Gà ngâm xì dầu ngon như nhà hàng Nhật
Bạn đã bao giờ thưởng thức món gà ngâm xì dầu thơm ngon, hấp dẫn này chưa?
Nguyên liệu:
- 300 gr thịt gà chọn phần đùi gà không xương
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 trái ớt xanh thái khoanh tròn
- 1/2 muỗng cà phê gừng bào
- 1/4 trái ớt chuông thái sợi
- 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ
- 1/2 củ cà rốt thái sợi
- 70 gr bột khoai tây hay bột bắp hoặc bột năng
- Pha nước sốt xì dầu: 2 muỗng canh xì dầu 4 muỗng canh nước 1 muỗng cà phê đường 1 muỗng cà phê gừng 1 muỗng canh giấm 1/4 muỗng cà phê muối.
Thực hiện:
Bước 1: Gà rửa sạch, thái miếng hơi to.
Bước 2: Ướp vào gà nước tương, rượu, gừng trộn đều để 20 phút cho thịt thấm.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 chút dầu, dầu hơi nóng cho hành tây, ớt chuông, và cà rốt vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút. Sau đó đổ ra tô. Vẫn cái chảo đang nóngg, cho tất cả các gia vị nguyên liệu nước số vào nấu sôi là tắt bếp. Chờ nước sốt hơi nguội, hãy đổ vào tô ớt, hành...
Bước 4: Cho bột khoai tây vào bao nilon, sau đó cho gà đã ướp vào trộn đều.
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho từng miếng gà vào chiên với lửa vừa.
Bước 6: Khi gà vàng giòn thì gắp ra đĩa có 1 lót giấy thấm dầu.
Bước 7: Bây giờ cho gà chiên giòn vào tô nước xì dầu và hành tây trộn đều.
Trình bày: Xếp xà lách ra dĩa, sau đó cho gà lên cùng với hành tây, cà rốt.
Rắc chút mẻ trắng rang vàng cho hấp dẫn hơn. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với thịt gà ngâm xì dầu thơm ngon nhé!
Theo Khám phá
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 17 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.