Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đừng mua ngoài hàng nữa, hãy tự làm bánh bao chay theo cách rất nhanh dưới đây

Thứ năm, 11:16 27/07/2017 | Ăn

Bánh bao chay sẽ ngon hơn nếu uống kèm một cốc sữa cho bữa sáng đủ chất.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr bột mì

- 5gr men nở

- 70gr đường

- 2gr bột nở

- 1 xíu dầu ăn

- 1 xíu muối

- 260ml nước

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BAO CHAY

Bước 1: Cho bột mì vào 1 cái tô to hoặc nếu bạn có máy nhồi bột thì cho bột vào thố nhồi nhé, thêm tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn( trừ dầu ăn) và trộn đều lên.

Bước 2: Tiến hành nhồi bột cho tới khi khối bột mềm dẻo mới cho dầu ăn vào nhồi tiếp thêm vài phút là được, bọc kín tô bột và để bột nghỉ 20 phút.
Bước 2: Tiến hành nhồi bột cho tới khi khối bột mềm dẻo mới cho dầu ăn vào nhồi tiếp thêm vài phút là được, bọc kín tô bột và để bột nghỉ 20 phút.
Bước 3: Bạn rắc 1 lớp bột mì lên bàn sạch để chống dính sau đó lấy khối bột ra, ấn dẹt và dùng cây cán bột cán cho khối bột thành hình chữ nhật vừa mỏng, nhẹ nhàng cuộn miếng bột từ phía trên xuống dưới, khi cuộn hơi chặt tay để không khí thoát ra thì khi hấp bánh sẽ không bị các lỗ khí to nhé.
Bước 3: Bạn rắc 1 lớp bột mì lên bàn sạch để chống dính sau đó lấy khối bột ra, ấn dẹt và dùng cây cán bột cán cho khối bột thành hình chữ nhật vừa mỏng, nhẹ nhàng cuộn miếng bột từ phía trên xuống dưới, khi cuộn hơi chặt tay để không khí thoát ra thì khi hấp bánh sẽ không bị các lỗ khí to nhé.
Bước 4: Chia thành 6 phần đều nhau sau đó dùng dao cắt thành 6 miếng, lót giấy hấp bánh vào xửng hấp sau đó bạn chỉnh lại từng cái bánh cho hình dạng đẹp mắt hơn rồi xếp bánh vào xửng hấp, tùy theo xửng hấp to hay nhỏ mà bạn xếp bánh cho vừa nhé, lưu ý: khi hấp xong bánh sẽ nở to nên mỗi cái bánh phải cách nhau ra nếu không bánh sẽ bị dính vào nhau.
Bước 4: Chia thành 6 phần đều nhau sau đó dùng dao cắt thành 6 miếng, lót giấy hấp bánh vào xửng hấp sau đó bạn chỉnh lại từng cái bánh cho hình dạng đẹp mắt hơn rồi xếp bánh vào xửng hấp, tùy theo xửng hấp to hay nhỏ mà bạn xếp bánh cho vừa nhé, lưu ý: khi hấp xong bánh sẽ nở to nên mỗi cái bánh phải cách nhau ra nếu không bánh sẽ bị dính vào nhau.
Bước 5: Cho nước vào xửng hấp, bật bếp lửa to và hấp khoảng 5 phút là bánh chín, lấy bánh ra thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn nhé.
Bước 5: Cho nước vào xửng hấp, bật bếp lửa to và hấp khoảng 5 phút là bánh chín, lấy bánh ra thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn nhé.
Bánh mềm, mịn, trắng ngần rất hấp dẫn, thích hợp cho các bữa ăn sáng hoặc bữa xế chiều uống cùng ly sữa đậu nành thì ngon tuyệt vời đấy.
Bánh mềm, mịn, trắng ngần rất hấp dẫn, thích hợp cho các bữa ăn sáng hoặc bữa xế chiều uống cùng ly sữa đậu nành thì ngon tuyệt vời đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao chay hấp dẫn cho bữa sáng!
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao chay hấp dẫn cho bữa sáng!

