Hà Nội
23°C / 22-25°C

Duy Phương nói về vợ 3: Người khác khổ quá, họ sẽ tìm đường ra đi nhưng vợ tôi cứ lủi thủi

Thứ tư, 13:00 20/04/2022 | Giải trí

"Tôi vẫn nói với mọi người là: lúc sa cơ, không có tiền, tôi may mắn còn có vợ. Nếu bà ấy buông luôn thì đời tôi tàn lụi", nghệ sĩ Duy Phương bộc bạch.

Duy Phương: Tôi mong làm ăn có tiền, đổi xe mới, gom góp mua chỉ vàngDuy Phương: Tôi mong làm ăn có tiền, đổi xe mới, gom góp mua chỉ vàng

"Hôm nay tôi cũng định mua chỉ vàng nhưng chưa đủ tiền, đang gom góp" – nghệ sĩ Duy Phương nói.

Nghệ sĩ Duy Phương tâm sự, cuộc sống của ông thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, kể từ khi ông làm Youtube. Mối quan hệ giữa ông và các con, đặc biệt là với Duy Phước cũng ngày càng tốt đẹp hơn, từ lúc ông lên chức... ông nội.

Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng nghệ sĩ Duy Phương cảm thấy biết ơn người vợ tào khang của mình suốt 30 năm qua. Trong những năm tháng khó khăn nhất, lụn bại, tay trắng, ăn cơm với nước tương nhưng vợ ông thậm chí còn chưa từng có ý nghĩ buông tay. Bà lủi thủi đi bên cạnh ông, không một lời than thở!

 - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Duy Phương.

Trời định số phận ai tới đâu thì phải chịu tới đó

Cuộc sống của ông thay đổi thế nào từ khi làm Youtube?

Chưa thay đổi gì nhưng đỡ hơn lúc trước, tôi có dư ra để trả tiền nhà, không phải phiền tới con. Sinh hoạt gia đình cũng thoải mái hơn một tí, không bị hụt như xưa. Hồi trước, tháng nào cũng hụt, tháng nào cũng xin tiền con. Khi làm Youtube, mọi người cũng hay cho tôi hơn. Tôi đem giao bánh bèo, họ cho thêm tiền. Họ cho nhiều lắm.

Ngoài làm Youtube thì lâu nay, ông có được mời đi diễn?

Lâu lâu tôi mới có show hát mấy đám cưới, đám tiệc, thôi nôi, đầy tháng. Tôi không giống người ta, cát-xê 20, 30 hay 50, 70 triệu. Tôi không nói tiền. Họ mời là tôi đi. Họ gửi bao nhiêu thì nhận bấy nhiêu nhưng như thế lại hay, nhiều lúc giá trị mình 10 triệu mà họ cho 20 triệu hoặc nhiều hơn con số đó. Họ tự động cho, tặng mình.

Thời hoàng kim, ông từng kiếm rất nhiều tiền. Nhà xe mua liên tục. Giờ rơi vào cảnh "chạy ăn từng bữa", nhận những đồng tiền tình thương của mọi người. Cảm giác của ông thế nào?

Mình buồn chứ. Hồi đó tôi làm nhiều và cũng trúng nhiều lắm, có 10 cái nhà, mua mấy trăm cây vàng, giờ thì buôn bán khó khăn. Trời định số phận ai tới đâu thì phải chịu tới đó. Sông có khúc, đời người cũng có lúc.

Người nào hiểu được như thế thì họ thương mình. Người không hiểu thì bảo, lúc giàu thì ăn chơi sa đọa, cờ bạc, không làm gì, tới lúc nghèo thì than thở. Nhưng nghĩ vậy là nghĩ bậy. Cuộc đời, không ai nói trước được điều gì, không ai biết trước được ngày mai. Chuyện xảy ra cho mình thì mình phải chấp nhận thôi.

 - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Duy Phương cho biết, ông không bất mãn với hoàn cảnh hiện tại của mình.

