Hà Nội
23°C / 22-25°C

Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon

Thứ tư, 13:46 17/01/2024 | Ăn

Gà hấp mía là món ăn dân dã, dễ làm nhưng lại vô cùng bổ dưỡng. Hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé, đảm bảo nó sẽ không làm bạn thất vọng.

Nguyên liệu:

- Gà 1 con(khoảng 1.5kg)

- Mía 1 cây

- Ớt sừng 1 quả

- Muối hột 3 muỗng cà phê

- Đường/ bột ngọt 1 ít

Cách làm:

Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon - Ảnh 1.

- Gà sau khi cắt tiết và vặt lông thì mổ bụng, lấy hết phần ruột ra và rửa sạch. Bạn có thể thoa hỗn hợp giấm hòa với muối lên các bộ phận của gà rồi rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi hôi của gà.

- Rửa sạch và cắt mía thành 3 - 4 đoạn bằng nhau, dùng chày để đập dập rồi bổ đôi từng đoạn mía.

Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon - Ảnh 2.

Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon - Ảnh 3.

- Cho 3 muỗng cà phê muối và 1 trái ớt sừng vào chén, dùng chày để đâm nhuyễn.

- Xát đều một nửa hỗn hợp muối ớt lên gà cả trong và ngoài, mát xa gà để gia vị thấm vào thịt gà tốt hơn.

Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon - Ảnh 4.

Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon - Ảnh 5.

- Xếp mía ở dưới đáy nồi, sau đó đổ 2 chén nước và cho gà vào nồi, rồi đậy nắp lại.

- Bắc nồi lên bếp hấp từ 40 - 50 phút tùy vào kích cỡ của gà. Nếu gà có trọng lượng từ 1kg đến dưới 2kg thì hấp tầm 40 phút.

Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon - Ảnh 6.

Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon - Ảnh 7.

- Lưu ý để lửa lớn vào 5 phút đầu tiên, lửa vừa hoặc trung bình từ 10 đến 20 phút tiếp theo và lửa liu riu trở về sau để đảm bảo phần thịt gà chín đều cả trong lẫn ngoài.

- Trong khi đợi gà chín, thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào phần muối ớt còn dư trong chén, rồi trộn đều.

Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon - Ảnh 8.

Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon - Ảnh 9.

- Sau khi hấp 40 phút và mở nắp nồi, bạn có thể cảm nhận ngay hương thơm của mía và ớt hòa quyện cùng nhau. Thịt gà chín rất đều, mềm ngọt từ trong ra ngoài. Vớt gà ra dĩa và công đoạn làm món ăn đến đây đã hoàn thành.

Xem thêm: Công thức làm món canh chua cá diêu hồng càng ăn càng mê

Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon - Ảnh 10.

Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon - Ảnh 11.

Lớp da gà vàng óng, giòn giòn kết hợp với phần thịt gà mọng nước, thơm ngon khi hấp cùng mía ngọt thanh. Tất cả thấm đều gia vị vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể thêm một ít nước cốt chanh vào chén muối ớt và ăn kèm thịt gà với rau răm để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trong tháng tới, hãy ăn 4 món rau bổ dưỡng, thơm ngon lại mang ý nghĩa may mắn này

Trong tháng tới, hãy ăn 4 món rau bổ dưỡng, thơm ngon lại mang ý nghĩa may mắn này

Ăn - 9 giờ trước

Một năm mới mang đến một khởi đầu mới. Chúng ta không chỉ cần điều chỉnh thói quen tốt, có lợi cho sức khỏe mà còn cần ăn uống đầy đủ để cầu mong những điều tốt lành và may mắn trong năm mới.

Cách đơn giản làm món mứt dừa non ngũ sắc bắt mắt và thơm ngon để đãi khách ngày Tết

Cách đơn giản làm món mứt dừa non ngũ sắc bắt mắt và thơm ngon để đãi khách ngày Tết

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH – Ngày Tết, bạn có thể tự tay làm món mứt dừa non ngũ sắc từ các nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản. Mứt Tết ngũ sắc này vừa bắt mắt, vừa thơm ngon để đãi khách ngày Tết.

Cách làm tóp mỡ 'đỉnh cao', chuyên nghiệp như người dân làng Triều Khúc

Cách làm tóp mỡ 'đỉnh cao', chuyên nghiệp như người dân làng Triều Khúc

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Từng miếng tóp mỡ bên ngoài vàng ruộm, giòn tan mà bên trong mềm ngọt, vị vừa vặn mà không hề bị ngấy hay dai cứng. Món ăn này nhiều thời điểm có giá lên tới nửa triệu đồng/kg.

Loại 'rau' rẻ tiền này có hàm lượng protein cao hơn thịt bò, dùng nấu món ăn vừa ngon lại giúp ngăn ngừa bệnh tim, bồi bổ lá lách

Loại 'rau' rẻ tiền này có hàm lượng protein cao hơn thịt bò, dùng nấu món ăn vừa ngon lại giúp ngăn ngừa bệnh tim, bồi bổ lá lách

Ăn - 16 giờ trước

Món ăn này được chế biến nhanh gọn với màu sắc đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Khi ăn, kết cấu mềm mướt, bùi thơm của đậu tằm hòa quyện cùng thịt heo ngọt béo vô cùng hài hòa, rất ngon.

Loại trái cây đắt đỏ nhất thị trường, VN cũng trồng được loại tương tự nhưng giá chỉ vài chục nghìn/kg

Loại trái cây đắt đỏ nhất thị trường, VN cũng trồng được loại tương tự nhưng giá chỉ vài chục nghìn/kg

Ăn - 16 giờ trước

Loại quả này có hàm lượng vitamin C cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt.

Cách làm các món ăn từ củ sen

Cách làm các món ăn từ củ sen

Ăn - 19 giờ trước

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết hoa sen nhưng có thể nhiều người chưa biết củ sen đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.

Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon

Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon

Ăn - 1 ngày trước

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải nghĩ tối nay ăn gì thì bạn có thể tham khảo thực đơn cơm tối vừa làm nhanh lại ngon miệng dưới đây nhé!

Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết

Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết

Ăn - 1 ngày trước

Mỗi khi ăn xong, uống một ly nước này, bạn sẽ có cảm giác như mọi chất dầu mỡ đã được gột sạch, và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách

Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH – Với hai cách chế biến hạt điều dưới đây, bạn sẽ có được thức quà đãi khách đến chơi nhà ngày Tết lạ miệng. Hạt này tốt với người đái tháo đường, giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư.

Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?

Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?

Ăn - 1 ngày trước

Loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?

Top