Hà Nội
23°C / 22-25°C

Dù đã li hôn nhiều năm, mẹ chồng vẫn o ép nàng dâu tới khi nghe cháu nội nói một câu bà liền im bặt

Thứ tư, 21:00 09/03/2022 | Tâm sự

GiadinhNet – Ly hôn, tôi vẫn gửi tiền đều đặn nuôi con nhưng mẹ chồng tôi gọi điện bảo tôi "gửi tiền cho con trai để nó đi học nếu không cho nghỉ vì không có tiền". Tôi chưa kịp lên tiếng thì con trai tôi nói, nghe xong bà nội liền im bặt.

Mẹ chồng nói con dâu “vợ có thế nào chồng mới có bồ”, nàng dâu bất ngờ tiết lộ bí mật của bố chồng khiến bà sốc nặngMẹ chồng nói con dâu “vợ có thế nào chồng mới có bồ”, nàng dâu bất ngờ tiết lộ bí mật của bố chồng khiến bà sốc nặng

GiadinhNet – ...Thật không ngờ mẹ chồng sau khi xem những cảnh “thiếu vải” của con trai với cô nhân tình mà vẫn bênh con chằm chặp. Bà còn quay sang trách tôi là “vợ có thế nào chồng mới đi cặp bồ”. Tôi liền tiết lộ bí mật của bố chồng khiến bà sốc nặng...

Vợ chồng tôi từng là bạn học thời đại học. Sau khi ra trường, chúng tôi gặp lại nhau sau buổi họp lớp và tình yêu đến với chúng tôi. Hẹn hò sau 2 năm, chúng tôi chính thức kết hôn. Bố của anh qua đời từ sớm, mẹ chồng một mình nuôi chồng tôi ăn học. Sau khi cưới, chúng tôi sống cùng với bà để chăm sóc, báo hiếu.

Những tưởng cuộc sống hôn nhân sẽ suôn sẻ nhưng không ngờ tôi thấy bức bối vì mẹ chồng quá khắt khe. Thời còn yêu, tôi thường xuyên qua lại, bà rất vui vẻ và sống thoáng. Vậy mà về bà xét nét tôi từng li từng tí một. Hễ tôi đi làm về là mẹ chồng lại giục làm việc nhà, không thì làm việc này việc kia. Nếu có ngồi vào máy tính hay là cầm điện thoại, mẹ chồng lại nói tôi dựa việc để lười biếng việc gia đình. Ngay cả những lúc vợ chồng tôi mà tình cảm, quan tâm lẫn nhau mà bà nhìn thấy là khó chịu ra mặt.

Tôi cũng hiểu nỗi khổ tâm của những phụ nữ mất chồng sớm. Bởi vậy mà tôi luôn cố gắng nhẫn nhịn, làm theo ý bà. Sau này không chịu được nữa, tôi bày tỏ thẳng ý kiến của mình với bà. Tôi nói với mẹ chồng tôi không phải là giúp việc. Cả ngày đi làm về mệt nên cũng phải cho nghỉ ngơi một chút rồi cơm nước, dọn dẹp.

"Nếu như mẹ không hỗ trợ được con thì em cứ để đấy. Mẹ đừng giục con để con nghỉ ngơi một chút rồi con cơm nước, dọn dẹp" – tôi nói thẳng với mẹ chồng. Sau lần tôi nói thẳng như vậy, mẹ chồng tôi chỉ im lặng. Tôi cứ nghĩ là mẹ chồng tôi đã hiểu nhưng ngày càng có thái độ với tôi hơn bằng cách hay cằn nhằn với con trai hoặc đi kể xấu tôi với hàng xóm.

Chồng tôi nghe mẹ nói nhiều sau đó có nói tôi nhưng sau khi nghe giải thích thì anh hiểu. Anh động viên tôi cố gắng hài hòa. Anh bảo mẹ anh đã lớn tuổi rồi nên khó tính là chuyện bình thường.

Dù đã li hôn nhiều năm, mẹ chồng vẫn o ép nàng dâu tới khi nghe cháu nội nói một câu bà liền im bặt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ngày tôi sinh bé thứ 2, mẹ chồng tỏ ra khá lạnh lùng. Trước mặt con trai, bà luôn tỏ vẻ quan tâm con dâu và cháu để lấy lòng con trai. Thế nhưng, sau đó bà gần như không hề để ý gì tới. Bà luôn nói xa gần tuổi bà đã cao sức khỏe yếu không chăm lo được cho cháu. Vậy là tôi xin phép mẹ chồng và nói với chồng cho về nhà đẻ ở cữ một thời gian.

