Hà Nội
23°C / 22-25°C

Gà nướng mắm ruốc, món ngon độc đáo ở Sài thành

Thứ ba, 16:00 12/04/2016 | Ăn

Món ăn hấp dẫn thực khách nhờ phần da gà nướng vàng ươm hoà quyện thêm hương vị mắm ruốc thơm nồng đặc trưng.

Nằm trong một con đường nhỏ yên bình ở quận 3, quán ăn có món độc lạ này tuy mới ra đời gần một năm nhưng đã nhanh chóng trở thành một địa chỉ ưa thích của rất nhiều người. Thực đơn của quán không quá nhiều món nhưng lại khá hấp dẫn, mới lạ đem lại cảm giác thích thú cho thực khách. Có thể kể ra đây một vài món nổi bật của quán như: gà nướng, lẩu vịt om sấu, tôm nude cay, bao tử ếch, mề gà cháy tỏi…

Thịt gà thơm mang đến cảm giác mới lạ cho người ăn.
Thịt gà thơm mang đến cảm giác mới lạ cho người ăn.

Trong đó, món ăn được nhiều thực khách rỉ tai nhau phải thưởng thức bằng được khi đến quán đó là gà nướng với nhiều hương vị như xá xíu, muối ớt xanh, sốt cay hay mắm ruốc. Gà nướng mắm ruốc tuy có tên gọi dân dã nhưng lại chứa đựng cả một hương vị nồng nàn mà khi đã một lần được nếm món ăn này thì thực khách khó có thể quên được.

Theo chủ quán chia sẻ, món ăn này được chế biến khá đơn giản chỉ với hai thành phần chính là gà và mắm ruốc. Và cái chính làm nên thương hiệu cho món ăn chính làm mắm ruốc. Mắm ruốc phải làm mắm ruốc chính hiệu được vận chuyển từ Huế vào. Từ loại mắm ruốc nguyên chất đó, chủ quán đã pha chế thêm các loại nguyên liệu, gia vị khác nhau theo một tỉ lệ nhất định để mắm ruốc không quá mặn, không quá cay, không quá đậm mùi nhưng vẫn giữ được hương thơm đặc trưng của mắm ruốc.

Khi có khách gọi món, những chú gà béo tròn được phết lên bên ngoài một lớp mắm ruốc trước khi mang nướng chín vàng. Quá trình phết nghe có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo của đầu bếp. Lớp mắm ruốc không được quá dày vì nó sẽ mặn và lớp da gà không được giòn, ngược lại nếu phết mỏng quá thì món ăn sẽ bị nhạt, không ngon. Khi nướng cũng phải canh thời gian vừa đủ để mắm ruốc thấm vào trong thịt gà, lớp da gà vàng giòn cùng hương thơm nức là được.

Từng miếng gà thấm đẫm gia vị, lớp da giòn, thịt mềm, ngọt.
Từng miếng gà thấm đẫm gia vị, lớp da giòn, thịt mềm, ngọt.

Gà nướng chín được chặt nhỏ, xếp khéo léo trên một chiếc mẹt, ăn kèm là rau răm, ít dưa leo, một chén muối tiêu chanh hoặc chén mắm ruốc pha. Cách bài trí khéo léo này vừa làm nổi bật món ăn, vừa đẹp mắt và lại rất dân dã, gần gũi với tất cả mọi người. Đơn giản là thế nhưng hương vị thơm nồng của món ăn cứ hoà quyện khiến bạn chỉ muốn thưởng thức ngay. Nhón một phần thịt gà, chấm thêm ít nước chấm ăn kèm rồi cho vào miệng nhâm nhi, bạn sẽ cảm nhận được cái giòn của da gà bên ngoài, phần thịt chín mềm nhưng không khô cùng vị mắm ruốc đậm đà tạo nên một hương vị hoàn hảo khiến bạn khó có thể dừng lại.

Ngoài gà nướng mắm ruốc, thực đơn của quán còn rất phong phú và hấp dẫn từ những món cơm rang dưa bò, cơm gà xé cho đến các món lẩu vịt om sấu, lẩu ếch măng chua hay các món ăn chơi như: tôm nude cay, tôm rang trứng muối, bao tử ếch, mề gà cháy tỏi, sụn gà rang muối… Bên cạnh đó, những món tráng miệng của quán cũng rất được thực khách ưa thích, có thể kể ra đây món tàu hũ lạnh, sữa chua nếp cẩm…

Bao tử ếch xóc nước mắm - nhỏ nhưng có võ.
Bao tử ếch xóc nước mắm - nhỏ nhưng có võ.

Nếu muốn thưởng thức những món ăn trên, bạn có thể ghé đến địa chỉ: Quán Mẹt Lá - 84 Trương Quyền, phường 6, quận 3. Quán mở cửa từ 10h đến 14h và từ 16h30 đến 22h. Riêng Chủ nhật quán nghỉ buổi sáng. Các món ăn ở quán có giá từ 35.000 đến 199.000 đồng.

Theo Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ăn - 15 giờ trước

Trong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Ăn - 21 giờ trước

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

GĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 1 ngày trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 1 ngày trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 2 ngày trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Top