Gái xinh thay mẹ vào bếp nấu 'nhoay nhoáy' cỗ, sáng tạo bày lên mâm tiết kiệm công rửa bát
Với cách này, nhà chị Bùi Thanh Thủy không phải rửa nhiều bát đĩa ngày Tết, mọi người đều rảnh rỗi hơn rất nhiều.
Ngày Tết vừa trôi qua nhưng nghĩ lại cảnh dọn dẹp, rửa bát đĩa ai nấy đều ái ngại, nhất là chị em nội trợ. Bởi riêng trên các mâm cỗ Tết, món ăn bày ra càng nhiều thì số lượng bát đĩa dọn dẹp cũng vì thế mà tăng lên.
Nhiều người còn chia sẻ, nấu ăn thì vui nhưng ăn uống no say rồi, nhìn đống bát đũa bày ra thì phiền phức vô cùng. Trong lúc mọi người đi chơi, du xuân, còn bản thân lại lúi húi rửa bát, cảm giác mệt mỏi là đương nhiên. Thế nhưng cô con gái Minh Châu (21 tuổi) của chị Bùi Thanh Thủy (48 tuổi - Hà Nội) lại cực kỳ sáng tạo, khiến bản thân không phải rửa nhiều bát đĩa, có một cái Tết rất đỗi rảnh rang.
Chị Bùi Thanh Thuy chia sẻ trên mạng xã hội, năm nay mình không phải vào bếp những ngày Tết vì con gái chị, Minh Châu xung phong thay mẹ nấu ăn. Minh Châu nói với chị, "mẹ vất vả nhiều rồi từ giờ con sẽ nấu cỗ thay mẹ". Thế là mấy ngày Tết, các món cỗ Tết đều do cô nàng 21 tuổi này chuẩn bị.
Tuy nhiên thay vì làm các mâm cỗ Tết như truyền thống, Minh Châu sáng tạo bằng cách bày hết các món ăn lên mâm như người ta bày lên mẹt mà không dùng đĩa. Cô nàng đã lấy giấy bạc bọc lên mâm cho đẹp rồi món ăn nào nấu xong, chỉ việc gắp ra mâm, bày biện gọn gàng, bắt mắt là được. Chỉ trừ các món có nước như canh hoặc bánh chưng thì Châu sẽ để ở bát và đĩa ngoài. Nhờ vậy, chị Thanh Thủy cho biết, ai đến thưởng thức cũng khen ngợi sự sáng tạo của Minh Châu. Không những vậy, bày biện kiểu này đỡ phải rửa đến 50 cái đĩa.
"Bao nhiêu năm cứ đến Tết là mình nấu cỗ và các cháu rửa bát nhiều cũng sợ. Năm nay con nói mẹ đã vất vả vì tết quá nhiều rồi, Tết năm để con thay mẹ làm cỗ cho và sáng tạo thế này đấy",chị Thanh Thủy nói.
Ngoài ra, việc bày cỗ ra đĩa này cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian sắp xếp của người nấu. Khi khách đến nhà chị Thủy thấy mâm cỗ mọi người đều thích và không thể tin là làm nhanh đến vậy. Chị vừa gọi điện mời mọi người tập hợp đồng ý đến là Minh Châu làm luôn. Lúc mọi người đến, mâm cỗ của cô gái làm đã sẵn sàng.
Để con gái đảm đang được như hôm nay, ngay từ khi con học lớp 3, chị Thủy đã dạy nấu ăn. Khác với nhiều đứa trẻ tầm tuổi đó nấu ăn chỉ là thực hiện nhiệm vụ bố mẹ giao cho, Minh Châu lại tỏ ra rất thích. Hiện tại, cô nấu được rất nhiều món cả Âu lẫn Á. "Nhà có 3 chị em gái, Minh Châu lớn nhất nên đầu bếp chính, em bé thì giúp nhặt rau và việc vặt cho chị. Nem và giò xào măng thì cháu làm từ hôm 30 Tết nên khi ăn cháu cho nem vào lò nướng lại rất nhanh không phải mất công rán nữa và đỡ bị dầu ăn", chị Thủy tâm sự.
Khi chị đăng các mâm cỗ Tết với sự phá cách của Minh Châu, các chị em nội trợ cũng phải trầm trồ khen ngợi. Nhiều người cũng muốn làm cỗ Tết theo cách này để giảm bớt việc dọn dẹp, rửa bát đĩa sau ăn cho đỡ mệt mỏi.
Không chỉ khéo nấu ăn, Minh Châu còn làm bánh ngọt rất giỏi. Cô gái trẻ cũng có tiệm bánh nho nhỏ của riêng mình. Chị Thủy vô cùng tự hào về cô con gái giỏi giang, xinh đẹp. "Con bé này nó khéo tay từ bé. Khi học lớp 11 cháu thi nấu ăn toàn trường cháu cũng đạt giải nhất. Nghề bánh bây giờ là cháu tự học không qua trường lớp nào và đã dạy được mọi người nữa rồi đấy", chị hồ hởi tâm sự.
Một số chiếc bánh đẹp mắt mà Minh Châu làm
Theo Eva/Khám phá
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 16 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 20 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.