Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ếch nướng kiểu Campuchia mập ú ở An Giang

Thứ ba, 16:00 09/03/2021 | Ăn

Thịt ếch giòn, dai kẹp bởi hai thanh tre mỏng, nướng trên bếp than dậy mùi thơm phức, níu chân lữ khách.

An Giang không chỉ nổi tiếng với các loại mắm cá ở chợ Châu Đốc, gà đốt Tri Tôn... mà còn nhiều món ăn vặt hấp dẫn. Trong đó, hàng ếch nướng nguyên con dọc đường khiến du khách phải dừng chân nếm thử khi có dịp du lịch "vùng bảy núi". Món ăn được chế biến theo phong cách ẩm thực Campuchia, trông khá lạ lẫm và hương vị không lẫn vào đâu. Ếch giá bình dân, từ 15.000 đến 20.000 đồng/con, tùy tiệm.

Ếch nướng kiểu Campuchia mập ú ở An Giang - Ảnh 2.

Ếch nướng.

Xiên ếch nướng khá to, gây ấn tượng ngay tức khắc với khách. Đây là chiêu gây tò mò cho thực khách của đầu bếp bởi con ếch được kẹp phía dưới không lớn. Phần thịt phình ra, trông mập mạp khiến không ít người lầm là đùi, thực chất là bụng ếch. Bên cạnh đó, chủ quán băm thịt ếch và thịt heo ba rọi thật nhuyễn, trộn chung với nhau rồi nhồi vào bụng ếch. Cuối cùng, họ kẹp thêm thịt băm vào đầu thanh tre mỏng. Chiếc đùi nhỏ phía dưới cùng.

Ếch ướp sả, nghệ cùng nhiều gia vị khác cho thật thấm, nướng trên bếp than dậy mùi thơm lừng. Chủ quán liên tục quết thêm nước ướp trong lúc nướng để ếch không bị khô. Thịt nướng bên ngoài hơi cháy xém nhưng không bị khét. Đặc biệt, người bán băm cả xương ếch chung với thịt nên khi ăn có độ giòn nhẹ, béo, thơm khó cưỡng.

Ếch nướng kiểu Campuchia mập ú ở An Giang - Ảnh 3.

Ếch sau khi nướng.

Điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của xiên ếch nướng nằm ở nước chấm độc đáo, có thành phần chính là me non dằm với gừng và tỏi. Bạn sẽ khó có thể tìm thấy nơi nào có nước chấm mằn mặn kết hợp với độ chua nhẹ của me non, cộng chút gừng thơm. Ếch ướp vị ngọt, mặn vừa, chấm với nước me non ăn rất đã.

Ngoại trừ con ếch ra, bạn khó phân biệt được đâu là thịt lợn, đâu là thịt ếch khi cắn miếng thịt băm bởi chúng đã quyện với nhau thành một khối thấm đều gia vị. Phần ăn gồm xiên ếch nướng rướm nước ướp luôn nóng hổi và nước chấm vừa miệng. Không có rau răm hay xà lách ăn kèm như đa số món nướng khác, nên nếu ăn nhiều dễ bị ngấy.

Ếch nướng kiểu Campuchia mập ú ở An Giang - Ảnh 4.

Nước sốt chấm ếch.

Ếch nướng thường có nhiều vào mùa nước nổi. Cứ tới mùa, loạt quầy bình dân mọc lên dọc đường, nhất là tuyến đường đi Tri Tôn, một trong những điểm du lịch hút khách tại An Giang. Còn bình thường thì chỉ vài ba xe sơ sài, không có bàn ghế do chủ yếu là người mua mang đi. Ngang qua hàng ếch, mùi thịt nướng bay thoang thoảng trong gió khiến du khách phải ngoái nhìn. Bạn có thể mua ếch về nhâm nhi buổi chiều, ăn vặt hay ăn kèm cơm đều được.

Ếch nướng kiểu Campuchia mập ú ở An Giang - Ảnh 5.

Quầy ếch nướng ở An Giang.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 2 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 2 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 19 giờ trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 23 giờ trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?

Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?

Ăn - 1 ngày trước

Review menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.

Nhớ cơm trắng muối vừng

Nhớ cơm trắng muối vừng

Ăn - 2 ngày trước

Tôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.

Top