Đổi vị với cách chế biến thịt gà ngon tuyệt
Món gà sốt cam này vừa ngon vừa dễ làm.
Nếu đã chán ăn gà rang, gà luộc, chị em hãy thử làm ngay món gà sốt cam. Thành phẩm đảm bảo đưa cơm tuyệt vời mà thao tác chế biến cũng hết sức đơn giản.
1. Thịt gà: 400-500gr ức gà/má đùi gà
2. Rau củ quả: 1-2 quả cam, 3-4 tép tỏi, 2 nhánh hành lá
3. Bột chiên giòn: 100gr
4. Lòng đỏ trứng: 2 cái
5. Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, nước tương, giấm, mật ong, đường, ớt bột (không bắt buộc)
Cách làm gà sốt cam
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Rửa thịt gà với nước rồi thái thịt thành những miếng vuông nhỏ.
Lưu ý: Nếu đang ăn kiêng, bạn nên loại bỏ phần da gà khi chế biến.
Bạn bổ đôi 1-2 quả cam, vắt lấy nước và lọc bỏ phần hạt cam. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bước 2: Chiên thịt gà
Bạn cho 2 lòng đỏ trứng vào bát, khuấy đều. Đổ 100gr bột chiên giòn ra bát khác. Sau đó, bạn lăn từng miếng thịt gà vào bát lòng đỏ trứng rồi tiếp tục lăn vào bát bột. Lặp lại thao tác này 2 lần để từng miếng thịt gà đều được phủ kín bột chiên giòn.
Phủ bột xong, bạn cho thịt gà vào nồi chiên không dầu, xịt 2-3 lớp dầu ăn và chiên ở mức nhiệt 180 độ trong 10-15 phút. Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn hãy chiên bằng dầu ăn khoảng 5-7 phút trên lửa vừa.
- Bước 3: Đảo gà chiên với sốt cam
Bạn cho vào bát: Phần tỏi băm, 1 thìa canh ớt bột (nếu thích), 2 thìa canh nước tương, 4 thìa canh giấm, 1 thìa canh mật ong và phần nước cam đã vắt. Khuấy đều để các loại gia vị tan vào nước cam.
Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vừa trộn vào chảo, vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp sôi và có độ sền sệt thì thêm gà chiên vào.
Bạn đảo đều khoảng 2-3 phút để gà ngấm sốt cam rồi rắc hành lá đã cắt nhỏ vào. Đảo đều 1 lượt nữa, tắt bếp và cho thịt ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!
Làm theo công thức này, từng miếng gà sẽ có vị chua ngọt đặc trưng của cam kết hợp với lớp vỏ giòn giòn ngấm sốt nên ăn miếng nào, ưng miếng ấy. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm này với phần cánh gà hoặc chân gà cũng được.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.