Từ chỗ có tất cả đến chỗ không có gì là cú sốc rất lớn. Tôi tin rằng, đằng sau đó là rất nhiều sóng gió mà chỉ người trong cuộc mới biết. Xin hỏi, vợ con có bao giờ vì điều này mà trách móc hay gia đình không vui? Bản thân ông có bị bất mãn?

Tôi buồn năm này qua tháng khác nhưng để trong lòng, không nói với ai. Tôi cố gắng làm, cố gắng gầy dựng lại cho con cái trước khi mình rời khỏi thế giới này. Đó là điều tôi tâm niệm nhất. Tôi chẳng có gì bất mãn cả. Cuộc đời mà, nhiều người có ngàn tỷ trong tay, một cơn gió qua thì cũng hết thôi.

Khi gia đình rơi vào cảnh khó khăn, vợ tôi không trách móc gì hết. Bà ấy là người hiểu chuyện, sống thật thà, chất phác. Lúc bà xã đến với tôi, tôi còn tài sản ngon lành, tiền bạc rủng rỉnh nhưng làm ăn thất bại từ từ tiền bạc đi hết.

Người ta cũng đặt câu hỏi về tôi. Sao hồi đó làm được nhiều tiền mà không dự trữ cho mình. Hồi đó, tôi có tới mấy căn nhà nhưng lúc đó có tiền, ỷ y, thích gì làm nấy.

Bán nhà này mua nhà khác, thay vì để ở thì tôi đập đi xây lại. Vay tiền để xây. Mà xây nhà là "tiền chết". Đó là sai lầm. Lúc mình còn làm được thì không sao, khi không làm ra tiền là lụn bại, đổ nợ, mất trắng luôn.

Con cái cũng thế. Chúng nó hiểu chuyện, không trách móc gì cha. Duy Thọ học hết lớp 12 tự động xin nghỉ học vì biết tôi không có tiền. Nó đi diễn với tôi giống như Duy Phước ngày xưa, bình thường thị phụ buôn bán bánh bèo.

 - Ảnh 4.

Ông biết ơn vợ đã không bỏ ông lúc sa cơ lỡ vận.

Bà xã chưa bao giờ đòi ly dị, lủi thủi bên cạnh

Lẽ thường, khi người ta đến với nhau lúc khó khăn rồi cùng vượt qua khó khăn, tình cảm sẽ càng khăng khít. Đang giàu có mà tay trắng, nhiều người sẽ chọn cách ra đi nhưng vợ của ông thì ở lại. Tôi nghĩ đó là phước...

Bà xã tôi chưa bao giờ nói câu ly dị hay vợ chồng chia tay. Người khác khổ quá, họ sẽ tìm đường ra đi nhưng bà ấy thì khác. Bà ấy đối với tôi như thế, trong lúc hoạn nạn vẫn ở và chia sẻ với tôi tới bây giờ. Tôi nợ bà ấy rất nhiều. Bởi vậy, tôi thề với lòng là sẽ trả cho bà ấy đến hết cuộc đời. Tôi chỉ mong mình làm có tiền để bù đắp cho mẹ con bà ấy.

Giờ tôi đâu còn gì, ngã xuống chết thì cũng trắng tay nhưng tôi cố gắng là vì mẹ con bà ấy. Bà ấy không bao giờ than một câu, cứ lủi thủi, lủi thủi hoài. Bà ấy có công lớn lắm, nuôi Duy Phước, Lê Lộc từ nhỏ cho tới bây giờ vẫn cưu mang các con tôi và tôi.

Khó có người phụ nữ nào như thế. Tôi vẫn nói với mọi người là: lúc sa cơ, không có tiền, tôi may mắn còn có bà ấy. Nếu bà ấy buông luôn thì đời tôi tàn lụi. 

Con cái thì cũng giúp phần nào thôi, chúng nó cũng phải có gia đình riêng, đâu ở bên mình hoài được, cũng đâu ép con lo cho mình được.