Theo Hương Giang

Eva/Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
10 mẹo giúp rán cá giòn rụm, không dính chảo, không bắn dầu

10 mẹo giúp rán cá giòn rụm, không dính chảo, không bắn dầu

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Rán cá giòn, vàng rụm mà không bị dính chảo hay bắn dầu là mong muốn của nhiều người nội trợ. Hãy áp dụng ngay 10 mẹo sau để có món cá chiên hoàn hảo.

Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị tại nhà

Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị tại nhà

Ăn - 9 giờ trước

Bún bò là một món ăn đặc trưng của miền Trung với hương vị đậm đà, thơm ngon, sau đây là cách nấu bún bò ngon, bạn có thể làm tại nhà.

Hai món bánh xèo làm từ rau cần nước vừa nhẹ bụng, ngon miệng lại giúp giảm cân hiệu quả

Hai món bánh xèo làm từ rau cần nước vừa nhẹ bụng, ngon miệng lại giúp giảm cân hiệu quả

Ăn - 13 giờ trước

Mùa thu đông là mùa rau cần nước, bạn hãy tranh thủ làm các món bánh xèo với loại rau này để có món ăn tươi ngon hấp dẫn dưới đây nhé!

Thêm công thức bánh ăn sáng từ tôm siêu ngon

Thêm công thức bánh ăn sáng từ tôm siêu ngon

Ăn - 17 giờ trước

Món bánh ăn sáng tuyệt ngon từ tôm vừa đủ đầy dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe.

5 mâm cơm mùa xuân ngon hết ý từ mẹ đảm Hà thành, món nào cũng thơm nức, đủ đầy dinh dưỡng

5 mâm cơm mùa xuân ngon hết ý từ mẹ đảm Hà thành, món nào cũng thơm nức, đủ đầy dinh dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

Mùa xuân này tẩm bổ cho gia đình chưa biết nấu món gì ngon hãy tham khảo 5 mâm cơm nhà ngọt lành "ngon hết ý" của mẹ đảm Hà thành Vũ Thu Hương.

Bà nội trợ thông thái nói: 'Đi mua thịt heo, tôi sẽ NÉ 3 bộ phận này'

Bà nội trợ thông thái nói: 'Đi mua thịt heo, tôi sẽ NÉ 3 bộ phận này'

Ăn - 1 ngày trước

Cùng lắng nghe lời khuyên của bà nội trợ thông thái khi đi mua thịt heo, để có thể lựa chọn phần thịt ngon nhất và chất lượng nhất!

Thêm 1 cách biến đậu phụ thành món ăn ngon bổ dưỡng: Làm rất đơn giản mà thơm nức, cả người già và trẻ em đều thích

Thêm 1 cách biến đậu phụ thành món ăn ngon bổ dưỡng: Làm rất đơn giản mà thơm nức, cả người già và trẻ em đều thích

Ăn - 1 ngày trước

Chúng tôi đảm bảo với công thức này, bạn sẽ có món ăn thơm ngon từ đậu phụ mà tất cả các thành viên trong gia đình đều yêu thích!

5 công thức nấu cháo đậm đà hương vị, bổ dưỡng và thơm ngon

5 công thức nấu cháo đậm đà hương vị, bổ dưỡng và thơm ngon

Ăn - 2 ngày trước

Hôm nay chúng ta hãy cùng xem 5 công thức nấu cháo "cổ điển" nhất mà thơm ngon và dễ dàng thực hiện cho những bữa ăn nhẹ hoặc lúc bạn cần bổ sung năng lượng.

7 cách làm món kho đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

7 cách làm món kho đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Món kho là một trong những món ăn truyền thống của người Việt, mang hương vị đậm đà, thơm ngon và rất bắt cơm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kho sao cho lên màu đẹp, thịt cá săn chắc mà vẫn mềm thơm, nước kho keo lại đậm vị.

Gợi ý thực đơn bữa tối ngon cơm với 3 món dễ làm

Gợi ý thực đơn bữa tối ngon cơm với 3 món dễ làm

Ăn - 2 ngày trước

Thực đơn cơm tối sử dụng những nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc theo mùa dưới đây sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Bạn hãy tham khảo ngay thực đơn này nhé!

Top