Hà Nội
23°C / 22-25°C

Gà ngâm xì dầu ngon như nhà hàng Nhật

Thứ hai, 10:00 24/11/2014 | Ăn

Bạn đã bao giờ thưởng thức món gà ngâm xì dầu thơm ngon, hấp dẫn này chưa?

Nguyên liệu:

- 300 gr thịt gà chọn phần đùi gà không xương

 - 1

 

- 1 muỗng canh xì dầu

- 1 muỗng canh rượu trắng

- 1 trái ớt xanh thái khoanh tròn

- 1/2 muỗng cà phê gừng bào

- 1/4 trái ớt chuông thái sợi

- 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ

- 1/2 củ cà rốt thái sợi

 - 2

 

- 70 gr bột khoai tây hay bột bắp hoặc bột năng

- Pha nước sốt xì dầu: 2 muỗng canh xì dầu 4 muỗng canh nước 1 muỗng cà phê đường 1 muỗng cà phê gừng 1 muỗng canh giấm 1/4 muỗng cà phê muối.

Thực hiện:

Bước 1: Gà rửa sạch, thái miếng hơi to.

 - 3

 

Bước 2: Ướp vào gà nước tương, rượu, gừng trộn đều để 20 phút cho thịt thấm.

 - 4

 

 - 5

 

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 chút dầu, dầu hơi nóng cho hành tây, ớt chuông, và cà rốt vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút. Sau đó đổ ra tô. Vẫn cái chảo đang nóngg, cho tất cả các gia vị nguyên liệu nước số vào nấu sôi là tắt bếp. Chờ nước sốt hơi nguội, hãy đổ vào tô ớt, hành...

 - 6

 

Bước 4: Cho bột khoai tây vào bao nilon, sau đó cho gà đã ướp vào trộn đều.

 - 7

 

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho từng miếng gà vào chiên với lửa vừa.

 - 8

 

Bước 6: Khi gà vàng giòn thì gắp ra đĩa có 1 lót giấy thấm dầu.

 - 9

 

Bước 7: Bây giờ cho gà chiên giòn vào tô nước xì dầu và hành tây trộn đều.

 - 10

 

Trình bày: Xếp xà lách ra dĩa, sau đó cho gà lên cùng với hành tây, cà rốt.

 - 11

 

Rắc chút mẻ trắng rang vàng cho hấp dẫn hơn. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.

 - 12

 

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với thịt gà ngâm xì dầu thơm ngon nhé!

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (3): Cách đơn giản dùng loại hạt đứng đầu danh sách sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (3): Cách đơn giản dùng loại hạt đứng đầu danh sách sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH – Trong gian bếp có loại hạt dưới đây đứng đầu danh sách giúp sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư, bạn có thể tận dụng để làm các món ngon này rất tốt khi bị bệnh cúm, cảm lạnh.

6 cách bảo quản thịt tươi ngon lâu hơn mà không mất chất

6 cách bảo quản thịt tươi ngon lâu hơn mà không mất chất

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Thịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng dễ bị hư hỏng nếu không bảo quản đúng cách. Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn giữ thịt tươi ngon lâu hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng.

8 mẹo khử mùi tanh của cá, thịt cực kỳ hiệu quả

8 mẹo khử mùi tanh của cá, thịt cực kỳ hiệu quả

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Cá và thịt tươi sống thường có mùi tanh đặc trưng, nếu không xử lý đúng cách sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Dưới đây là 8 mẹo đơn giản giúp khử mùi tanh hiệu quả, giúp món ăn thơm ngon hơn.

Món ăn đặc sản mùa thu Osaka làm từ lá phong

Món ăn đặc sản mùa thu Osaka làm từ lá phong

Ăn - 17 giờ trước

Không chỉ làm khung cảnh mùa thu Osaka thêm lãng mạn, những chiếc lá phong còn là nguyên liệu của món Tempura Momiji vàng ruộm và giòn tan.

Gợi ý các món ngon Hà Nội cho ngày se lạnh để gia đình quây quần sưởi ấm

Gợi ý các món ngon Hà Nội cho ngày se lạnh để gia đình quây quần sưởi ấm

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Một bữa cơm gia đình với những món ngon Hà Nội sẽ có đủ các món: canh, món mặn, món xào, rau dưa ăn kèm, thể hiện sự cân bằng trong dinh dưỡng và khẩu vị.

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (2): Ba cách biến tấu với loại củ vừa trị cúm vừa phòng ung thư

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (2): Ba cách biến tấu với loại củ vừa trị cúm vừa phòng ung thư

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Đây là một gia vị có sẵn ở trong nhà bếp được chuyên gia cho rằng vừa là ‘khắc tinh’ của bệnh cúm lại có tác dụng phòng ung thư. 3 cách biến tấu dưới đây, ai cũng làm được.

9 mẹo giúp luộc rau xanh mướt, giòn ngon, không thâm đen

9 mẹo giúp luộc rau xanh mướt, giòn ngon, không thâm đen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Luộc rau tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách để rau giữ được màu xanh mướt, giòn ngon mà không bị thâm đen sau khi luộc. Dưới đây là 9 mẹo hữu ích giúp bạn luộc rau đạt chuẩn như đầu bếp chuyên nghiệp.

20+ mâm cơm giá rẻ với 3-4 món ngon mỗi ngày khiến các con 'nhanh chân về ăn cơm mẹ nấu'

20+ mâm cơm giá rẻ với 3-4 món ngon mỗi ngày khiến các con 'nhanh chân về ăn cơm mẹ nấu'

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Mâm cơm gia đình với những món ngon mỗi ngày tuy giản dị nhưng được chuẩn bị bằng cả tấm lòng sẽ góp phần làm nên mâm cơm tròn vị.

6 mẹo nấu canh trong, ngọt nước, không bị váng bọt

6 mẹo nấu canh trong, ngọt nước, không bị váng bọt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Một bát canh ngon không chỉ cần hương vị đậm đà mà còn phải trong, ngọt nước và không bị váng bọt. Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn nấu canh đạt chuẩn như ngoài hàng.

Rủ nhau đi Mộc Châu, nhớ 'dừng chân' ăn những đặc sản ngon quên sầu này nhé!

Rủ nhau đi Mộc Châu, nhớ 'dừng chân' ăn những đặc sản ngon quên sầu này nhé!

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn ghé qua vùng đất này, hãy để tâm hồn mình lắng đọng và cùng khám phá những trải nghiệm ẩm thực độc đáo nhé.

Top