Hà Nội
23°C / 22-25°C

Gà xào sả ớt ngon cơm cho bữa tối

Thứ hai, 10:03 13/06/2016 | Ăn

Vị cay của ớt hòa cùng cái nồng nồng thơm thơm của sả từ món ăn sẽ khiến mâm cơm gia đình ngon miệng hơn.

Với các bà nội trợ miền Nam, gà xào sả ớt hay gà kho sả ớt là món ăn thường được nhắc đến bởi ăn rất ngon cơm mà lại không khó làm.

Nguyên liệu:

Gà là nguyên liệu chính. Muốn miếng gà thơm và dai, cần chọn loại gà ta hoặc gà nuôi thả vườn. Chỉ cần con gà ngoài một kg, cả nhà chừng 4 miệng ăn đã có món ăn chính đủ dùng cho cả ngày. Cùng với gà, các nguyên liệu khác gồm hành tím và tỏi bằm nhuyễn, sả tươi, ớt tươi, nước mắm, bột ngọt, đường.

Chế biến:

Gà chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với nước mắm, đường, bột ngọt, ít hành tím và tỏi bằm. Ướp gà chừng 15 đến 30 phút sao cho gia vị thấm tự nhiên và thớ thịt.

Một phần hành tím và tỏi bằm khác để ra chén để chờ bước tiếp theo. Sả tươi khoảng 6 cây to, rửa sạch xắt khoanh một nửa, một nửa bằm. Ớt hiểm khoảng 3-4 trái, bằm nhuyễn cùng với sả.

Bật bếp, bắc chảo lên bếp đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Dầu sôi cho hành tím, tỏi bằm, sả và ớt bằm vào xáo cho đến khi trở vàng có mùi thơm. Việc xào cả ớt bằm là bí quyết giúp món ăn có màu vàng đẹp và mùi thơm khi hoàn tất.

Cho gà đã ướp vào xào đến khi gà chín đều mặt ngoài thì cho ít nước vào xào. Việc cho nước giúp gà thấm gia vị và đảm bảo chín đến tận bên trong. Nếu muốn thơm ngon và không ngại tốn kém, có thể dùng nước dừa tươi thay cho nước. Xào đến khi rút cạn nước, nhìn miếng gà vàng ươm thì tắt lửa.

Nếu nhà không có trẻ con và các thành viên đều có thể ăn cay, gà xào sả ớt càng nhiều sả và ớt càng ngon. Món ăn với cơm này có thể dùng chung với hầu hết các loại canh, tuy nhiên người miền Nam thường kết hợp cùng canh bí đao.

Để tiết kiệm, đầu bếp sử dụng lòng gà, đầu, cẳng, cánh để nấu canh. Canh bí đao nấu gà chỉ cần nêm thêm tí bột nêm, tí hành lá và ngò rí xắt nhuyễn sẽ có vị thơm ngon và rất hợp với gà xào sả ớt.

Theo Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 3 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 21 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 2 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Top