Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đổi vị bằng món 'phở lai hủ tiếu khô' ở Sài Gòn

Thứ sáu, 08:22 02/11/2018 | Ăn

Nước phở đậm đà, thịt mỏng khiến thực khách hài lòng.

Nếu có ý định tìm món phở khô chính gốc Gia Lai thì đây không phải là địa chỉ dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu chỉ muốn nếm món phở khô hợp khẩu vị với đa số người Sài Gòn thì tiệm ăn không có tên gọi cụ thể trên đường Hoa Sứ, quận Phú Nhuận là một gợi ý không tồi, khi bạn đã cảm thấy chán món phở nước quen thuộc lúc thời tiết giao mùa ẩm ương.

Nhiều người gọi đây là món "phở hai tô" bởi một set phở khô gồm tô phở trộn và tô nước tái đi kèm. Nói là phở, nhưng thực chất sợi của nó không mềm, dẹt như bình thường mà tròn, nhỏ như sợi hủ tiếu. Cách chế biến hay cách ăn cũng giống như khi ăn món hủ tiếu khô, chỉ khác ở nước dùng nên bạn cũng có thể coi đây là món "phở lai hủ tiếu".

Bánh phở khô làm từ bột gạo, dẻo, dai nên khi nhúng nước sôi không bị bở mà vừa miệng, chần chung với giá ăn cho đỡ ngán. Tương tự khi làm món hủ tiếu khô, người nấu nêm nếm nước tương, giấm, rắc thêm tiêu và thịt heo băm lên trên tô phở đã trụng trước khi mang ra cho khách. Tép mỡ béo giòn là thứ không thể thiếu trong món ăn này.

Sở dĩ, lý do nó được gọi là phở thay vì hủ tiếu khô nằm ở tô nước lèo đi kèm, vị không giống với vị nước dùng của bất kỳ món hủ tiếu nào. Mỗi quán có một công thức nấu riêng, tuy nhiên nhìn chung, hương vị khá giống với nước dùng trong tô phở bò, đậm đà nhưng ít dầu mỡ.

Thịt bò thái mỏng như lá lúa, chần sơ qua nước phở, tùy thực khách muốn ăn chín hoặc tái mà chần lâu hay chậm rồi cho vào tô nước, thêm hành tây, hành lá để át đi mùi tanh của thịt tươi, đồng thời khiến món ăn trông hấp dẫn hơn. Thịt chần sơ nên ngọt và mềm chứ không dai, rau ăn kèm khá đơn giản, gồm xà lách cùng vài loại rau thơm.

Khi ăn, thực khách vắt miếng chanh vào tô nước phở trước, nêm nếm cho hợp khẩu vị. Trộn đều phở và giá trong tô trước khi ăn, thêm sa tế vào sẽ ngon hơn. Tuy tô phở trộn hơi nhiều dầu mỡ, nhưng khi húp nước dùng không béo sẽ giúp bạn trung hòa, không bị ngấy. Ăn phở và húp nước xen kẽ, hoặc cho thẳng nước lèo vào tô thành món phở nước đều được. Tô đầy đủ giá 30.000 đồng, đủ cho một người ăn no nê.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH – Loại lá này rất quen thuộc trong bếp được dùng như một thảo dược. Không chỉ làm món ăn ngon tốt cho bệnh cúm, loại lá này còn ngừa biến chứng tiểu đường.

Học Tăng Thanh Hà cùng hai con làm chocolate kiểu Dubai - Món ăn đang 'nổi rần rần' trên tiktok

Học Tăng Thanh Hà cùng hai con làm chocolate kiểu Dubai - Món ăn đang 'nổi rần rần' trên tiktok

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Tăng Thanh Hà cùng hai con lớn là Richard và Chloe gây chú ý khi lần đầu thử làm Dubai chocolate nhân sợi, một món khá hot trên mạng xã hội.

5 cách pha 5 loại nước sốt ngon dùng cho các loại món ăn, chị em từ nay khỏi phải đau đầu tìm kiếm

5 cách pha 5 loại nước sốt ngon dùng cho các loại món ăn, chị em từ nay khỏi phải đau đầu tìm kiếm

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Nước sốt là linh hồn của món ăn, giúp tăng hương vị và tạo sự đặc biệt cho từng món. Dưới đây là 5 cách pha nước sốt thơm ngon, đơn giản, giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

8 mẹo làm nem rán vàng giòn, không bị bục hay khô

8 mẹo làm nem rán vàng giòn, không bị bục hay khô

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Nem rán là món ăn truyền thống hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng biết cách rán nem giòn rụm, không bị bục hay quá khô.

'Lá dại' ven đường hóa 'thần dược' làm đẹp: Nấu món ăn dưỡng tóc đen mượt, da trắng hồng cực đơn giản

'Lá dại' ven đường hóa 'thần dược' làm đẹp: Nấu món ăn dưỡng tóc đen mượt, da trắng hồng cực đơn giản

Ăn - 21 giờ trước

Chè lá mơ táo đỏ không chỉ ngon, mát lành mà còn tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ.

4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

Ăn - 1 ngày trước

4 món ăn được giới thiệu hôm nay không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể giúp người trung niên và cao tuổi tăng cường thể lực, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Ăn - 1 ngày trước

Khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi hấp ra, mùi thơm của thịt quyện với hương tỏi xông thẳng vào mũi, cực hấp dẫn...

7 cách luộc rau xanh mướt, giòn ngon mà không bị thâm

7 cách luộc rau xanh mướt, giòn ngon mà không bị thâm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Luộc rau tưởng chừng đơn giản nhưng để rau giữ được màu xanh tươi, giòn ngon mà không bị thâm hay nhũn thì cần có bí quyết. Hãy áp dụng ngay 7 mẹo sau đây để có món rau luộc đẹp mắt, hấp dẫn như ngoài hàng!

8 mẹo chiên gà giòn rụm, không bị khô hay cháy khét

8 mẹo chiên gà giòn rụm, không bị khô hay cháy khét

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Gà chiên giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng để lớp vỏ giòn rụm, thịt bên trong mềm mọng mà không bị cháy khét hay khô cứng thì cần có bí quyết. Dưới đây là 8 mẹo giúp bạn chiên gà ngon như ngoài tiệm!

'Ẩm' sợ nhất 3 món ăn này: Người trung niên và cao tuổi nên thường xuyên ăn để tăng cường tỳ vị, trừ ẩm

'Ẩm' sợ nhất 3 món ăn này: Người trung niên và cao tuổi nên thường xuyên ăn để tăng cường tỳ vị, trừ ẩm

Ăn - 2 ngày trước

Đây là 3 nguyên liệu có tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ, trừ ẩm kèm theo công thức nấu các món ăn để bạn tham khảo.

Top