Được chưa đầy tháng, chồng tôi lại về đón hai mẹ con lên vì nhớ. Những tưởng xa cháu nội lâu, mẹ chồng không ưa con dâu thì thôi nhưng thấy cháu nội thì cũng quan tâm. Ai ngờ bà lại nói kiểu ngọt nhạt: "Tưởng ở nhà đẻ sướng thì ở luôn bên đó chứ. Mà sao bảo 2 tháng mới về cơ mà".

Tôi ức lắm nhưng vì chồng vì con vẫn cố nhịn nhục. Càng ngày mẹ chồng tôi càng quá quắt. Chồng tôi không còn bênh vực mà còn lạnh nhạt với tôi, nghe lời mẹ áp đặt tôi. Không thể chịu đựng được nữa, tôi đòi ra tòa li hôn. Vợ chồng tôi mỗi người nuôi một đứa.

Tôi vẫn lui lại thường xuyên để thăm con lớn của mình. Vậy nhưng mỗi lần tới thăm con là mẹ chồng cũ lại gây khó dễ. Bà không ngừng cằn nhằn chuyện tiền nong nuôi nấng thằng bé, trong khi mỗi tháng tôi cũng gửi thêm cho chồng tiền để nuôi con. Bởi thu nhập của tôi trước giờ nhiều hơn của chồng.

Quá bức xúc trước những lời nói của mẹ chồng, tôi nói với mẹ chồng rằng hàng tháng nghĩ con thiệt thòi nên vẫn gửi tiền cho chồng để phụ thêm. Nhưng từ giờ tôi sẽ cho con theo cách khác chứ không giao tiền cho bà hay là con trai bà nữa vì không biết thằng bé có được hưởng gì hay không. Mẹ chồng tôi tức lắm và từ đó cấn cảm tôi gặp con.

Con trai tôi vẫn tìm cách liên lạc với tôi. Cháu lớn hơn một chút, mẹ con tôi thường gặp gỡ bên ngoài. Bẵng đi đến nay cũng đã 5 năm khi mà con trai của tôi đã vào học cấp 3. Mẹ chồng cũ gọi điện bảo tôi đưa tiền để cho con học nếu không sẽ cho nghỉ. Tôi không thể ngờ được là mẹ chồng cũ của mình tham đến vậy. Bà thừa biết là hàng tháng tôi vẫn chu cấp cho con trai mà vẫn còn đòi hỏi tôi.

Tôi chưa kịp nói với mẹ chồng thì con trai tôi lên tiếng: "Bà nội đừng o ép mẹ con nữa. Hàng tháng mẹ con vẫn gửi tiền đều về cho con bà đều cầm cả rồi. Giờ bà còn đòi hỏi gì nữa. Nếu thế chẳng lẽ bà nội chỉ coi cháu như một công cụ để lấy tiền của mẹ cháu thôi à". Sau câu nói của cháu nội, mẹ chồng cũ của tôi tái mặt. Bản thân tôi cũng giật mình trước những lời nói của con trai

Quả thực tôi thấy thương con rất nhiều. Chỉ vì chuyện của người lớn mà con đã phải gánh những tổn thương ngay từ khi còn nhỏ. Tôi đã muốn đưa cả con trai lớn đi cùng vì tôi hoàn toàn có khả năng chăm sóc, nhưng vì bố và bà nội mà cháu không muốn theo tôi.

Về nhà không báo trước, hé cửa ra thấy hình ảnh của mẹ đẻ mà tôi dứt khoát đòi li hôn chồngVề nhà không báo trước, hé cửa ra thấy hình ảnh của mẹ đẻ mà tôi dứt khoát đòi li hôn chồng

GiadinhNet – Về tới căn phòng chung cư lúc đó cũng đã hơn 10h tối. Tầm đó, thường con gái tôi đã ngủ nên tôi đi nhẹ nhàng. Vừa mới hé cửa ra thấy hình ảnh của mẹ đẻ mà tôi dứt khoát đòi li hôn chồng.

Minh Hân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ở tuổi 35, chị gái tuyên bố muốn làm mẹ đơn thân

Ở tuổi 35, chị gái tuyên bố muốn làm mẹ đơn thân

Tâm sự - 5 giờ trước

Trong khi tôi đã lấy chồng và có hai con, chị gái vẫn độc thân. Gần đây, chị đột nhiên thông báo muốn làm mẹ đơn thân.