Có một thời gian, ông lên tiếng trước cộng đồng, "tố" Duy Phước không quan tâm cha, không cho tiền. Vì câu nói này mà Duy Phước bị chửi rất nhiều. Ông có biết điều đó?

Sau lần đó, Duy Phước hiểu là cha đang trách móc mình. Tôi vui vì Duy Phước không cự lại mà hiểu chuyện. Duy Phước cũng cảm được là ba mình nói đúng và có những hành động cho thấy điều đó.

 - Ảnh 6.

Vì vậy, ông cố gắng để xây dựng lại và bù đắp cho vợ con.

Vợ hiện tại của nghệ sĩ Duy Phương. Trải qua bao nhiêu vất vả, bà vẫn lặng lẽ đi bên ông gần 30 năm qua mà không hề than vãn...

Vậy tình cảm của hai cha con hiện tại thế nào?

Lần nào qua thăm, Duy Phước cũng mua đồ cho tôi. Chỉ riêng chuyện đi tiêm vaccine phòng Covid 19, tôi không định đi nhưng Duy Phước giục hoài, tới nỗi cha con gây lộn. Tôi cảm nhận được là nó lo lắng và thương mình.

Từ khi Duy Phước có con, nó thương tôi hơn ngày xưa rất nhiều. Ông bà mình dạy đúng, có nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ. Tôi nuôi con không dễ dàng đâu, đứa 1 tuổi, đứa 3 tuổi, nghẹn ngào trong nghẹn ngào. Nhưng chuyện qua rồi, các con lớn lên, có tên tuổi, được mọi người yêu thương là tôi vui.

Anh chị em chúng nó, tuy cùng cha khác mẹ nhưng cũng rất thương nhau. Trời thương tôi vậy là hạnh phúc lắm!

Duy Phương: 'Nghệ sĩ bây giờ có tài giỏi đến đâu cũng chỉ là đàn em của tôi'Duy Phương: "Nghệ sĩ bây giờ có tài giỏi đến đâu cũng chỉ là đàn em của tôi"

"Một số nghệ sĩ trẻ nói tôi hết thời, không làm được gì, thấy đàn em làm thì ganh tị" – Duy Phương nói.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hoa hậu Ban Mai tặng quà Trung thu ý nghĩa cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

Hoa hậu Ban Mai tặng quà Trung thu ý nghĩa cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

Xem - nghe - đọc - 7 giờ trước

GĐXH - Miss Peace Vietnam 2022 Trần Thị Ban Mai đã trao nhiều món quà ý nghĩa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Tốt Động nhân dịp Tết Trung thu.

Quang Lê nhiều tài sản ở Mỹ như thế nào mà 'người tình âm nhạc' Mai Thanh Viên thốt lên 'giàu quá'?

Quang Lê nhiều tài sản ở Mỹ như thế nào mà 'người tình âm nhạc' Mai Thanh Viên thốt lên 'giàu quá'?

Giải trí - 7 giờ trước

GĐXH - Quang Lê nổi tiếng giàu có nhưng chưa ai biết được khối lượng tài sản của nam ca sĩ là bao nhiêu. Tuy nhiên, mới đây 'người tình âm nhạc' Mai Thiên Vân đã bất ngờ hé mở sự thật về sự giàu sang của nam ca sĩ gốc Huế.

Hoa hậu Việt Nam bị báo mất tích, gây "rúng động" một thời giờ ra sao?

Hoa hậu Việt Nam bị báo mất tích, gây "rúng động" một thời giờ ra sao?

Giải trí - 8 giờ trước

Vụ Hoa hậu Việt Nam mất tích từng gây "rúng động" trên truyền thông một thời nhưng tất cả chỉ là hiểu lầm.

