Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đơn giản làm món phở gà ấm bụng bữa sáng

Thứ năm, 10:00 23/09/2021 | Ăn

Bát phở gà nóng hổi, nước dùng trong, vàng nhẹ màu mỡ gà, vị đậm đà nhưng vẫn thanh, hương thơm hòa quyện của các gia vị đặc trưng.

Đơn giản làm món phở gà ấm bụng bữa sáng - Ảnh 2.

Nguyên liệu:

- 1 con gà khoảng 2 kg

- 1,5 kg xương gà

- 1 kg bánh phở

- Hành khô: 1 củ

- Hành tây: 1 củ

- Hạt mùi: 2-3 thìa café (10 gr)

- 20 gr rễ mùi

- 30 gr rễ hành lá

- Hành lá, rau mùi, lá chanh

- Chanh, ớt, tương ớt

- Gia vị: muối, bột ngọt, nước mắm, đường

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gà làm sạch lông và mổ moi. Dùng muối hạt và gừng đập dập chà xát khắp phần da gà để loại bỏ lớp màng màu vàng trên da. Rửa lại thật sạch gà và xương gà với nước

- Đun một nồi nước sôi, thả gà và xương gà vào chần qua 2 phút cho ra hết bọt bẩn, vớt ra rửa xả lại thật sạch.

- Hành khô, hành tây, gừng đem nướng cho cháy xem lớp vỏ bên ngoài. Hạt mùi cho lên chảo rang vài phút cho thơm. Bỏ chung hành, gừng, rễ mùi, rễ hành vào túi nhỏ, buộc kín miệng.

- Lá chanh thái chỉ, rau mùi thái nhỏ, hành lá chẻ mỏng, giữ lấy phần rễ hành.

Bước 2: Chế biến

- Chuẩn bị một nồi nước khác, thả ngay gà và xương gà vào khi nước còn lạnh cùng với bộ xương gà, hành, gừng, hành tây vừa nướng, túi hạt mùi và 1 thìa café muối vào. Lưu ý nước phải ngập gà. Đun sôi ở lửa vừa tầm 15 phút, sau đó tắt bếp, để gà trong nồi ngâm thêm 10 phút nữa. Lấy một que nhọn, chọc vào đùi gà, nước tiết ra có màu trong, không đỏ hồng là gà đã chín.

- Gà sau khi đã luộc chín, vớt ra đĩa để thật nguội rồi lọc xương, thái thành từng miếng nhỏ cỡ lóng tay.

- Phần xương gà vừa lọc được, bạn cho trở lại nồi nước dùng lúc nãy, ninh tiếp. Lưu ý: muốn nước trong thì khi sôi nước phải hạ lửa nhỏ, mở hé vung, tránh bị xấp nước và sủi bọt. Ninh được một giờ thì vớt bỏ hành khô, hành tây để nước dùng không bị chua. Sau đó, bạn ninh âm ỉ thêm 3 tiếng tiếng cho xương tiết ra chất ngọt, hoặc dùng nồi ủ để tiết kiệm thời gian.

- Nêm nếm, muối, bột ngọt cho vừa miệng, thêm một chút xíu đường phèn và một chút nước mắm ngon để nước dùng được dậy mùi.

Đơn giản làm món phở gà ấm bụng bữa sáng - Ảnh 3.

Thưởng thức:

Bánh phở chần qua nước đang sôi bằng một cái vá, xóc cho ráo nước rồi đổ vào bát, xếp thịt gà vào, rắc hành mùi lên trên, chan nước dùng nóng vào bát, rắc thêm lá chanh cho thơm. Ăn nóng, thêm quẩy giòn, ớt tươi, chanh thái miếng.

Đơn giản làm món phở gà ấm bụng bữa sáng - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Bát phở gà nóng hổi, nước dùng trong, vàng nhẹ màu mỡ gà, vị đậm đà nhưng vẫn thanh. Hương thơm hòa quyện của các gia vị đặc trưng. Thịt gà vừa chín tới, da vàng óng, thịt mềm ngọt. Bánh phở trắng dai, thơm mùi gạo mới, thoang thoảng vị lá chanh.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 26 phút trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 8 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 8 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?

Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?

Ăn - 1 ngày trước

Review menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.

Top