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 14.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 15.

Lữ Lương Vỹ phong độ ở tuổi ngoài 60

Đến năm 2009, Lữ Lương Vỹ "đá sân" sang mảng quảng cáo truyền thông, đến năm 2011 thì khối tài sản của hai vợ chồng đã lên đến 1,5 tỷ NDT (tức hơn 5000 tỷ đồng). Đến năm 2021 (tức sau hơn 1 thập kỷ làm kinh doanh), Lữ Lương Vỹ trở thành tỷ phú ở tuổi 65 với khối tài sản đạt mức 2 tỷ NDT (hơn 7000 tỷ đồng), gồm nhiều giá trị vật chất xa xỉ như nhà đất, khách sạn, nhà hàng, cổ phiếu,... Nhờ có cuộc sống không phải lo về tiền bạc, Lữ Lương Vỹ vẫn giữ được hình thể, nhan sắc phong độ, gần như không khác gì thời trai tráng làm Triển Chiêu.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 16.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 17.

Lữ Lương Vỹ và vợ thời gian gần đây

Nguồn tin: Sohu - Ảnh: Tổng hợp

Lý do thực sự khiến 'Triển Chiêu' Hà Gia Kính chia tay làng giải tríLý do thực sự khiến "Triển Chiêu" Hà Gia Kính chia tay làng giải trí

Nhắc đến Hà Gia Kính, khán giả sẽ nhớ đến vai diễn Triển Chiêu nghĩa hiệp trong bộ phim truyền hình "Bao Thanh Thiên". Vai diễn này là "thương hiệu" và cũng là "niềm đau" của tài tử họ Hà.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Showbiz Hàn ngập tin vui nửa đầu năm 2022: Hyun Bin - Son Ye Jin gây bão toàn cầu, vậy cặp đôi "hạ màn" là ai?

Showbiz Hàn ngập tin vui nửa đầu năm 2022: Hyun Bin - Son Ye Jin gây bão toàn cầu, vậy cặp đôi "hạ màn" là ai?

Giải trí - 1 giờ trước

Từ Hyun Bin - Son Ye Jin tới "người đẹp không tuổi" Jang Nara đều đã "yên bề gia thất" trong nửa đầu năm 2022.

Mẹ Hồ Hoài Anh đã liên lạc được với con trai, hiện vẫn đang ở Tây Ban Nha và khóc khi nói chuyện với mẹ

Mẹ Hồ Hoài Anh đã liên lạc được với con trai, hiện vẫn đang ở Tây Ban Nha và khóc khi nói chuyện với mẹ

Giải trí - 1 giờ trước

GiadinhNet - PGS.TS Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, đã liên lạc với mẹ của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, bà chia sẻ đã nói chuyện với Hồ Hoài Anh và cậu ấy khóc.

VTV thông tin chính thức về Cuộc hẹn cuối tuần, phần Hồng Đăng bị cắt bỏ hoàn toàn

VTV thông tin chính thức về Cuộc hẹn cuối tuần, phần Hồng Đăng bị cắt bỏ hoàn toàn

Giải trí - 8 giờ trước

GiadinhNet - Tối muộn ngày 1/7, VTV phát đi thông báo lần 2 về chương trình Cuộc hẹn cuối tuần. Theo đó, phần về diễn viên Hồng Đăng hoàn toàn bị cắt bỏ.

Hoa hậu Ngọc Diễm, anh Chánh Văn "săn nhân tài" trong "Cơ hội cho ai" mùa 4

Hoa hậu Ngọc Diễm, anh Chánh Văn "săn nhân tài" trong "Cơ hội cho ai" mùa 4

Xem - nghe - đọc - 14 giờ trước

GiadinhNet - Hoa hậu Ngọc Diễm, anh "Chánh Văn" chính thức góp mặt làm Ban giám khảo trong "Cơ hội cho ai?" mùa 4.

Những em bé sinh ra đã "ngậm thìa vàng": Cha mẹ nổi tiếng toàn thế giới, có cặp là đại gia bất động sản

Những em bé sinh ra đã "ngậm thìa vàng": Cha mẹ nổi tiếng toàn thế giới, có cặp là đại gia bất động sản

Giải trí - 14 giờ trước

Những em bé này sinh ra trong cuộc sống đủ đầy, cha mẹ đều là người có tiếng trong giới giải trí của Hàn Quốc.

Luật sư nói về mức phạt và yếu tố phức tạp khi diễn viên, nhạc sĩ nổi tiếng xâm hại tình dục "có yếu tố nước ngoài" là cô gái Anh 17 tuổi

Luật sư nói về mức phạt và yếu tố phức tạp khi diễn viên, nhạc sĩ nổi tiếng xâm hại tình dục "có yếu tố nước ngoài" là cô gái Anh 17 tuổi

Thế giới showbiz - 16 giờ trước

GiadinhNet - Theo Luật sư Đặng Văn Cường, trường hợp hành vi của 2 nghệ sĩ cấu thành tội hiếp dâm, theo quy định tại Điều 6 BLHS 2015, công dân Việt Nam có hành vi phạm tội ở ngoài lãnh thổ nước CHXHCN Việt Nam mà BLHS quy định là tội phạm thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Lời khai của cô gái 17 tuổi người Anh tố 2 nghệ sĩ nổi tiếng hiếp dâm

Lời khai của cô gái 17 tuổi người Anh tố 2 nghệ sĩ nổi tiếng hiếp dâm

Giải trí - 16 giờ trước

GiadinhNet - Cô gái 17 tuổi đã đưa ra lời khai trong vụ việc 2 nam nghệ sĩ nổi tiếng phạm tội hiếp dâm. Theo đó, 2 người đàn ông này tấn công tình dục cô.

Hé lộ ảnh lúc nhỏ của Hoa hậu Ngọc Châu: Cao vượt trội dù mắc "bệnh lạ"

Hé lộ ảnh lúc nhỏ của Hoa hậu Ngọc Châu: Cao vượt trội dù mắc "bệnh lạ"

Giải trí - 17 giờ trước

Mẹ Ngọc Châu cho biết từ nhỏ người đẹp đã tự giác trong chuyện học hành, không để ai phàn nàn hay nhắc nhở.

Chị gái Lưu Hương Giang: Tin đồn về Hoài Anh là vô lý

Chị gái Lưu Hương Giang: Tin đồn về Hoài Anh là vô lý

Giải trí - 19 giờ trước

GiadinhNet - Lưu Thiên Hương mới đây đã có những chia sẻ về thông tin gây ồn ào về Hồ Hoài Anh, em rể của cô. Được biết, chồng Lưu Hương Giang bị đồn đoán có vướng đến scandal pháp lý ở Tây Ban Nha.

Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội nói gì về việc Hồng Đăng xuất ngoại?

Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội nói gì về việc Hồng Đăng xuất ngoại?

Thế giới showbiz - 19 giờ trước

GiadinhNet - Theo NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội: "Hiện tại nhà hát vẫn chưa liên lạc được với diễn viên Hồng Đăng".

Top