Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đủ món cho bạn ăn cả ngày ở phố Hàng Than

Chủ nhật, 08:00 18/09/2016 | Ăn

Nhắc đến Hàng Than là nhắc đến bún chả buổi trưa, caramen, kem dừa buổi tối và những món hải sản tươi ngon. Các quán hàng ở đây tuy nhỏ nhưng luôn đông khách bởi vị ngon có tiếng.

Bún chả

Mỗi ngày cứ tầm 12h trưa, nếu đi qua Hàng Than, bạn sẽ được thấy sự tấp nập của quán ăn đắt khách nhất con phố này - Bún Chả Tuyết. Chả ở đây có nét đặc trưng riêng, không phải đơn thuần được đưa lên bếp than hồng mà quạt, từng miếng thịt còn được ướp gia vị và cuốn lá xương sông, giữ được độ mềm của thịt và độ thơm của lá. Một suất bún chả thường có giá 35.000 đồng. Ảnh: Mai Anh.

Caramen

Caramen Hàng Than hấp dẫn thực khách vì sự béo ngậy, mềm mịn, ngọt mát và thơm hương cà phê. Du khách tới đây có thể gọi một đĩa caramen truyền thống, hoặc biến tấu với nhiều đồ ăn khác nhau để tăng phần hấp dẫn như hoa quả, nếp cẩm hay sữa chua… Giá một phần từ 15.000 đồng tùy loại. Ảnh: Vũ Quỳnh.

Kem dừa

Kem dừa cũng là món yêu thích khi nhắc đến ẩm thực con phố này. Bên trong quả dừa tươi, người bán khéo léo đặt vào kem tươi đã chế biến, sau đó rắc lên trên một chút dừa nạo sợi, lạc giã nhỏ, sốt chocolate và một que ốc quế. Vị kem ngọt mát, thơm mùi sữa, lạc rang giòn bùi. Bạn có thể nạo những miếng dừa béo ngậy ăn cùng. Giá của một suất kem dừa là 50.000 đồng. Ảnh: Lozi.

Bún đậu sứa

Ngoài các món ăn thêm như lòng luộc, nem rán, bạn có thể gọi một đĩa sứa, món khá lạ khi ăn kèm bún đậu ở dốc Hàng Than. Đậu rán vừa tới, không quá nhiều dầu, chả cốm thơm ngon, làm nên đĩa bún đậu vừa miệng. Một suất bún đậu thường ở dốc Hàng Than có giá 20.000 đồng, sứa thêm có giá 20.000 một đĩa. Ảnh: Bảo Trung.

Hải sản

Từ đê Yên Phụ rẽ xuống dốc Hàng Than, bạn dễ dàng bắt gặp một quán hải sản vỉa hè luôn đông kín khách, dù chỉ mở từ 6h tối trở đi. Quán bán nhiều món hải sản tươi ngon như ngao hoa hấp, ốc móng tay xào tỏi, ốc mít luộc mắm, ốc bông xào bơ, ghẹ hấp... Các món có giá từ 60.000 đồng tùy loại. Ảnh: An Thy.

Bánh cuốn

Đối diện ngõ Hồng Phúc là hàng bánh cuốn mở cửa từ 4h30 chiều đến 12h đêm. Bánh cuốn ở đây được khen bởi bánh tráng mỏng, trắng tinh, thơm dịu mùi bột gạo. Ăn vào miệng thấy mềm, dai, quyện với cái sần sật của mộc nhĩ, thịt băm. Hành phi ở đây được cửa hàng tự chuẩn bị chứ không đi mua sẵn nên ăn lúc nào cũng giòn, thơm mà không bị cháy sém. Giá cho một suất bánh cuốn với chả cốm, hoặc đồ ăn kèm là từ 35.000 đồng. Ảnh:amthucgiadinh.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 10 giờ trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 17 giờ trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 2 ngày trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 2 ngày trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

Top