Thủ lĩnh nhóm cậu ấm cô chiêu 'Biệt dược đen' thừa nhận nhân vật sướng nhưng khi quay 'khổ lắm'

Thủ lĩnh nhóm cậu ấm cô chiêu 'Biệt dược đen' thừa nhận nhân vật sướng nhưng khi quay 'khổ lắm'

Giải trí - 10 giờ trước

GĐXH - "Lên hình có vẻ nhân vật Vương rất sướng nhưng khi quay thì không sướng lắm. Có những cảnh phải lăn xả, sử dụng hình thể, tay chân nhiều", Phạm Tuấn Anh - vai thủ lĩnh City boy "Biệt dược đen" chia sẻ.

NSƯT Thanh Loan: Cuộc sống bình yên tuổi 72, Đại tá về hưu thích ngao du

NSƯT Thanh Loan: Cuộc sống bình yên tuổi 72, Đại tá về hưu thích ngao du

Giải trí - 11 giờ trước

Ở tuổi ngoài 70, NSƯT Thanh Loan - mỹ nhân điện ảnh một thời thủ vai Ni cô Huyền Trang tận hưởng cuộc sống bình yên, giản dị và hôn nhân viên mãn với chồng là Tiến sĩ Toán học hơn 10 tuổi.

Sau 2 năm giấu kín, nữ diễn viên Vbiz lần đầu khoe trọn gương mặt con gái trên mạng xã hội

Sau 2 năm giấu kín, nữ diễn viên Vbiz lần đầu khoe trọn gương mặt con gái trên mạng xã hội

Giải trí - 13 giờ trước

Nữ diễn viên Vbiz lên xe hoa với bạn trai doanh nhân vào năm 2020, hiện tại, cặp đôi đã có hai nhóc tỳ kháu khỉnh và đáng yêu.

Ca sĩ Ánh Tuyết sở hữu gia tài khủng thế nào mà bạn bè gọi là "tỷ phú"?

Ca sĩ Ánh Tuyết sở hữu gia tài khủng thế nào mà bạn bè gọi là "tỷ phú"?

Giải trí - 15 giờ trước

Ở tuổi 62, ca sĩ Ánh Tuyết về quê Hội An, sống trong khu nhà vườn rộng rãi, yên tĩnh. Tại đây, chị cũng sở hữu 4 khu đất và một căn villa sang trọng, ấm cúng.

Nhan sắc Vy Oanh thay đổi ngỡ ngàng khi được chồng đại gia chở đi cúng Tổ nghề

Nhan sắc Vy Oanh thay đổi ngỡ ngàng khi được chồng đại gia chở đi cúng Tổ nghề

Giải trí - 15 giờ trước

GĐXH - Vy Oanh khi xuất hiện ở phiên xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng có gương mặt chảy sệ thì hiện tại cô đã chứng minh mọi thứ không phải vậy. Lần này chính chồng đại gia đưa cô xuất hiện trước công chúng.

Đại gia Đức An: Doanh nhân khét tiếng với tài sản '3 đời không ăn hết' và 4 cuộc hôn nhân gây chú ý

Đại gia Đức An: Doanh nhân khét tiếng với tài sản '3 đời không ăn hết' và 4 cuộc hôn nhân gây chú ý

Giải trí - 15 giờ trước

GĐXH - Đại gia Đức An ngoài 60 tuổi trải qua 4 đời vợ và hiện tại, ông đang gây chú ý bởi vụ kiện tranh chấp tài sản với cựu người mẫu Ngọc Thúy. Trước khi gây ồn ào với vợ cũ, đại gia Đức An giàu có ra sao?

Nhạc sĩ Quốc Dũng: Tài giỏi, đào hoa và 40 năm bên Bảo Yến

Nhạc sĩ Quốc Dũng: Tài giỏi, đào hoa và 40 năm bên Bảo Yến

Giải trí - 17 giờ trước

Quốc Dũng - nhạc sĩ tài giỏi của những bản tình ca buồn trút hơi thở cuối cùng, khép lại cuộc đời dài nếm đủ vinh quang, hạnh phúc lẫn cay đắng.

Top