Mẹ chồng hắt hủi thường xuyên dọa đuổi ra khỏi nhà, con dâu ngã ngửa trước sự thật vì sao bà lại như vậy

Mẹ chồng hắt hủi thường xuyên dọa đuổi ra khỏi nhà, con dâu ngã ngửa trước sự thật vì sao bà lại như vậy

Tâm sự - 6 giờ trước

GĐXH - Ngay từ lần đầu ra mắt, tôi đã bị mẹ chồng tỏ thái độ ghẻ lạnh, nên càng về sau bà càng ghét con dâu.

Chồng tôi bỏ 1 tỷ xây nhà cho bố mẹ nhưng ông bà vẫn không quý anh

Chồng tôi bỏ 1 tỷ xây nhà cho bố mẹ nhưng ông bà vẫn không quý anh

Tâm sự - 11 giờ trước

Mỗi năm chồng tôi bỏ ra khá nhiều tiền để chăm sóc sức khỏe cho bố mẹ, thế nhưng chẳng hiểu sao cứ về đến nhà là anh lại tìm đủ mọi lý do để gây chuyện với ông bà. Chính vì thế anh không được lòng mọi người trong gia đình.

Chồng từ chối không cho con đi chơi Trung thu, lý do thật sự khiến vợ uất ức muốn ly hôn

Chồng từ chối không cho con đi chơi Trung thu, lý do thật sự khiến vợ uất ức muốn ly hôn

Tâm sự - 23 giờ trước

GĐXH – Câu trả lời của chồng càng khiến tôi như phát điên. Anh ta coi tôi là trẻ con hay sao mà muốn tôi tin bọn họ không có quan hệ gì.

Giật mình khi bạn trai thú nhận lý do bị bạn gái cũ bỏ rơi

Giật mình khi bạn trai thú nhận lý do bị bạn gái cũ bỏ rơi

Tâm sự - 23 giờ trước

Không muốn để tuột mất người đàn ông tuyệt vời, tôi chủ động đề cập đến chuyện cưới xin. Nhưng khi anh nói lý do bị bạn gái chia tay thì tôi thật sự phân vân, không biết phải làm sao nữa?

Chỉ sau một bữa rượu, chồng và anh trai tôi cạch mặt nhau

Chỉ sau một bữa rượu, chồng và anh trai tôi cạch mặt nhau

Tâm sự - 1 ngày trước

Chồng và anh trai tôi vốn là bạn thân từ hồi đại học. Thế mà chỉ sau một bữa rượu, hai người lại cạch mặt nhau.

Ly hôn rồi vẫn nhận được sự quan tâm từ chồng cũ, tôi sốc nặng khi anh ta đề nghị làm một chuyện

Ly hôn rồi vẫn nhận được sự quan tâm từ chồng cũ, tôi sốc nặng khi anh ta đề nghị làm một chuyện

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH - Ly hôn rồi, nhưng chồng cũ vẫn tỏ ra quan tâm tới tôi cứ như thể chưa có chuyện gì xảy ra.

Cả nhà choáng váng khi biết lý do em tôi học 6 năm đại học chưa tốt nghiệp

Cả nhà choáng váng khi biết lý do em tôi học 6 năm đại học chưa tốt nghiệp

Tâm sự - 1 ngày trước

Ngày học phổ thông, em tôi học rất tốt là niềm hi vọng của cả nhà. Vậy mà lên đại học, em tôi lại làm gia đình tôi thất vọng vô cùng.

Em gái chồng lười làm, suốt ngày ngửa tay xin tiền anh chị

Em gái chồng lười làm, suốt ngày ngửa tay xin tiền anh chị

Tâm sự - 1 ngày trước

Chồng tôi có cô em gái kém 11 tuổi. Do cha mẹ mất sớm, được anh trai bảo bọc từ nhỏ nên cô em này rất lười biếng, suốt ngày ngửa tay xin tiền anh chị dù đã tốt nghiệp đại học.

Ly hôn được 2 năm yêu đương nhiều đàn ông, tôi khóc ròng nhận ra sai lầm khi đã ruồng bỏ chồng cũ

Ly hôn được 2 năm yêu đương nhiều đàn ông, tôi khóc ròng nhận ra sai lầm khi đã ruồng bỏ chồng cũ

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH - Tôi đã thấy hối hận khi gặp lại chồng cũ và thấy quyết định ly hôn của mình là vội vã.

Top